Nhờ sự phát triển của AI, chúng ta đang dần bước vào thế giới mới với những hệ thống bảo mật tiên tiến và hiệu quả. Trong lĩnh vực giáo dục, AI cũng và đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cấp kĩ thuật số thông minh cho trường học từ bậc tiểu học đến đại học.
Các ứng dụng AI như nhận diện thông minh, học sâu và phân tích thông minh giúp giảm thiểu đáng kể chi phí nhân lực, đồng thời cải thiện mức độ bảo mật và hiệu quả quản lý. Các phương pháp giảng dạy sáng tạo được hỗ trợ bởi AI<

Hệ thống trường học thông minh với giải pháp giáo dục toàn diện nhờ vào trí tuệ nhân tạo

giai-phap-giao-duc

Nhờ sự phát triển của AI, chúng ta đang dần bước vào thế giới mới với những hệ thống bảo mật tiên tiến và hiệu quả. Trong lĩnh vực giáo dục, AI cũng và đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cấp kĩ thuật số thông minh cho trường học từ bậc tiểu học đến đại học.
Các ứng dụng AI như nhận diện thông minh, học sâu và phân tích thông minh giúp giảm thiểu đáng kể chi phí nhân lực, đồng thời cải thiện mức độ bảo mật và hiệu quả quản lý. Các phương pháp giảng dạy sáng tạo được hỗ trợ bởi AI có thể giúp tăng cường sự tương tác trong cả các lớp học từ xa và trực tiếp, đồng thời thúc đẩy một môi trường học tập thuận lợi cho học sinh, sinh viên.

Để bạn có thể hiểu rõ hơn cách các trường học có thể hưởng lợi từ việc sử dụng công nghệ tiên tiến như AI, dưới đây là danh sách một số ứng dụng trong khuôn viên trường học:

1. Cải thiện hiệu suất giảng dạy

Số hóa trong lĩnh vực giáo dục đã trở thành xu hướng toàn cầu. Với sự chuyển đổi từ hình thức học trực tiếp sang trực tuyến mà trước đây chưa từng có của nhiều lớp học, bảng tương tác hiện đại trắng và đen đã xuất hiện

giai-phap-giang-day

Ngoài ra, bảng đen thông minh tất cả trong một cũng là một sản phẩm không thể bỏ qua. Với thiết kế tích hợp cao, nó kết hợp khả năng viết như trên bảng đen truyền thống với những ưu điểm của màn hình cảm ứng, mang lại sự tương tác giữa con người và máy tính cho lớp học.

2. Hệ thống phát thanh và ghi âm cho dạy học kết hợp

Sự mất cân bằng nguồn lực trong thời kỳ đại dịch đã thúc đẩy các nước đang phát triển đẩy nhanh các giải pháp dạy học kết hợp.

Với giải pháp giáo dục thông minh, giáo viên không phải lo lắng về việc học sinh không thể tham gia các lớp học trực tiếp. Một camera thông minh như Camera mạng sử dụng tại lớp học có thể tự động theo dõi và chụp bài giảng của giáo viên thông qua thuật toán AI. Nó cũng hỗ trợ phát hiện các hành vi trong lớp như đứng lên, viết trên bảng, đi bộ, v.v. Máy chủ phát sóng và ghi âm có thể tích hợp với các luồng video đa kênh để khôi phục lại khung cảnh lớp học một cách sống động, mang đến trải nghiệm học tập từ xa phong phú cho sinh viên ở nhiều địa điểm khác nhau.

3. Ngăn chặn việc xâm nhập trái phép vào khuôn viên trường

Các lối vào và lối ra trong khuôn viên trường là những khu vực dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa từ bên ngoài. Một hệ thống kiểm soát ra vào chặt chẽ là điều cấp thiết trong việc xây dựng tuyến phòng thủ chính đầu tiên của trường.

Ví dụ, cài đặt một hệ thống kiểm soát truy cập hỗ trợ AI có thể ngăn chặn hiệu quả việc xâm nhập trái phép vào khuôn viên trường, thư viện, các tòa nhà giảng dạy, ký túc xá và các cơ sở khác tại trường học. Bên cạnh đó, công nghệ quản lý dữ liệu mới nhất có thể được sử dụng để đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của trường học và học sinh (ví dụ: điểm danh, khách tham quan, xe cộ).

Tương tự như vậy, các tính năng bảo vệ chu vi, công nghệ dây ba chân đằng sau và đường kẻ cắt ngang đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các cuộc xâm nhập vào các khu vực xung quanh, hoặc truy cập trái phép vào những nơi quy định. Khi phát hiện có người và xe trái phép, hệ thống sẽ gửi cảnh báo thời gian thực để thông báo cho phòng điều khiển, điều này có thể giúp loại bỏ các nguy cơ an ninh trong khuôn viên trường. Bộ máy giúp giảm cảnh báo sai bằng cách lọc ra các đối tượng không liên quan như lá cây, cành cây và thậm chí cả động vật.

gp-giao-duc

4. Phát hiện các hành vi bạo lực trong thời gian thực

Trên toàn cầu, bắt nạt và bạo lực học đường vẫn đang là một vấn đề nhức nhối. Một báo cáo của UNESCO và Viện Phòng chống Bạo lực Học đường tại Đại học Ewha Womans (Seoul, Hàn Quốc) chỉ ra rằng, ước tính có khoảng 246 triệu (20%) trẻ em và thanh thiếu niên bị bạo lực học đường mỗi năm. Một trong những hành động ưu tiên được khuyến nghị là thiết lập hệ thống báo cáo và cải thiện việc thu thập dữ liệu và bằng chứng.

Để đảm bảo an toàn cho khuôn viên trường học, các hệ thống an ninh toàn diện ngày nay đã được tích hợp các tính năng quản lý khẩn cấp. Với sự trợ giúp của cảm biến AI, máy ảnh 3D có khả năng phân tích âm thanh nổi trội, hệ thống có thể xác định các vụ đánh nhau, ngã và các hành vi bạo lực khác có thể xảy ra thông qua thuật toán học sâu. Với cảnh báo thời gian thực, nhân viên an ninh của trường có thể được thông báo kịp thời về các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra như bạo lực và té ngã, cho phép họ can thiệp hoặc phản ứng kịp thời. Hệ thống báo động một chạm cũng được đề xuất trong khuôn viên trường để cung cấp cho học sinh cách nhanh nhất để yêu cầu trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger