HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG RFID TRONG LOGISTICS VÀ CHUỖI CUNG ỨNG

logistics1

Lĩnh vực ứng dụng

Theo dõi và Quản lý Hàng Hóa:

RFID trong Logistics đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi chính xác vị trí của hàng hóa từ điểm xuất phát đến điểm đến.

Hệ thống này giúp giảm thiểu nguy cơ mất mát hàng hóa và cung cấp thông tin chính xác về vị trí của chúng trong thời gian thực.

Khi biết được vị trí chính xác của mỗi lô hàng, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa tuyến đường vận chuyển, giảm thất thoát và tăng cường khả năng quản lý tồn kho.

Tăng Cường Hiệu Suất Xếp Dỡ:

Sử dụng RFID trong quá trình xếp dỡ mang lại nhiều lợi ích. Hệ thống có thể tự động ghi nhận thông tin về mỗi sản phẩm, giúp giảm thời gian xếp dỡ và tăng hiệu suất làm việc.

logistics2

Quản lý Trạng Thái và Hạn Sử Dụng:

RFID trong logistics không chỉ giúp theo dõi vị trí mà còn lưu trữ, cập nhật  thông tin về trạng thái và hạn sử dụng của hàng hóa.

Điều này đặc biệt quan trọng trong các ngành hàng như thực phẩm, y tế và hóa chất, nơi việc theo dõi độ tươi mới, ngày sản xuất, hay hạn sử dụng là quyết định quan trọng.

Thông tin này giúp quản lý chuỗi cung ứng dự đoán và giảm thiểu lãng phí do hàng hóa hỏng hóc, đồng thời tăng cường chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Lợi ích khi sử dụng:

Giúp cải thiện khả năng theo dõi xuyên suốt chuỗi cung ứng

Công nghệ RFID cho phép theo dõi quy trình làm việc trong chuỗi cung ứng và thu thập các dữ liệu liên quan đến thiết bị sản xuất, hàng hóa tồn kho, quản lý trang thiết bị và quy trình của doanh nghiệp.

RFID có thể tích hợp vào các nhiệm vụ khác nhau của chuỗi cung ứng để đơn giản và tự động hóa. Điều này giúp loại bỏ sự lãng phí, lỗi sai của các thao tác thủ công. Có những thông tin được tạo ra từ tích hợp RFID cho phép doanh nghiệp ra quyết định chính xác và nhanh chóng, nhờ đó nâng cao hiệu quả quản lý.

Cải thiện năng xuất trong Logistics

RFID có thể loại bỏ lãng phí thời gian trong việc định vị hàng hóa. Từ đó giúp giảm chi phí liên quan đến nhân công lao động và cải thiện năng suất tổng thể cho đơn vị sản xuất.

Theo dõi hàng hóa tồn kho theo thời gian thực

Một trong những lợi ích nổi bật của công nghệ RFID trong Logistics và chuỗi cung ứng là sử dụng dữ liệu được tạo ra bởi sự trợ giúp của RFID để cắt giảm chi phí. Điển hình là khả năng theo dõi lượng tồn kho theo thời gian thực một cách chính xác.

Với công nghệ RFID, doanh nghiệp có thể biết chính xác số lượng sản phẩm hiện có trong kho. Từ đó giúp tìm ra mức tồn kho tối ưu để không có sản phẩm lưu trữ nào bị dư thừa và đảm bảo tính sẵn của các sản phẩm.

Hàng hóa được gắn thẻ RFID giúp nhà sản xuất tăng khả năng đếm hàng tồn kho từ 200 đến hơn 12.000 mặt hàng mỗi giờ, đồng thời có thể kiểm tra tình trạng bán của từng loại hàng hóa trên kệ chỉ trong vài phút, thay vì mất hàng tuần với phương pháp truyền thống.

Độ chính xác cao

logistics

Doanh nghiệp ứng dụng RFID vào hệ thống kho lưu trữ có thể cải thiện lên đến 80% độ chính xác của hoạt động vận chuyển và lấy hàng. Nhờ đó, tiết kiệm được một khoản chi phí lớn nhờ giảm thiểu lỗi sai ở khâu vận chuyển và đóng gói hàng hóa.

Giảm thiểu tình trạng trộm cắp, thất thoát

Việc gắn thẻ RFID giúp doanh nghiệp kiểm soát hàng hóa tồn kho bằng cách định vị chúng theo thời gian thực để phát hiện kịp thời và hạn chế các rủi ro về thất thoát, trộm cắp hàng hóa có thể xảy ra. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhất là đối với các sản phẩm có giá trị cao hay khó thay thế của doanh nghiệp.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger