26 CÁCH CÓ THỂ THỰC HIỆN KHI SỬ DỤNG THẺ NFC 

NFC, viết tắt của Near Field Communication, không còn là khái niệm xa lạ với chúng ta; ví dụ: điện thoại di động của bạn có thể có chức năng NFC. Thẻ NFC là gì ? Đó là điều thú vị có thể đưa bạn đến thế giới thông minh ngoài sức tưởng tượng của bạn. Và bạn có thể làm gì với thẻ NFC? Có một số ý tưởng hữu ích và sáng tạo để bạn mở rộng tầm mắt.

1, Móng tay thông minh

Móng tay thông minh NFC là sự kết hợp sáng tạo giữa thẻ NFC và nghệ thuật làm móng, một lần nữa làm mới trí tưởng tượng của chúng ta về việc sử dụng thẻ NFC.

Nhúng thẻ đinh NFC vào móng tay của bạn và dán nó lên ngón tay của bạn, và sau đó đã đến lúc chứng kiến ​​​​điều kỳ diệu. Bạn không còn phải lo lắng về việc quên thẻ xe buýt, thẻ ra vào, thẻ thang máy, thẻ thanh toán,… Móng tay thông minh NFC có thể giúp bạn hoàn thành mọi công việc của mình.

MONG-TAY

2, Quần áo thông minh

Tôi không đùa. Quần áo thông minh NFC đã tồn tại. Arrow ra mắt áo sơ mi thông minh có tích hợp thẻ NFC

Người tiêu dùng có thể đặt thông tin thẻ, chẳng hạn như địa chỉ công ty bạn muốn truy cập hôm nay, trang web bạn thường truy cập, chuyển điện thoại sang chế độ im lặng trong các cuộc họp, v.v. Và tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào thẻ NFC trên áo. điện thoại của bạn.

QUAN-AO

3, Lời mời đám cưới

Chọn vòng tay NFC hoặc thiệp cưới NFC làm thiệp mời đám cưới NFC thay vì thiệp mời đám cưới truyền thống nghe có vẻ tuyệt vời.

Bạn có thể ghi dữ liệu vào thẻ, ngoài thông tin đám cưới, bao gồm video, âm thanh hoặc hình ảnh của bạn. Và mỗi khách sẽ nhận được lời mời đám cưới độc đáo của họ. Bạn sẽ nghe thấy “wow” do nó lãng mạn và đặc biệt.

MOI-CUOI

4、Da điện tử-Hình Xăm Kỹ Thuật Số

Thật ngạc nhiên, thẻ NFC có thể được sử dụng theo cách này. Hình xăm kỹ thuật số, được phát triển bởi VivaLnk, thực chất là một làn da điện tử được gắn thẻ NFC.

Chất kết dính mỏng, được đeo quanh cổ tay, có thể giao tiếp liền mạch với điện thoại thông minh. Xác thực điện tử giúp người dùng mở khóa điện thoại của họ, giúp quá trình này nhanh hơn, dễ dàng hơn và an toàn hơn.

HINH-XAM

5、Kệ-Talking Store

Sẽ là một khuyến mãi tốt nếu kệ siêu thị của bạn có thể “nói chuyện”. Kraft Foods đã làm được điều đó khi sử dụng thẻ NFC trong các siêu thị ở Mỹ.

Người mua hàng có thể truy xuất nội dung hữu ích mỗi khi họ gặp thẻ giá, bao gồm các ưu đãi đặc biệt, video hướng dẫn hoặc công thức nấu ăn và chia sẻ chúng với ai đó.

Ngoài ra, khách hàng sẽ được mời tải xuống ứng dụng iFood Assistant của Kraft để duyệt thêm công thức nấu ăn, tạo danh sách mua sắm và tìm cửa hàng gần nhà nhất.

SIEU-THI

6. Túi xách chống trộm

Sẽ có gì khác biệt nếu bạn gắn thẻ NFC lên túi xách? Aki Choklat sử dụng thẻ NFC trên túi xách thiết kế của mình, kết hợp với APP và dịch vụ xác thực dựa trên đám mây.

Bạn có thể nhận dạng túi của họ chỉ bằng một cú chạm và bạn có thể biết nó được sản xuất khi nào và ở đâu. Nó cũng có thể tạo nhật ký hành trình để bạn có thể theo dõi nếu túi của bạn bị đánh cắp.

TUI-XACH

7、Du lịch với Hộ chiếu NFC-NFC

SAS đã sử dụng thẻ NFC làm hộ chiếu thông minh cho khách hàng VIP. “Hộ chiếu” đặc biệt này có thể được dán vào mặt sau điện thoại di động của khách hàng. Nó có chức năng của hộ chiếu và cho phép khách hàng thực hiện kiểm tra an ninh ưu tiên và thậm chí vào nhà ga VIP, thuận tiện và nhanh chóng, nâng cao trải nghiệm người dùng của khách hàng.

Hiện nay nhiều quốc gia đã tích hợp thẻ NFC vào hộ chiếu để làm cho hộ chiếu thực sự thông minh.

DU-LICH

8、Danh thiếp

Với những người có trí nhớ kém, danh thiếp NFC giống như một cơn mưa đúng lúc. Bạn không cần phải lo lắng về việc bỏ lỡ khách hàng tiềm năng do quên danh thiếp của mình và bạn có thể tránh được sự bối rối khi không có danh thiếp khi ai đó yêu cầu.

Danh thiếp NFC thân thiện với môi trường và dễ sử dụng. Chỉ với một cú chạm, bạn có thể chia sẻ thông tin liên hệ, tên công ty, địa chỉ trang web, v.v.

DANH-THIEP

9、Chia sẻ mật khẩu WiFi của bạn một cách an toàn

Tôi đoán bạn cũng gặp vấn đề tương tự khi luôn được hỏi mật khẩu WIFI của bạn là gì. Một thẻ NFC nhỏ có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng lộn xộn này và bạn không cần phải cho họ biết mật khẩu.

Bạn có thể viết mật khẩu WiFi vào thẻ NFC và dán ở nơi dễ thấy trong phòng khách, chẳng hạn như trên bàn hoặc cạnh bộ định tuyến và mọi người đều có thể kết nối WIFI chỉ bằng một cú chạm.

WIFI

10、Nhận dạng và theo dõi thú cưng

Đối với các bệnh viện thú cưng hoặc trung tâm quản lý thú cưng, thẻ thú cưng có thể nhanh chóng nhận dạng thú cưng và ghi lại tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng ăn uống của chúng, thuận tiện cho việc quản lý thú cưng.

Đối với cá nhân, bạn có thể ghi dữ liệu vào thẻ NFC, bao gồm tên thú cưng, hồ sơ bệnh án, thông tin liên hệ của chủ sở hữu và thông tin chi tiết để tránh bị thất lạc.

THU-CUNG

11、Tự động chuyển chế độ điều hướng

Bạn cần bao nhiêu bước để chuyển điện thoại sang chế độ dẫn đường trước khi lái xe? Tôi chỉ cần một bước, một giây. Tại sao? Vì tôi đặt nhãn NFC cài sẵn gần bảng điều khiển nên nó sẽ tự động và nhanh chóng chuyển sang chế độ điều hướng bất cứ khi nào điện thoại của tôi chạm vào.

Bạn cũng có thể sử dụng cách tương tự để kết nối nhanh điện thoại với Bluetooth của ô tô, rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

TU-DIEU-HUONG

12、Làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thông minh

Ngày nay, nhà thông minh đang rất hot và thẻ NFC là giải pháp nhà thông minh lý tưởng mà bạn có thể tận hưởng sự tiện lợi và tận hưởng công nghệ với ít tiền hơn.

Ghi dữ liệu liên quan vào thẻ NFC và thẻ NFC có khả năng điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà bạn, bao gồm bóng đèn thông minh, TV thông minh, máy giặt thông minh, tủ lạnh thông minh, v.v.

NGOI-NHA

13 、 Bàn phím

NFC keyfob là một loại thẻ NFC đặc biệt, còn được gọi là móc khóa NFC. Bạn có thể sử dụng nó làm thẻ truy cập, thẻ thanh toán, v.v. Và bạn cũng có thể lập trình nó để hoàn thành một công việc bạn thường làm khi đang di chuyển, nhanh chóng và thuận tiện, chẳng hạn như nhanh chóng kích hoạt danh sách phát yêu thích của bạn hoặc bật điều hướng của điện thoại .

BAN-PHIM

14 , Tạo điểm phát sóng

Tạo thẻ chống kim loại NFC cho phép bật điểm phát sóng Wi-Fi di động của điện thoại, sau đó đặt nó trên máy tính xách tay của bạn, rất hữu ích và tiện lợi. Khi cần kết nối Internet để kiểm tra nội dung nào đó hoặc xử lý các vấn đề công việc trên máy tính xách tay khi đang di chuyển, bạn có thể bật tính năng này bằng một lần nhấn nhanh.

PHAT-SONG

15. Bắt đầu trò chơi của bạn

Thẻ và chip NFC có thể được tích hợp vào nhiều sản phẩm điện tử, giúp chúng có khả năng kết nối và tương tác nhanh chóng, đồng thời mang lại nhiều trí tưởng tượng hơn cho một số trò chơi và sản phẩm giải trí. Nintendo và Sony đã đưa NFC vào lĩnh vực game.

Nintendo ra mắt amiibo, một món đồ chơi vật lý có chip giao tiếp trường gần (NFC) tích hợp, có thể kết nối không dây với Wii U. Khi vào chế độ chiến đấu Smash, bạn có thể chạm vào vùng cảm biến NFC của amiibo để thêm các nhân vật vào trò chơi . Có thể bạn muốn biết Cách tạo thẻ NFC amiibo của riêng mình ?

GAME

16, Đánh thức bạn dậy

Thật khó để đứng dậy. Đây là một ý tưởng hay: tạo nhãn dán NFC và đặt nó ở nơi bạn không thể với tới, chẳng hạn như phòng tắm. Khi báo thức kêu, bạn phải để điện thoại chạm vào, nếu không nó sẽ tiếp tục đổ chuông cho đến khi bạn thức dậy.

WOKEUP

17, Quay số nhanh

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn khi tìm một liên hệ qua sổ địa chỉ hoặc mở một tiện ích, bạn có thể đặt thẻ NFC ở góc màn hình máy tính để có thể gọi cho một liên hệ được chỉ định chỉ bằng cách chạm vào thẻ bằng thiết bị hỗ trợ NFC của bạn. điện thoại.

QUAY-SO

18、Tiết kiệm pin

Như tất cả những gì chúng ta biết, điện thoại thông minh tiêu thụ rất nhiều điện năng. Vậy làm thế nào để bạn làm cho nó kéo dài hơn? Đặt thẻ NFC và dán lên đầu giường hoặc ba lô để chúng ta có thể tắt một số chức năng ngốn điện như Wi-Fi, Bluetooth và các phụ kiện ngốn pin khác khi ngủ hoặc trên tàu điện ngầm.

PIN-SAVING

19, Thời gian chuyển động

Trong nhiều cuộc chạy marathon, mỗi vận động viên được trang bị dây đeo cổ tay NFC để ghi lại và theo dõi thời gian. Sau khi ghi hình tại điểm kiểm tra, vận động viên có thể biết được thời gian của chặng đường đã đi và trên toàn bộ hành trình. Và thông tin sẽ được tải lên trang Web và các bảng tin khác.

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng dây đeo cổ tay NFC để ghi lại và theo dõi chuyển động hàng ngày của mình.

TIME

20, Dùng để chống hàng giả

Người tiêu dùng khó phân biệt được hàng giả, hàng thật. Hiện nay nhiều thương hiệu bắt đầu sử dụng công nghệ chống giả NFC để dán nhãn chống giả NFC dễ vỡ cho sản phẩm của mình.

Chỉ cần điện thoại của bạn có chức năng NFC, bạn có thể đọc thẻ NFC và biết tên sản phẩm, thông số kỹ thuật, lô sản xuất, ngày sản xuất, kênh bán hàng và các thông tin khác.

CHONG-HANG-GIA

21, ỨNG DỤNG mở nhanh hơn

Chắc hẳn bạn đang gặp vấn đề này: có quá nhiều ứng dụng trên điện thoại di động của bạn và bạn không thể tìm thấy ngay ứng dụng mình muốn. Tôi có một ý tưởng hay là bạn có thể tạo thẻ NFC để mở ứng dụng bạn thường sử dụng. Chỉ cần chạm vào nó, nó sẽ tự động mở ứng dụng này cho bạn, nhanh hơn và thuận tiện hơn.

UNG-DUNG

22、Giữ cho cuộc họp yên tĩnh

Điện thoại thường xuyên đổ chuông trong các cuộc họp, điều này dễ ảnh hưởng đến tiến độ cuộc họp. Đặt thẻ NFC ở cửa phòng hội nghị hoặc trên bàn và chỉ cần một cú chạm, nó có thể đặt điện thoại ở chế độ tắt tiếng và giữ cho cuộc họp yên tĩnh và trật tự.

CUOC-HOP

23、 Quản lý giặt ủi

Không sợ nhiệt độ cao, ăn mòn hay tàn phá, thẻ giặt NFC rất mạnh mẽ. Nó có thể làm gì? Nó có thể xác định và theo dõi khối lượng lớn các mặt hàng riêng lẻ một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Điều đó rất tốt cho ngành in và nhuộm vải, ngành giặt là, hậu cần y tế.

GIAT-UI

24、Áp phích NFC

Poster NFC hay còn gọi là poster tương tác NFC thường được sử dụng trong các poster phim hoặc quảng bá thương hiệu. Ngay từ năm 2012, Estee Lauder đã sử dụng áp phích thông minh NFC trong chiến dịch xây dựng thương hiệu. Bên cạnh đó, Samsung còn sử dụng các poster tương tác NFC trong hoạt động quảng cáo của mình.

Khi bạn chạm vào áp phích bằng điện thoại di động, bạn có thể xem các bài hát và câu chuyện được Samsung chọn lọc trên điện thoại di động của bạn. Sự kết hợp giữa công nghệ NFC và áp phích truyền thống thật tuyệt vời.

AP-PHICH

25, Nhẫn thông minh

Vòng NFC là một chiếc nhẫn có thể đeo được, kiểu dáng thời trang & đa năng, nhỏ gọn và mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng nó làm thẻ xe buýt, thanh toán mua sắm, ăn uống trong cửa hàng hoặc mở cửa từ xa.

Mặc dù các chức năng này có thể được thực hiện bằng thẻ NFC và điện thoại hoặc đồng hồ hỗ trợ NFC, nhưng sẽ thật bất thường nếu bạn có thể thực hiện điều đó chỉ bằng một chiếc chuông.

NHAN

Thẻ NFC là một sản phẩm rất thú vị và giá rẻ, hiện nay ngày càng có nhiều điện thoại thông minh có chức năng NFC. Là một người đam mê, bạn có thể thử khám phá nhiều cách khác nhau để phát thẻ NFC. Là một doanh nhân, bạn có thể nghĩ đến cách kết hợp các sản phẩm của mình với công nghệ NFC để làm cho sản phẩm của mình trở nên nổi bật. Chúng tôi đã liệt kê một số cách sử dụng sáng tạo ở trên và chúng tôi mong bạn tìm thấy những cách sử dụng thú vị và sáng tạo hơn để chia sẻ với chúng tôi.

26、Thẻ cấy ghép NFC

Thẻ cấy ghép NFC có thể làm gì? Khi bạn thức dậy vào buổi sáng và muốn bật TV, bạn không cần phải tìm điều khiển từ xa; chỉ cần vẫy tay với TV và TV sẽ tự động bật. Sau khi ăn sáng, bạn không cần phải mang chìa khóa đi làm, về đến nhà vẫy tay chào cửa, cửa sẽ mở cho bạn.

Những điều kỳ quái này rất có thể sẽ trở thành hiện thực trong tương lai, và tất cả những gì bạn phải làm là cấy một con vi mạch vào cơ thể.

THE-CAY

 

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger