Tại sao Vòng tay RFID lại không thể thiếu cho các sự kiện

 

Bạn đã bao giờ tham dự một sự kiện yêu cầu bạn phải đeo dây đeo cổ tay đặc biệt chưa? Chà, những chiếc vòng tay này giúp nhận dạng và quản lý sự kiện. Chúng được nhúng một chip RFID chứa thông tin thanh toán và thông tin cá nhân của bạn.

Sự tiện lợi liên quan đến quy trình giải thích tại sao dây đeo cổ tay RFID lại không thể thiếu cho các sự kiện nhỏ.

Nếu bạn đang thắc mắc dây đeo cổ tay RFID là gì thì bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Nó đưa ra những lời khuyên hữu ích về lý do và cách bạn có thể tích hợp dây đeo cổ tay trong các sự kiện nhỏ của mình.

Vòng đeo tay RFID là gì?

RFID là viết tắt của Nhận dạng tần số vô tuyến. Mô-đun hoạt động của nó rất đơn giản; thẻ RFID phát hiện sóng vô tuyến từ đầu đọc và giải phóng dữ liệu.

Khi được sử dụng cho các sự kiện nhỏ, dây đeo cổ tay được gắn thẻ RFID chứa thông tin về vé và dữ liệu của người tham dự.

Những chiếc vòng tay này sau đó được sử dụng làm vé tham dự sự kiện. Bất cứ khi nào người tham dự đi ngang qua đầu đọc RFID, dữ liệu của họ sẽ được ghi lại. Nếu được xác thực, họ sẽ được phép vào địa điểm.

 

Vòng tay RFID có lý tưởng cho các sự kiện nhỏ không?

 

party-rfid

 

Vòng tay RFID luôn là vật dự trữ cho các sự kiện lớn. Hiện tượng này có thể là do chi phí triển khai RFID cao.

Tuy nhiên, lĩnh vực RFID đã trải qua những biến đổi lớn. Hiện nay có nhiều nhà sản xuất RFID hơn bao giờ hết. Kết quả là, chip RFID hiện nay có giá cả phải chăng hơn so với thập kỷ trước.

Vì vậy, bạn không bao giờ phải lo lắng về chi phí triển khai RFID, bất kể quy mô sự kiện của bạn như thế nào. Lợi ích bạn sẽ nhận được khi triển khai công nghệ cho các sự kiện nhỏ của mình sẽ lớn hơn chi phí.

Lợi ích của việc sử dụng dây đeo cổ tay RFID cho các sự kiện nhỏ là gì?

Việc sử dụng công nghệ trong quản lý sự kiện sẽ cải thiện hoạt động hậu cần của bạn và loại bỏ nguy cơ mắc phải những sai sót tốn kém. Dưới đây là 5 lợi ích quan trọng mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng công nghệ RFID để quản lý các sự kiện nhỏ của mình:

1.Tăng khả năng sinh lời của sự kiện

Thật là chán nản khi thua lỗ từ một sự kiện mà bạn đã mất nhiều ngày để sắp xếp. Vì vậy, bạn phải luôn sử dụng tất cả các kỹ thuật theo ý mình để đảm bảo lợi tức đầu tư (ROI).

Một trong những phương pháp đã được chứng minh là sử dụng dây đeo cổ tay RFID.

Công nghệ này sẽ đảm bảo rằng bạn bán được nhiều vé hơn cho sự kiện của mình. Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào công nghệ RFID sẽ thúc đẩy doanh số bán vé thì đây là cách:

Để bán được vé, bạn cần tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Nếu thường xuyên sử dụng dây đeo cổ tay RFID để quản lý các sự kiện của mình, bạn có thể trích xuất dữ liệu từ các sự kiện trong quá khứ.

Bằng cách này, bạn sẽ có mục tiêu tiếp thị. Ví dụ: bạn có thể lấy dữ liệu về những người đã tham dự các sự kiện trước đó, các bài đánh giá và các chi tiết quan trọng khác.

Khi nhận được dữ liệu này, bạn sẽ tạo các thông điệp được điều chỉnh đặc biệt cho các đối tượng được phân khúc. Kỹ thuật tiếp thị này sẽ làm tăng đáng kể doanh số bán vé và nâng cao ROI của bạn.

2. Lập kế hoạch sự kiện dễ dàng

Sự thành công của sự kiện sẽ luôn phụ thuộc vào khả năng lập kế hoạch của bạn. Nếu bạn sử dụng công nghệ dây đeo cổ tay RFID, bạn sẽ có thông tin quan trọng giúp việc lập kế hoạch trở nên dễ dàng.

Từ dữ liệu RFID trước đó, bạn sẽ có thể trích xuất thông tin có ý nghĩa, bao gồm:

 • Có bao nhiêu người đã tham dự các sự kiện trước đây của bạn?
 • Bạn có bao nhiêu lối vào và lối ra cho sự kiện này?
 • Bạn đã có bao nhiêu nhà cung cấp thực phẩm? Họ đã đủ chưa?
 • Bạn đã có bao nhiêu chỗ/buổi?

Khi phân tích nghiêm túc dữ liệu này, bạn sẽ tạo một bố cục chức năng và giải quyết tất cả những thách thức mà bạn đã trải qua trong sự kiện trước. Bằng cách này, bạn sẽ nâng cao sự tin tưởng của người tham dự đối với dịch vụ của bạn, điều này sẽ cải thiện triển vọng kinh doanh của bạn.

3.Nó cải thiện hậu cần đầu vào

Phần lớn những người tham dự sự kiện phàn nàn về việc quản lý thời gian kém đều sẵn sàng đánh giá tiêu cực về ban tổ chức.

Với tư cách là người tổ chức, điều cuối cùng bạn muốn trải qua là đánh giá tiêu cực. Những lời phàn nàn sẽ làm xói mòn lòng tin của khách hàng, điều này sẽ khiến vận may của bạn ngày càng giảm sút.

Nếu bạn gặp phải những tình huống như vậy, bạn nên cân nhắc việc tích hợp công nghệ RFID để quản lý các sự kiện của mình.

Việc sử dụng công nghệ RFID đảm bảo rằng bạn tránh được hàng dài người tham dự. Bằng cách này, mọi người sẽ được giải quyết kịp thời, điều này sẽ đảm bảo sự hài lòng của người tham dự.

4.Nó ngăn chặn việc mở rộng quy mô và gian lận vé

Nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu trong ngành tổ chức sự kiện, bạn không thể để người tham dự lẻn vào sự kiện của mình.

Trong thế giới hiện đại, việc mở rộng quy mô và gian lận vé là chuyện bình thường. Những kẻ tinh quái sẽ luôn sao chép vé và áp dụng thẻ trả lại để vào địa điểm tổ chức sự kiện của bạn.

Nếu bạn gặp phải những vấn đề này thì bạn không nên ngần ngại sử dụng dây đeo cổ tay RFID. Với công nghệ này, bạn sẽ cá nhân hóa tất cả các vé của mình và sẽ không ai có thể sử dụng vé giả.

Nhưng làm thế nào điều này xảy ra?

Chà, dây đeo cổ tay RFID có một con chip tích hợp chứa tất cả thông tin về một người tham dự cụ thể. Thông tin có thể bao gồm tên, ID duy nhất, số ghế và các chi tiết khác cần thiết để quản lý việc tham gia các sự kiện.

Ngoài ra, các vòng đeo tay RFID này sẽ lưu trữ thời gian vào và số lần ra/vào của mỗi người tham dự. Do đó, bạn có thể chắc chắn rằng việc sử dụng công nghệ RFID sẽ nâng cao lợi nhuận cho sự kiện của bạn.

5.Tăng chi tiêu của người tham dự

Khi bạn sắp xếp một sự kiện, mục tiêu chính của bạn phải luôn là tối đa hóa lợi nhuận. Do đó, nhiều nhà tổ chức tích hợp các dịch vụ như căng tin đồ ăn, đồ uống.

Tuy nhiên, những dịch vụ thứ cấp này có thể gây ra cơn ác mộng về hậu cần. Khi mọi người đều muốn mua đồ uống, điều đó sẽ dẫn đến việc xếp hàng dài làm xói mòn sự hài lòng của khách hàng.

Để tránh điều này, bạn có thể áp dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt bằng dây đeo cổ tay RFID để đẩy nhanh quá trình nhận các dịch vụ thứ cấp.

Bạn cũng có thể liên kết dây đeo cổ tay RFID với thẻ tín dụng, chứng từ và thẻ ngân hàng của khách hàng. Bằng cách này, họ sẽ có thể chạm vào dây đeo cổ tay của mình để thực hiện giao dịch mua trong vòng vài giây! Điều này không chỉ làm giảm tình trạng xếp hàng dài mà còn cải thiện lợi nhuận của bạn.

6.Tăng sự xuất hiện của sự kiện của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Khi tổ chức một sự kiện nhỏ, bạn thực sự sẽ phải làm việc với ngân sách hạn chế. Sự thiếu sót này có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc quảng cáo sự kiện của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Tuy nhiên, sử dụng dây đeo cổ tay RFID chắc chắn sẽ giải quyết được nỗi lo lắng của bạn.

Với công nghệ này, những người tham dự sẽ có thể chia sẻ thông tin về sự kiện của bạn mà không gặp rắc rối. Để đạt được điều này, bạn chỉ cần tạo các trạm đăng ký và quầy chụp ảnh trên mạng xã hội.

Loại dữ liệu nào Vòng đeo tay RFID có thể thu thập và lưu trữ?

rfid-party

Khi sử dụng dây đeo cổ tay RFID, bạn sẽ có thể theo dõi và giám sát tiến trình sự kiện của mình. Ban nhạc lưu trữ thông tin như:

 • Thông tin cá nhân. Vòng đeo tay sẽ chứa tất cả dữ liệu nhận dạng cá nhân của người tham dự. Dữ liệu giúp bạn duy trì hồ sơ điểm danh chính xác để tham khảo trong tương lai cũng như cho mục đích bảo mật.
 • Thông tin vé. Công nghệ này lưu trữ thông tin liên quan đến vé. Dữ liệu có thể bao gồm số vé, ngày và giờ đặt chỗ và bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến vé.
 • Các hoạt động được thực hiện trong Sự kiện. Bất cứ khi nào người tham dự hoàn thành giao dịch bằng dây đeo cổ tay RFID, bộ nhớ của chip sẽ ghi lại giao dịch đó. Thông tin có thể là số lần vào và ra cũng như số lần mua hàng nội bộ.

Dây đeo cổ tay RFID có thể được sử dụng để theo dõi người tham dự không?

Hầu hết các dây đeo cổ tay RFID đều sử dụng công nghệ thụ động tần số cao với phạm vi đọc hạn chế. Như vậy, không ai có thể theo dõi những người tham dự khi họ rời khỏi địa điểm tổ chức sự kiện.

Ưu điểm của dây đeo tay RFID so với dây đeo tay mã vạch

Trước khi công nghệ RFID trở nên có giá cả phải chăng cho các sự kiện nhỏ, các nhà tổ chức sẽ áp dụng dây đeo cổ tay có mã vạch. Tuy nhiên, dây đeo cổ tay RFID cung cấp dịch vụ theo dõi tốt hơn khi so sánh với dây đeo mã vạch.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng dây đeo cổ tay RFID:

 • Tốc độ đọc cao. Vòng đeo tay RFID có thông lượng cao. Như vậy, đầu đọc RFID có thể đọc hàng nghìn thẻ này chỉ trong vài phút. Ngược lại, người đọc chỉ có thể đọc một dây đeo cổ tay có mã vạch tại một thời điểm.
 • Không yêu cầu đường ngắm.Vòng đeo tay RFID không yêu cầu đường ngắm để người đọc nắm bắt được dữ liệu. Như vậy, người đọc có thể đọc thông tin của người tham dự từ bất kỳ hướng nào. Tính năng này đảm bảo việc tiếp nhận nhanh hơn so với khi sử dụng dây đeo cổ tay có mã vạch.
 • Ngân sách hoạt động thấp. Bạn có thể tự động hóa các thẻ RFID thông qua một cổng thông tin. Điều này cho phép người tham dự chạm vào thẻ của họ để được phép tham gia sự kiện. Ngược lại, công nghệ mã vạch đòi hỏi sự tương tác của con người để đảm bảo người đọc nắm bắt được dữ liệu một cách chính xác.
 • Dễ dàng sửa đổi. Vòng đeo tay RFID mang đến cho người tổ chức cơ hội đọc/ghi thẻ. Họ có thể sửa đổi thông tin có trong thẻ theo thời gian thực. Điều này giúp bạn dễ dàng thực hiện những thay đổi đột ngột đối với sự kiện mà không làm tăng ngân sách.
 • Độ bền. Ăng-ten RFID được làm bằng vật liệu không dẫn điện để đảm bảo bảo vệ khỏi va đập, nhiệt và nước. Cấu trúc này làm cho dây đeo cổ tay RFID bền hơn so với dây đeo mã vạch.
 • Bảo vệ.Thẻ RFID rất khó sao chép. Cơ sở dữ liệu thường được mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu mạnh.

Việc áp dụng dây đeo cổ tay RFID là một cách chắc chắn để tăng cường hậu cần quản lý sự kiện của bạn. Công nghệ này có vô số lợi ích sẽ cải thiện lợi nhuận của bạn. Nó cũng sẽ nâng cao sự hài lòng của người tham dự, điều này sẽ đảm bảo cho hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger