Tại sao khách sạn sử dụng thẻ chìa khóa thay vì chìa khóa?

Hầu hết chúng ta đều đã từng sử dụng thẻ chìa khóa khách sạn ít nhất một lần trong đời. Đó là điều mà tất cả chúng ta đều quá quen thuộc. Nhưng tại sao lại dùng thẻ chìa khóa khách sạn thay vì chìa khóa? Thẻ chìa khóa khách sạn có những loại nào? Làm thế nào nó hoạt động? Nếu bạn tò mò về những câu hỏi này, chúng ta có thể cùng nhau tìm ra câu trả lời.

Thẻ chìa khóa khách sạn rất quan trọng đối với một khách sạn. Nó không chỉ là công cụ quan trọng để khách vào phòng mà còn liên quan đến sự an toàn của khách sạn và của khách. Bên cạnh đó nó còn thể hiện hình ảnh của khách sạn.

 rfid-khach-san

Các loại thẻ chìa khóa khách sạn phổ biến

Lịch sử của thẻ chìa khóa khách sạn gần như có thể bắt nguồn từ chính nền văn minh. Các công nghệ chính của khách sạn đã thay đổi theo thời gian nhưng mong muốn về bảo mật của chúng tôi vẫn luôn như cũ. Được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến, thẻ khách sạn hiện đại an toàn hơn và đa chức năng hơn. Hãy đếm số thẻ phòng khách sạn mà bạn có thể đã sử dụng.

Thẻ Hotel Punch hay còn gọi là Hole Card ngày nay ít được sử dụng vì là hệ thống chìa khóa khách sạn rất cũ. Thẻ sọc từ là lựa chọn hợp túi tiền cho những khách sạn lớn, dễ sử dụng. Tuy nhiên, chúng có xu hướng bị hỏng nhanh chóng và kém an toàn hơn một số lựa chọn khác. Ngày nay, ngày càng có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng áp dụng công nghệ RFID để hoàn thiện hệ thống kiểm soát ra vào của mình, đó là thẻ chìa khóa khách sạn RFID.

the-khach-san(1)

Hotel Punch Cards

 the-khach-san(2)

Magnetic Cards

 the-ngan-hang(3)

RFID Cards

Thẻ chìa khóa khách sạn RFID, bạn có thể gọi là thẻ thông minh, thông minh hơn và tiện lợi hơn các loại thẻ khác. Dựa trên công nghệ RFID, nó có thể đạt được nhiều chức năng hơn. Thẻ khách sạn RFID có chip RFID có thể được lập trình. Nó cho phép bạn viết nhiều thông tin vào đó để nhận ra một số chức năng đặc biệt.

Ví dụ: thẻ thông minh RFID có thể được sử dụng để truy cập vào các cơ sở khác ngoài phòng khách sạn, chẳng hạn như nhà hàng, phòng tập thể dục, tiệm giặt là, v.v.

Ngoài ra, do tiêu chuẩn mã hóa và bảo mật được nâng cao nên một số thẻ chìa khóa khách sạn RFID có khả năng thanh toán. Điều đó rất thuận tiện cho du khách.

 the-khach-san(4)

IC Card for hotel

 the-khach-san(5)

RFID Epoxy Tag for Hotel

 the-khach-san(6)

RFID Wristband for Hotel

Một lý do quan trọng khiến thẻ thông minh RFID rất phổ biến là thẻ RFID có nhiều kiểu dáng. Bởi vì tất cả các chức năng của nó đều dựa vào chip RFID nên nó có thể được gói gọn thành nhiều dạng khác nhau. Ví dụ: thẻ IC tiêu chuẩn, thẻ epoxy RFID, dây đeo cổ tay RFID, v.v.

Và với mỗi hình thức cũng có nhiều sự lựa chọn, bao gồm nhiều chất liệu khác nhau, chip đa dạng, màu sắc khác nhau,… Chủ khách sạn có thể tùy chỉnh các thẻ chìa khóa khách sạn độc đáo để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách. So với các thẻ chìa khóa khách sạn khác, thẻ thông minh RFID là một giải pháp hoàn hảo để làm cho khách sạn trở nên độc đáo.

Thẻ khách sạn RFID hoạt động như thế nào?

Thẻ phòng khách sạn RFID là một loại công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến, được sử dụng để điều khiển, phát hiện và theo dõi đồ vật. Hệ thống thường bao gồm một bộ dò tín hiệu (hoặc đầu đọc) và nhiều bộ tiếp sóng (hoặc thẻ).

Nguyên lý làm việc cơ bản không phức tạp. Khi thẻ RFID, tức là thẻ phòng khách sạn, đi vào từ trường, đầu đọc lắp trên cửa sẽ gửi tín hiệu RF. Sau đó thẻ thông minh sẽ được kích hoạt và gửi thông tin được lưu trữ. Đầu đọc sẽ đọc, giải mã và gửi về hệ thống thông tin trung tâm để xử lý dữ liệu liên quan. Sau khi xác nhận, khóa cửa sẽ tự động mở.

Tại sao khách sạn sử dụng thẻ chìa khóa thay vì chìa khóa?

Qua mô tả ở trên về thẻ chìa khóa khách sạn, tôi tin rằng bạn phải biết điều gì đó về lý do tại sao khách sạn lại ưa chuộng thẻ chìa khóa khách sạn hơn. Hãy thực hiện một bản tóm tắt có hệ thống. So với chìa khóa, thẻ chìa khóa khách sạn có những điểm gì không thể thay thế?

Trước hết, nó có hiệu quả về mặt chi phí trong dài hạn. Là một doanh nghiệp, việc kiểm soát chi phí không chỉ giới hạn ở kích thước của chìa khóa cơ và bản thân thẻ phòng. Và một khi mất chìa khóa cơ giá thẻ ra vào khách sạn thì phải thay thế bằng khóa cửa phòng. Đối với khách, giá bồi thường quá cao. Việc thay ổ khóa cũng là một điều phiền phức đối với khách sạn.

Thứ hai, thẻ khách sạn RFID an toàn hơn. An toàn là ưu tiên hàng đầu của khách sạn. Một khi chìa khóa cơ bị mất, xét về mặt an ninh tài sản của khách, khách sạn phải thay khóa phòng trước khi có thể sử dụng lại. Với thẻ RFID, khách chỉ cần báo với quầy lễ tân là thẻ phòng đã bị thất lạc. Và lễ tân chỉ cần đổi thẻ chìa khóa mới.

Thứ ba, thuận tiện cho việc quản lý khách sạn. Với thẻ chìa khóa điện tử, khách sạn có thể chủ động kiểm soát phòng. Dù khách không trả lại thẻ phòng cho lễ tân cũng không ảnh hưởng tới chỗ ở của khách tiếp theo. Hơn nữa, tính linh hoạt của thẻ chìa khóa khách sạn RFID cũng có thể đạt được khả năng quản lý tài chính tích hợp.

Thứ tư, nó có thể được thiết lập một cách linh hoạt. Chìa khóa cơ không thể đọc bất kỳ dữ liệu nào, nhưng thẻ thông minh RFID có thể đọc thời gian của bất kỳ thẻ phòng nào, cửa phòng nào hay cửa nào có thể mở được thông qua hệ thống.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger