Làm thế nào để bảo vệ thẻ RFID? (Hướng dẫn chi tiết)

Thẻ RFID hiện có ở khắp mọi nơi. Nhiều loại thẻ chúng ta sử dụng ngày nay, chẳng hạn như thẻ tín dụng RFID và hộ chiếu, đều là thẻ RFID. Nhưng sự an toàn của thẻ RFID khiến chúng tôi lo lắng. Tại sao? Và làm thế nào để bảo vệ thẻ RFID? Trình chặn RFID có cần thiết không? Đó là những gì chúng ta sẽ nói về trong bài viết này.

Như chúng ta đã biết, sự phát triển của khoa học công nghệ đôi khi giống như con dao hai lưỡi. Ví dụ, công nghệ RFID giúp chúng ta thuận tiện hơn; tuy nhiên, nó cũng mang lại một số mối đe dọa. Chúng cho phép chúng ta tiết kiệm thời gian khi mua sắm và đi lại thuận tiện hơn, nhưng đồng thời làm tăng nguy cơ tiết lộ thông tin.

bao-ve-the-rfid

Thẻ tín dụng RFID của chúng tôi có thực sự an toàn không?

Ngay từ năm 2015, tờ Daily Mail đã đưa tin một loại hình trộm cắp kỹ thuật số mới bắt đầu xuất hiện ở các nhà ga và trung tâm mua sắm. Kiểu móc túi kỹ thuật số này có công nghệ mới có thể dễ dàng lấy cắp thông tin thẻ ngân hàng của bạn mà không cần chạm vào ví của bạn. Bọn tội phạm đứng cách xa 15 cm và sử dụng đầu đọc RFID để lấy thông tin ngân hàng, một phương pháp được gọi là Đọc lướt kỹ thuật số.

Một công ty công nghệ Trung Quốc cũng đã thực hiện các thử nghiệm liên quan, chỉ thông qua đầu đọc thẻ cỡ lòng bàn tay là có thể đọc nhanh thông tin tiêu dùng của thẻ ngân hàng RFID. Tưởng chừng như bạn chỉ có thể đọc được những thông tin thông thường nhưng người ta nói rằng chỉ cần hacker tò mò, chúng có thể sao chép cùng một thẻ ngân hàng và sử dụng nó để tiêu dùng.

Hãy tưởng tượng hình ảnh một kẻ gian lặng lẽ hack thẻ tín dụng RFID của bạn bằng một đầu đọc nhỏ khi bạn đang xếp hàng chờ trong cửa hàng, quán cà phê, hoặc ngồi trong tàu điện ngầm đông đúc hoặc đi thang máy đi làm. Khi anh ấy mỉm cười với bạn hoặc thậm chí nói chuyện với bạn, đầu đọc RFID di động trong ba lô của anh ấy sẽ đọc chính xác dữ liệu kỹ thuật số của thẻ chìa khóa văn phòng trong ví, túi hoặc ví của bạn. Thật đáng sợ phải không?

Làm thế nào để chúng tôi bảo vệ thẻ RFID?

Để hiểu cách bảo vệ thẻ RFID, trước tiên chúng ta phải hiểu tại sao thẻ RFID của chúng ta lại dễ bị đánh cắp. Chúng ta đều biết rằng RFID là một hình thức giao tiếp không dây. Chip RFID có thể thực hiện quét nhanh và thanh toán không tiếp xúc. Những con chip này gửi tín hiệu vô tuyến mà bất kỳ ai có đầu đọc đều có thể cố gắng chặn.

Với điều kiện đáp ứng được phần cứng và phần mềm, thẻ không cần liên hệ với đầu đọc RFID, chỉ cần nằm trong phạm vi đọc, đầu đọc RFID có thể tùy ý đọc thông tin trong thẻ và thực hiện thao tác thanh toán. Kết quả là, ở những nơi công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm và trung tâm mua sắm, thẻ RFID được gắn ở thắt lưng hoặc thậm chí ví có thể bị những kẻ vi phạm pháp luật đánh cắp trong giây lát.

May mắn thay, công nghệ RFID sử dụng sóng điện từ để truyền tín hiệu và tín hiệu RFID không thể xuyên qua vật liệu kim loại nên rất dễ bị chặn. Nếu có lá nhôm trong ví, tín hiệu có thể dễ dàng bị chặn.

Ngoài ra, nếu có nhiều thẻ RFID có tần số khác nhau trong ví và các thẻ RFID gây nhiễu lẫn nhau sẽ khó hoặc không thể đọc được. Hơn nữa, nhiều sản phẩm chặn RFID đã xuất hiện trên thị trường để bảo vệ thẻ RFID của bạn, chẳng hạn như thẻ chặn RFID, tay áo chặn RFID, ví được bảo vệ RFID, giá đỡ RFID, túi RFID, v.v.

Làm cách nào để chọn thiết bị chặn RFID? Cái nào tốt hơn?

thiet-bi-chan-rfid

Thẻ chặn RFID là gì? Thẻ chặn RFID, thẻ chống trộm thông minh, được thiết kế để che chắn tín hiệu không dây của thẻ thông minh 13,56 MHz và ngăn chặn thông tin thẻ bị kẻ gian đánh cắp.

Nói chung, nó hoạt động ở tần số 13,56 MHz và được làm bằng vật liệu PVC hoặc PET. Là thiết bị bảo vệ thẻ tín dụng, thẻ chặn RFID rất dễ sử dụng: đặt nó cùng với thẻ RFID, tín hiệu của thẻ tín dụng tần số cao có thể được bảo vệ khỏi sự can thiệp từ bên ngoài và có thể ngăn chặn thông tin thẻ bị đánh cắp.

Theo công nghệ, thẻ chặn RFID có thể được chia thành thẻ chặn lớp kim loại RFID và thẻ chặn mô-đun RFID. Thẻ chặn lớp kim loại RFID là thêm một lớp lá nhôm vào giữa thẻ để đạt được hiệu quả che chắn, trong khi thẻ chặn mô-đun RFID sử dụng mô-đun chặn mới nhất để ngăn việc đọc tùy ý, đây là cách tốt hơn và an toàn hơn với hiệu suất tốt hơn. hiệu suất che chắn và giá cao hơn một chút.

cau-tuc-the-rfid

Ngoài ra, thẻ chặn RFID còn có hai loại: có đèn LED hoặc không có đèn LED. Thẻ chặn RFID không có đèn LED được cắm trực tiếp vào ví và tín hiệu không giới hạn của thẻ tín dụng sẽ được bảo vệ một cách hiệu quả. Cho dù kẻ phạm pháp có sử dụng thiết bị nào đi chăng nữa, chúng cũng sẽ không thể đánh cắp thông tin thẻ của bạn và ngăn chặn thông tin bị rò rỉ.

Thẻ chặn có đèn LED tích hợp , so với thẻ chặn RFID không có đèn LED, có thêm chức năng nhắc nhở. Khi những kẻ vi phạm pháp luật mang thiết bị phát tín hiệu trộm đặc biệt đến gần bạn, đèn LED sẽ chiếu sáng và đóng vai trò nhắc nhở.

bao-the-giay

Bao thẻ giấy

bao-the-nhua

Bao thẻ bằng PET PET

Vỏ bọc thẻ RFID là gì? Vỏ bọc RFID là một loại thiết bị chặn RFID khác, chủ yếu bao gồm giấy tráng hoặc vật liệu PVC và lá nhôm. Lá nhôm có thể chặn nhiễu sóng pin để tạo thành tấm chắn tín hiệu, vì vậy đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ mới và hiệu suất vật liệu truyền thống.

Chủ yếu có bao bọc RFID bằng giấy và bọc nhựa RFID, nguyên tắc của chúng giống nhau là đều sử dụng lớp lá nhôm để che chắn tín hiệu thẻ tần số cao 13,56. So với các thiết bị chặn RFID khác, bọc thẻ RFID có một nhược điểm là nó chỉ có thể chứa một thẻ RFID. Nhưng nó tiết kiệm hơn những loại khác. Vỏ thẻ tín dụng RFID có nhiều màu sắc, kiểu dáng, v.v. và bạn có thể tùy chỉnh nó theo yêu cầu của mình.

vi-dung-rfid

Ví đựng thẻ RFID

Thẻ RFID không còn an toàn trong ví thông thường, vậy có loại ví an toàn nào có thể ngăn chặn tội phạm đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và bảo vệ thẻ của chúng ta không? Ví chặn RFID có thể làm được điều này.

Ví RFID trông giống như ví thông thường, nhưng chúng có tính năng bảo vệ RFID tích hợp: một số ví chống trộm được làm bằng vải đặc biệt, một số được nhúng trong các tấm kim loại hoặc hộp kim loại và một số được làm hoàn toàn bằng kim loại, khiến chúng giống như Faraday lồng ngăn chặn những kẻ vi phạm pháp luật đọc được tín hiệu RFID.

Với nhu cầu của thị trường, ví bảo vệ RFID ngày càng hoàn thiện hơn về kiểu dáng và chức năng, không giống như ví RFID ban đầu vốn cứng nhắc và kiểu dáng đơn lẻ. Bạn có nhiều sự lựa chọn. Có ví RFID dành cho nữ và ví RFID dành cho nam, thời trang và đa năng.

Bạn có thể chọn ví RFID dung lượng lớn, có thể chứa nhiều thẻ RFID hơn, 10-15 thẻ hoặc thậm chí nhiều hơn và hộ chiếu của bạn cũng có thể được bỏ vào đó. Hoặc bạn có thể chọn một chiếc ví mỏng RFID để đi du lịch, dễ mang theo và bảo mật.

bao-ve-the

Ví đựng gRFID dung lượng lớn

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị chặn RFID có thể chứa nhiều thẻ RFID và dễ dàng lấy thẻ thì giá đỡ RFID là lựa chọn tốt nhất. Hộp đựng thẻ RFID là một hộp riêng biệt có thiết kế công tắc độc đáo. Chỉ cần bạn nhấn nhẹ vào công tắc phía dưới, thẻ tín dụng sẽ bật lên từng bước, rất tiện lợi.

Hộp chặn RFID được làm bằng kim loại và có thể che chắn hoàn toàn tín hiệu. Ngoài ra, còn có loại giá đỡ ABS RFID được làm bằng vỏ ABS và chất liệu lá nhôm, rẻ hơn loại hoàn toàn bằng kim loại.

Một ngăn đựng RFID thông thường có thể chứa 6-8 thẻ, đủ đáp ứng nhu cầu, đặc biệt thích hợp khi đi du lịch. Giá đỡ RFID cũng hỗ trợ khắc laser và các đồ thủ công khác, bạn có thể khắc các họa tiết hoặc văn bản yêu thích của mình lên vỏ, rất cá tính và có họa tiết. Có nhiều màu sắc và kiểu dáng mà bạn có thể lựa chọn.

Sản phẩm chặn RFID: Chúng có cần thiết không?

Tôi có cần một công cụ chặn RFID như Bao bọc chặn RFID cho thẻ tín dụng của mình không? Luôn có những nghi ngờ. Một số người cho rằng khả năng bị trộm thẻ RFID thấp đến mức không cần thiết phải sử dụng ví RFID. Nhưng nếu bạn lo lắng về việc mua một thiết bị chặn RFID sẽ giúp chuyến đi của bạn an toàn hơn thì điều đó cũng đáng giá. Và giá của nó không cao và bạn có thể chọn các sản phẩm chặn RFID tiết kiệm hơn, chẳng hạn như tay áo RFID. Hoặc bạn có thể tự mình làm một chiếc ví RFID.

Ngoài ra, mặc dù các ví RFID này và các công cụ chặn RFID khác cung cấp bảo mật cho thẻ tín dụng RFID và các thẻ RFID khác của bạn, bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp phòng ngừa bổ sung. Ví dụ: đảm bảo bạn đi qua cổng an toàn khi thực hiện thanh toán hoặc để ví vào túi trước thay vì túi sau, sau đó hãy cẩn thận hơn với khoản thanh toán trực tuyến của mình. Đây là những biện pháp nhỏ có thể được thực hiện để bảo vệ thông tin và tài sản của chúng tôi.

 

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger