RFID cho ngành giặt ủi: Nó hoạt động như thế nào? Những lợi ích gì?

Ngành giặt là đang khám phá thông tin quản lý và kiểm soát thông minh. Nó đã dần phát triển từ việc treo mã vạch, mã QR và RFID. RFID là giải pháp tốt nhất trong quản lý giặt ủi hiện nay. Được hỗ trợ bởi công nghệ RFID, quản lý giặt hàng loạt đã đạt được hiệu quả cao.

Ngày nay, công nghệ RFID đã được ứng dụng rộng rãi trong các khách sạn, bệnh viện, giặt là công nghiệp. Và nó bao gồm việc thu thập, khử trùng, giặt, phân loại và phân phối đồ vải. RFID có thể nhanh chóng hoàn thành việc kiểm kê các sản phẩm giặt. Nó có thể cải thiện đáng kể hiệu quả công việc, giảm tỷ lệ lỗi ở mức độ lớn và thực hiện quản lý thông minh.

giat-ui-mot

Hệ thống giặt RFID: Nó hoạt động như thế nào?

Dựa trên công nghệ UHF RFID, một nền tảng làm việc hiệu quả được xây dựng. Nó có thể thực hiện việc thu thập, phân loại, kiểm kê và thu thập tự động nhanh chóng. Vậy hệ thống giặt RFID hoạt động như thế nào? Quy trình làm việc như sau:

1, Đăng ký thông tin quần áo. Việc đầu tiên là đăng ký thông tin về quần áo. Chẳng hạn như số, tên, loại, bộ phận, người, v.v., để chuẩn bị cho việc mã hóa.

2, Sửa thẻ. Ghi thông tin quần áo đã đăng ký vào chip của thẻ giặt. Và cố định nó vào quần áo.

3, Phân phối quần áo. Quần áo và thẻ RFID đã được ràng buộc. Sử dụng đầu đọc RFID hoặc súng quét để kiểm kê. Tạo báo cáo. Phân phát quần áo cho nhân viên liên quan để sử dụng.

4, Phân loại và bảo quản quần áo bẩn. Khi quần áo bị bẩn, đầu đọc RFID cố định hoặc súng quét sẽ đọc thẻ RFID trên quần áo. Hệ thống quản lý RFID sẽ tự động ghi lại dữ liệu liên quan. Và in ra các chứng từ.

5, Phân loại quần áo sạch, xuất kho. Sau khi đồ giặt được giặt và sấy khô, đồ giặt sẽ được phân loại bằng thẻ giặt RFID. Sau đó ra khỏi kho và vận chuyển đến bộ phận sử dụng tương ứng.

Công nghệ RFID có thể làm gì cho ngành Giặt ủi?

Tăng hiệu quả cho việc giặt giũ

Trong quản lý đồ giặt RFID, mỗi mảnh vải lanh sẽ được trang bị thẻ giặt RFID. Khi chúng đi qua dây chuyền lắp ráp, người đọc sẽ nhận ra thông tin trong thẻ. Sau đó, nó sẽ biết loại vải lanh nào và cần gửi đến đâu.

Công nghệ RFID có thể giải phóng thời gian phân loại vải lanh thủ công. Và nó cũng có thể nhanh chóng gửi đồ vải đến quy trình giặt tiếp theo. Nó hiệu quả hơn mã vạch hoặc sự phân biệt truyền thống bằng cách dựa vào mắt người.

Dự đoán tuổi thọ của vải lanh

Bằng thẻ RFID được khâu vào đồ vải, hệ thống có thể biết số lần giặt mỗi đồ vải. Và thẻ giặt RFID có thể giặt được 200 lần và có thể chịu được nhiệt độ ủi 120 độ C.

Khi số lần giặt gần với giá trị tới hạn, hệ thống sẽ thông báo cho công ty giặt. Vì vậy công ty có thể đưa ra kế hoạch đặt hàng khăn trải giường cũ và hàng loạt dịch vụ bảo trì muộn cho khách sạn kịp thời.

Tối ưu hóa quản lý hàng tồn kho vải lanh

Thẻ RFID có thể giúp quản lý hàng tồn kho nhanh hơn và hiệu quả hơn. Thẻ RFID cung cấp cho mỗi mảnh vải lanh một mã số nhận dạng duy nhất. Và nó hỗ trợ đọc nhóm. Nhân viên có thể đếm hàng tồn kho thông qua đầu đọc RFID để biết lượng vải tồn kho.

Ngoài ra, nếu đồ vải bị thất lạc, bạn có thể biết được loại đồ vải bị thất lạc thông qua thông tin nhãn mác. Và bạn có thể theo dõi trách nhiệm, bù đắp những sai sót trong công việc.

Ngăn ngừa trộm cắp và giảm tranh chấp

Số lượng đồ vải lớn nên khó theo dõi, kiểm tra. Nếu mất mát xảy ra, thủ phạm không thể được tìm thấy. Điều đó dễ dẫn đến tranh chấp giữa các công ty giặt là công nghiệp và khách hàng.

Thẻ RFID có thể giảm thiểu và tránh được hiện tượng này. Mã trong thẻ RFID có thể xác định xem đồ vải có bị thất lạc hay không. Và nó có thể kiểm tra lịch sử của nó để ngăn chặn hành vi trộm cắp và giảm thiểu tranh chấp, tổn thất.

Tự động tạo báo cáo thống kê

Hệ thống quản lý giặt ủi RFID có thể tự động tạo ra nhiều loại báo cáo phân tích. Và nó có thể truy vấn và in thông tin liên quan bất cứ lúc nào. Điều đó có lợi cho việc nâng cao trình độ quản lý phòng giặt là.

Thẻ RFID nào có thể được sử dụng cho Giặt ủi?

Thẻ RFID có thể được rửa sạch không? Thẻ giặt RFID: Có. Thẻ RFID dùng cho đồ giặt thường được may trên quần áo và cần phải trải qua tất cả các quy trình làm sạch, sấy khô, ủi, v.v. cùng với quần áo. Do đó, thẻ giặt RFID phải có khả năng chống lại nhiều môi trường khắc nghiệt trong quá trình làm sạch.

Theo tần số, thẻ giặt RFID chủ yếu là thẻ HF và thẻ UHF. Thẻ giặt RFID HF chủ yếu được sử dụng trong phòng giặt. Và thẻ giặt RFID UHF được sử dụng rộng rãi trong các công ty giặt ủi công nghiệp lớn và đồng phục hoặc cho thuê vải lanh.

Theo tài liệu, có ba loại thẻ giặt RFID mà chúng ta thường sử dụng.

Thẻ giặt RFID PPS

Thẻ giặt RFID PPS được làm bằng nhựa kỹ thuật có khả năng chịu nhiệt tốt hơn. Thẻ giặt PPS có thể hoạt động ở 180 ~ 220oC. Và nó có tính năng chịu nhiệt độ cao, chống ăn mòn hóa học, chống cọ xát, hiệu suất cách nhiệt tốt.

Đó là một lựa chọn kinh tế để theo dõi tự động và phân loại quần áo thông minh. Có nhiều kích cỡ và chip RFID bao gồm chip HF và chip UHF mà bạn có thể chọn.

giat-ui-hai

giat-ui-ba

Thẻ giặt silicon RFID

Thẻ giặt silicon RFID, một trong những thẻ linh hoạt RFID, sử dụng chất liệu silicon thân thiện với môi trường. Nó mềm và vô hại với vải lanh. Thẻ giặt này có thể chịu được nhiệt độ cao và môi trường khắc nghiệt. Và nó có thể dễ dàng được khâu vào các đường may và đường viền của quần áo, chăn và các sản phẩm khác. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá lâu sẽ dễ bị rơi ra và không thể hoạt động tốt.

giat-ui-bon

giat-ui-nam

Thẻ giặt Polyester Polyester

Thẻ giặt polyester RFID sử dụng vải giặt chịu nhiệt độ cao. Nó có tính năng nhỏ, nhẹ, bền, không thấm nước và mềm mại. Nó cũng có thể dễ dàng đối phó với hiện tượng uốn cong và đùn trong quá trình giặt. Vì vậy, nó có thể được sử dụng với nhiều loại quần áo mà sự thoải mái khi mặc sẽ không bị ảnh hưởng chút nào.

giat-ui-sau

giat-ui-bay

Phần kết luận

Thẻ RFID có thể thu thập dữ liệu của từng liên kết vận hành vải lanh. Đầu đọc RFID tải dữ liệu đã thu thập lên hệ thống nền trong thời gian thực. Hệ thống RFID có thể nắm bắt thông tin trạng thái của từng liên kết trong thời gian thực và thực hiện thống kê theo thời gian thực.

Quản lý giặt bằng RFID cho phép mỗi bộ quần áo có thẻ ID-thẻ RFID riêng. Điều đó có thể hiện thực hóa việc tự động hóa hoạt động giặt là, số hóa, tiêu chuẩn hóa và trực quan hóa.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger