Hướng dẫn chi tiết cách chọn thẻ chìa khóa RFID phù hợp

chia-khoa-thong-minh

Nếu bạn thích dành thời gian ở khách sạn, bạn có thể đã sử dụng thẻ chìa khóa RFID để vào phòng khách của mình.

Nhiều khách sạn đang sử dụng công nghệ này vì nó giúp việc quản lý hàng tồn kho trở nên dễ dàng. Du khách còn được tận hưởng sự tiện lợi chưa từng có từ thẻ chìa khóa.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để chọn đúng thẻ chìa khóa RFID (không tiếp xúc) thì bài viết này là dành cho bạn. Nó cung cấp những hiểu biết sâu sắc về thẻ chìa khóa RFID, cơ sở hoạt động và lợi ích của chúng.

Thẻ chìa khóa RFID là gì?

Thẻ chìa khóa AnRFID là hệ thống khóa sử dụng sóng vô tuyến để trao đổi dữ liệu giữa thẻ RFID (được nhúng trên thẻ) và đầu đọc RFID.

Để công nghệ thẻ chìa khóa hoạt động, bạn sẽ phải có một thẻ nhỏ có gắn thẻ. Thẻ này chứa tất cả dữ liệu nhận dạng cần thiết của bạn.

Ngoài ra, khóa còn được trang bị đầu đọc RFID phát sóng vô tuyến. Khi thẻ phát hiện được sóng, nó sẽ chuyển dữ liệu đến đầu đọc để phân tích.

Nếu chủ thẻ được phép truy cập thì ổ khóa sẽ mở ra, do đó nhường đường.

Ưu điểm của thẻ chìa khóa RFID

uu-diem-chia-khoa-thong-minh

Thẻ chìa khóa RFID đã trở nên phổ biến nhờ những lợi ích to lớn của chúng so với hệ thống khóa và chìa khóa thông thường. Dưới đây là một vài trong số những lợi thế này:

Đảm bảo an toàn 

Thẻ chìa khóa rất khó bị hack hoặc sao chép. Công nghệ này sử dụng sóng vô tuyến có thể được mã hóa để tăng cường bảo mật. Như vậy, không có thiết bị nào khác có thể ghi lại và làm gián đoạn dữ liệu có trong thẻ chìa khóa của bạn.

Tình huống duy nhất có thể vi phạm tính bảo mật này là thẻ bị mất hoặc bị thất lạc. Trong trường hợp như vậy, kẻ xấu có thể sử dụng nó để truy cập vào phòng của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa thẻ sau khi bị mất.

Dễ dàng tùy chỉnh và lập trình 

Thẻ chìa khóa RFID được thiết kế riêng để chỉ mở những cánh cửa cụ thể. Tính năng này làm cho nó trở thành công nghệ khóa được yêu thích trong lĩnh vực khách sạn.

Người quản lý khách sạn có thể tùy chỉnh thẻ để đảm bảo rằng thẻ sẽ mở phòng cụ thể của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Như vậy, họ có thể đặt thẻ ngừng hoạt động ngay sau khi thanh toán.

Lợi ích của việc ẩn danh

Thẻ chìa khóa RFID không có dấu hiệu cho thấy cánh cửa chính xác mà chúng có thể mở. Như vậy, chỉ người dùng mới có thông tin chi tiết về khả năng sử dụng của thẻ. Tính năng này thêm vào hồ sơ bảo mật của thẻ.

Dễ dàng hủy kích hoạt thẻ

Trong trường hợp bạn bị mất thẻ, bạn có thể tắt tín hiệu, khiến thẻ trở nên vô dụng. Tính năng này giảm thiểu khả năng bị mất trộm sau khi mất thẻ.

Nó có hiệu quả về mặt chi phí

Không giống như hệ thống khóa và chìa khóa thông thường, việc quản lý thẻ chìa khóa RFID rất dễ dàng. Trong trường hợp bị mất, bạn sẽ không phải thay ổ khóa cửa. Thay vào đó, việc vô hiệu hóa thẻ sẽ đảm bảo an ninh.

Phân chia nhân viên 

Nếu bạn quản lý một tổ chức có rủi ro cao, bạn nhất thiết phải thành lập các nhóm để xử lý dữ liệu cụ thể. Ví dụ: bạn có thể chỉ định một nhóm xử lý tất cả thông tin nhận dạng cá nhân của khách hàng.

Trong trường hợp như vậy, bạn cần tìm cách đảm bảo rằng chỉ những nhân viên được ủy quyền mới có thể truy cập dữ liệu. Để đạt được điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ chìa khóa RFID.

Nhược điểm của thẻ chìa khóa RFID 

Mặc dù thẻ chìa khóa RFID mang lại lợi ích bảo mật tối ưu nhưng vẫn có một số hạn chế. Một số nhược điểm bao gồm:

 • Sự cố trong trường hợp mất điện. Khóa cửa RFID sử dụng hệ thống chạy bằng điện. Vì vậy, bất kỳ sự cố mất điện nào cũng có thể dẫn đến sự cố.
 • Không thể đánh lừa được 100%. Chà, thật khó để có được thứ gì đó hoàn hảo. Mặc dù điều này hiếm khi xảy ra nhưng một số cá nhân am hiểu công nghệ có thể vượt qua hệ thống bảo mật.

Cách chọn thẻ chìa khóa phù hợp với bạn

the-thong-minh

Khi lựa chọn thẻ chìa khóa phù hợp với nhu cầu của mình, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

Dải tần hệ thống

Dải tần số của thẻ khóa sẽ ảnh hưởng đến phạm vi đọc của nó. Vì vậy, bạn nên chọn một loại sẽ cung cấp phạm vi đọc lý tưởng để giúp bạn đáp ứng nhu cầu của mình. Đây là một bản tóm tắt:

 • Thẻ chìa khóa tần số thấp. Đây là những thẻ sử dụng tần số từ 125 kHz đến 134 kHz. Chúng có phạm vi đọc ngắn và chỉ lấy sóng vô tuyến từ đầu đọc cách xa vài cm (tối đa 10 cm).
 • Thẻ chìa khóa tần số cao. Đây là những thẻ sử dụng tần số từ 3 MHz đến 30 MHz. Chúng có thể phát hiện tín hiệu từ đầu đọc RFID cách xa 10 cm đến 1 mét.
 • Dải tần số cực cao. Các thẻ khóa này hoạt động trong dải tần từ 860 MHz đến 960 MHz. Chúng có phạm vi đọc khoảng 30 feet.

Dải tần số bạn chọn phải phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Đây là hướng dẫn chung:

 • Thẻ LF thường được sử dụng để truy cập vào các phòng, tủ
 • Thẻ HF được sử dụng để truy cập các dãy phòng, tòa nhà và phòng
 • Thẻ UHF được sử dụng nhiều nhất ở các bãi đỗ xe và lòng đường
 • Ứng dụng

Khi chọn thẻ chìa khóa, bạn nên xem xét cách bạn sẽ sử dụng chúng. Ví dụ: thẻ LF sẽ lý tưởng nếu ứng dụng liên quan đến môi trường kim loại và nước. Mặt khác, các thẻ LF này có tốc độ đọc chậm hơn.

Cả thẻ HF và UHF đều cung cấp tốc độ truyền dữ liệu tuyệt vời và tiêu chuẩn bảo mật. Tuy nhiên, sử dụng chúng trên bề mặt kim loại và chất lỏng sẽ làm giảm hiệu quả của chúng.

Loại thẻ chìa khóa 

Khi chọn thẻ chìa khóa RFID, bạn nên xác định loại thẻ bạn muốn. Bạn có muốn một cái mà bạn có thể tùy chỉnh?

Vâng, để giúp bạn chọn thẻ chìa khóa phù hợp đáp ứng nhu cầu của mình, chúng tôi đã phân loại thẻ thành hai loại chính như sau:

 • Có sẵn. Đây là những thẻ làm sẵn đã được lắp ráp sẵn cho một mục đích sử dụng cụ thể. Những thẻ như vậy mang lại cơ hội tùy chỉnh tối thiểu. Ngoài ra, bạn sẽ được yêu cầu gia hạn giấy phép phần mềm thường xuyên.
 • Phong tục. Những thẻ này mang đến cho bạn cơ hội sử dụng phần mềm được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tiết kiệm chi phí hơn vì chúng không có chi phí định kỳ. Ngoài ra, những thẻ này cho phép bạn tự do tùy chỉnh thẻ của mình để xóa chức năng và thêm quyền truy cập.

Thẻ chìa khóa linh hoạt luôn là lựa chọn ưa thích của nhiều khách sạn và chủ nhà. Chúng cho phép bạn tùy chỉnh dữ liệu của mình và xóa quyền. Ngoài ra, chúng yêu cầu bảo trì thấp, do đó làm cho chúng có hiệu quả chi phí cao.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger