RFID STICKER LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA RFID STICKER TRONG CUỘC SỐNG

Công nghệ thẻ RFID hiện nay đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới với những ứng dụng tiêu biểu. Hệ thống thẻ RFID hiện nay được phân loại thành một số hệ thống theo các cách thức khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về thẻ RFID.

RFID STICKER LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA RFID STICKER TRONG CUỘC SỐNG

RFID là công nghệ sử dụng sóng vô tuyến để đọc và thu thập thông tin được lưu trữ trên thẻ gắn với vật thể, RFID tần số cao (HF) và tần số siêu cao (UHF) dưới dạng nhãn, thẻ, vé, vòng đeo tay & thẻ nhãn liên kết.

RFID STICKER LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA RFID STICKER TRONG CUỘC SỐNG

Chúng được thiết kế và chế tạo tương thích với máy in tem nhãn để bạn in và mã hóa thông tin một cách hiệu quả. Một thiết bị điện tử nhỏ bao gồm một con chip nhỏ thường mang 2.000 byte dữ liệu trở xuống và ăng ten. Một thẻ có thể được đọc từ cách xa đến vài feet và không cần phải nằm trong tầm nhìn trực tiếp của người đọc để được theo.

Cấu tạo của một RFID STICKER:

Nhãn RFID là loại thẻ RFID phổ biến nhất và là cách ứng dụng RFID tiết kiệm nhất hiện nay. Nhãn dán RFID có ưu điểm là giá thành thấp, mềm và nhẹ, dễ dán, hiệu quả sản xuất và sử dụng cao, có thể sản xuất và in ấn hàng loạt.

Nhãn dán RFID thường bao gồm màng, vật liệu che phủ,lớp phủ RFID , lớp dính và giấy nhả. Cách chọn chất liệu cho từng lớp cũng là một khoa học. Việc tìm ra cấu trúc và vật liệu là điều quan trọng để chúng ta hiểu đầy đủ về nhãn dán RFID và chọn nhãn dán RFID phù hợp cho ứng dụng của mình.

RFID STICKER LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA RFID STICKER TRONG CUỘC SỐNG

Film

Film thường là lớp trên cùng của thẻ RFID. Có bốn loại màng thường được sử dụng cho nhãn dán RFID: màng BOPP, màng trong suốt PET, màng PVC và màng bảo vệ PE. Các loại phim khác nhau có các đặc tính khác nhau, bạn có thể chọn tùy theo yêu cầu và môi trường ứng dụng.

Vật liệu che phủ

Chất liệu bề mặt là vật chứa nhãn dán, cần có khả năng tiếp nhận mực tốt. Có nhiều loại vật liệu bề mặt, nhưng chủ yếu có bốn loại vật liệu bề mặt sau đây cho nhãn dán RFID:

Khảm

Lớp phủ là phần cốt lõi của nhãn dán RFID. Inlay cung cấp công nghệ RFID cho nhãn dán, có thể đạt được các chức năng mà nhãn dán thông thường không thể làm được, chẳng hạn như nhận dạng, theo dõi, đọc hàng loạt, v.v. Nếu không có nó, nhãn dán RFID chỉ là một nhãn thông thường. Theo tần số, khảm có thể được chia thành ba loại sau.

Dính

Chất kết dính là một phần quan trọng của miếng dán RFID, giúp miếng dán RFID có khả năng gắn chặt các vật thể. Các chất kết dính khác nhau có đặc tính khác nhau. Chất kết dính tốt nhất có lượng lớp phủ đồng đều, tốc độ kết dính thấp, lớp phủ mỏng và độ nhớt tốt.

Giấy phát hành

Giấy nhả có bề mặt nhờn có tác dụng cách ly trên chất kết dính để đảm bảo vật liệu nền có thể dễ dàng bóc ra khỏi giấy nhả. Có ba loại giấy phát hành được sử dụng cho nhãn dán RFID: Glassine, Giấy Kraft và PET trong suốt.

Có những loại RFID STICKER nào?

Có hai loại RFID sticker: Thụ động và chạy bằng pin

  • Thẻ RFID thụ động sẽ sử dụng bằng năng lượng sóng vô tuyến của bộ dò tín hiệu để chuyển thông tin được lưu trữ của nó trở lại bộ dò tín hiệu.
  • Thẻ RFID chạy bằng pin được nhúng với một pin nhỏ cung cấp năng lượng cho việc chuyển tiếp thông tin.

RFID STICKER LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA RFID STICKER TRONG CUỘC SỐNG

Một số ưu điểm của RFID STICKER:

  • Lưu trữ thông tin đa dạng: RFID Tags có khả năng lưu trữ một loạt thông tin từ số sê-ri đơn giản đến mô tả ngắn và thậm chí các trang dữ liệu phức tạp. Điều này cho phép các thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, vận chuyển, quy trình sản xuất, v.v. có thể được lưu trữ và truy xuất một cách dễ dàng.
  • Khả năng xuyên qua vật liệu: Các tín hiệu RFID có khả năng xuyên qua nhiều vật liệu như bê tông, băng đá, tuyết và các chất liệu khác. Điều này cho phép việc đọc và ghi thông tin trên thẻ RFID mà không cần tiếp xúc trực tiếp với thẻ, giúp đảm bảo tính chính xác và tiện lợi trong việc theo dõi và kiểm soát hàng hóa.
  • Độ tin cậy cao: RFID Tags thường có độ tin cậy cao, cho phép đọc và ghi thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Điều này giúp cải thiện hiệu suất và đáp ứng nhanh chóng trong các quy trình quản lý và vận hành.
  • Khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt: RFID Tags có khả năng hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt, bao gồm nhiệt độ cao, ẩm ướt, bụi bẩn và các điều kiện khác. Do đó, chúng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như logistics, quản lý kho, bưu chính và vận tải, năng lượng, y tế, và nhiều lĩnh vực khác.
  • Tính bảo mật: Một số thẻ RFID được trang bị tính năng bảo mật mật mã, cho phép xác thực và xác minh thông tin ở mức độ cao. Điều này giúp ngăn chặn việc sao chép, giả mạo và truy cập trái phép vào thông tin trên thẻ RFID.

RFID STICKER LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA RFID STICKER TRONG CUỘC SỐNG

Lợi ích khi sử dụng RFID Sticker

Ưu điểm chính của việc sử dụng công nghệ RFID là chúng ta không cần nhìn  thấy đối tượng nhưng vẫn có thể xác định đối tượng trong một phạm vi cụ thể nào đó. Đồng thời công nghệ RFID này cũng có độ bền cao, chịu được trong môi trường khắc nghiệt, việc truy cập không cần tiếp xúc này, có thể đọc được khoảng cách xa tới vài mét, mà không bị ảnh hưởng gì bởi các tác động bên ngoài. 

Giảm chi phí thông tin do các thẻ RFID có thể lưu bằng điện tử một khối lượng lớn thông tin được gắn vào đồ vật. Các thông tin đó có thể được thay đổi và cập nhật tại điểm sử dụng. Trong khi các mã vạch và trao đổi dữ liệu điện tử EDI (Electronic Data Interchange) giữa các máy tính luôn gặp phải một số hạn chế: các mã vạch thông thường được đầu đọc quét qua nó và phải được đọc liên tục; các mã vạch không thể thay đổi một khi đã được in ra và dễ bị dính bụi và dễ bị trầy xước.

Tăng độ chính xác do hệ thống RFID cho phép thông tin được lưu lại một cách tức thời và bất cứ đâu thuận tiện nhất.

Cập nhật thông tin trạng thái bởi việc kết hợp các bộ cảm biến trên chíp đã cho phép chúng có khả năng thu thập các dữ liệu về các trạng thái mà chúng đã trải qua.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger