RFID cách mạng hóa sản xuất như thế nào?

Trong kỷ nguyên Internet vạn vật, nhiều ngành công nghiệp khác nhau đang dựa vào công nghệ Internet vạn vật để đạt được sự phát triển nhảy vọt. Ngày nay, ngành sản xuất truyền thống đang có nhu cầu cấp thiết chuyển đổi và hướng tới trí tuệ. Công nghệ RFID, cốt lõi của Internet vạn vật, là chìa khóa để hiện thực hóa sản xuất thông minh. Khi tự động hóa sản xuất công nghiệp trở thành xu hướng, máy móc, thiết bị sản xuất thông minh đã thay thế phần lớn công việc thủ công, năng lực sản xuất công nghiệp ngày càng tăng. Vậy RFID có thể mang lại điều gì cho sản xuất? Và thẻ RFID cách mạng hóa sản xuất như thế nào?

RFID-trong-san-xuat-mot

Ưu điểm của thẻ RFID trong sản xuất

Theo xu hướng chuyển đổi sản xuất thông minh, RFID, với tư cách là công nghệ nhận dạng tự động không tiếp xúc, có thể tự động xác định đối tượng mục tiêu và thu được dữ liệu liên quan thông qua tín hiệu tần số vô tuyến. Do chi phí triển khai và triển khai RFID thấp cũng như sự thuận tiện trong việc thu thập và truyền dữ liệu, các doanh nghiệp ngày càng chú ý đến nó.

So với mã vạch, thẻ từ, thẻ IC và các công nghệ khác, thẻ RFID có nhiều ưu điểm về xử lý hàng loạt, đọc và ghi không tiếp xúc ở khoảng cách xa, dung lượng dữ liệu lớn, có thể tái sử dụng, không nhạy cảm với ô nhiễm, v.v.

Thẻ RFID có thể được đọc từ xa và theo lô, tránh nhược điểm là mã vạch chỉ có thể được đọc bằng mắt. Nó có thể tự động xác định và bổ sung dữ liệu chất lượng trong trạm kiểm tra, xác định việc tự động ra vào kho theo lô, cải thiện trình độ sản xuất và tránh những tác động bất lợi do lỗi vận hành của con người hoặc do bỏ sót hoạt động. Hơn nữa, mã vạch gốc có thể được in trên bề mặt nhãn RFID để tương thích với thiết bị cũ, tránh lãng phí tài sản. Công nghệ RFID còn có những ưu điểm sau trong sản xuất thông minh:

Không liên lạc, không can thiệp thủ công vào toàn bộ quá trình, thu thập dữ liệu tự động và không dễ bị hư hỏng.

Thông tin có thể được thu thập từ các đối tượng ở trạng thái đang chạy và có thể nhận dạng nhiều thẻ cùng lúc, thuận tiện hơn.

Thích hợp cho các ứng dụng có môi trường sản xuất kém và yêu cầu cao như độ tin cậy cao, lưu trữ dữ liệu lớn và yêu cầu thời gian thực cao để truyền dữ liệu.

Công nghệ RFID mang lại sức sống mới cho ngành sản xuất truyền thống, biến nó trở nên thông minh hơn. Nó có thể đạt được sự quản lý tổng hợp nguyên liệu thô, sản xuất tại nhà máy, bán hàng và nhu cầu của khách hàng, đồng thời tạo ra sự khác biệt lớn trong mọi liên kết sản xuất, đẩy nhanh quá trình trí tuệ hóa.

Ứng dụng của RFID trong sản xuất

Công nghệ RFID tích hợp các liên kết sản xuất khác nhau vào hệ thống mạng bằng cách tạo ra dạng vật chất của thẻ điện tử, cải thiện đáng kể mức độ tự động hóa của sản xuất công nghiệp. Tác động của RFID trong ngành sản xuất là rất rộng, bao gồm quản lý thông tin, thực hiện sản xuất, kiểm soát chất lượng, tuân thủ tiêu chuẩn, theo dõi và truy xuất nguồn gốc, quản lý tài sản, trực quan hóa kho hàng và năng suất.

Quản lý thông tin sản xuất

Trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp sản xuất, việc dây chuyền sản xuất phản hồi thông tin kịp thời và chính xác là rất quan trọng. Trước đây khi sản xuất chúng tôi chỉ ghi lỗi thủ công, mất nhiều thời gian, công sức và đôi khi không chính xác lắm.

Bằng cách kết hợp RFID với các hệ thống thông tin sản xuất hiện có như MES, ERP, CRM và IDM, chuỗi thông tin mạnh mẽ hơn có thể được xây dựng để cung cấp dữ liệu chính xác đúng thời gian, giúp tăng năng suất, sử dụng tài sản và mức độ kiểm soát chất lượng cao hơn và nhiều hoạt động khác. phép đo trực tuyến.

Kiểm soát sản xuất được tiêu chuẩn hóa

Hệ thống RFID có thể cung cấp các luồng dữ liệu thời gian thực được cập nhật liên tục, bổ sung cho hệ thống thực hiện sản xuất. Thông tin do RFID cung cấp có thể được sử dụng để đảm bảo sử dụng đúng máy móc, thiết bị, công cụ, bộ phận, v.v., nhằm đạt được việc truyền thông tin không cần giấy tờ và giảm thời gian ngừng hoạt động.

Hơn nữa, khi nguyên liệu thô, bộ phận và cụm lắp ráp đi qua dây chuyền sản xuất, quy trình sản xuất có thể được kiểm soát, sửa đổi hoặc thậm chí được tổ chức lại theo thời gian thực để đảm bảo độ tin cậy và chất lượng sản xuất cao.

Theo dõi chất lượng và truy xuất nguồn gốc

Lắp đặt thiết bị đọc RFID trong từng quy trình của dây chuyền sản xuất và đặt các thẻ RFID có thể đọc và ghi nhiều lần trên sản phẩm hoặc khay. Bằng cách này, khi sản phẩm đi qua các nút này, thiết bị đọc và ghi RFID có thể đọc thông tin trên nhãn trên sản phẩm hoặc khay và phản hồi thông tin về hệ thống quản lý nền trong thời gian thực, đảm bảo chất lượng của sản phẩm. các sản phẩm.

Ngoài ra, RFID và các hệ thống thực hiện sản xuất hiện có có thể bổ sung cho nhau. Đối với hầu hết các thành phần, hệ thống thực hiện sản xuất có thể thu thập thông tin như số nhận dạng sản phẩm, dấu thời gian, thuộc tính vật lý, số đơn đặt hàng và lô của từng quy trình, có thể chuyển đổi thành mã RFID và truyền đến chuỗi cung ứng để giúp nhà sản xuất theo dõi và theo dõi lịch sử của sản phẩm.

Quản lý tài sản nhà máy

Gắn thẻ RFID vào thiết bị tài sản để lưu trữ thông tin như vị trí, trạng thái sẵn có, đặc điểm hiệu suất, dung lượng lưu trữ, v.v. Dựa trên thông tin này, quy trình sản xuất, bảo trì và điều chỉnh lao động giúp nâng cao giá trị tài sản, tối ưu hóa hiệu suất tài sản và tối đa hóa việc sử dụng tài sản. Do thời gian ngừng hoạt động giảm và hiệu quả hơn bảo trì, nó có thể ảnh hưởng tích cực đến các thông số hiệu suất sản xuất rất quan trọng, chẳng hạn như hiệu quả tổng thể của thiết bị.

Trực quan hóa kho dự trữ

Khi việc sản xuất theo hợp đồng ngày càng trở nên quan trọng, điều quan trọng là phải đồng bộ hóa chuỗi cung ứng và tầm nhìn rõ ràng về quy trình sản xuất. RFID phù hợp cho các ứng dụng thuộc mọi quy mô (cục bộ hoặc mở rộng cho toàn bộ nhà máy). RFID cho phép hiển thị đa hướng và đầy đủ thông tin đến, WIP, đóng gói, vận chuyển và lưu kho cho đến khi cuối cùng nó được gửi đến điểm đến tiếp theo trong chuỗi cung ứng, tất cả đều liên quan đến quản lý thông tin.

Quản lý dòng sản phẩm tự động

Cài đặt thẻ RFID trên sản phẩm và sử dụng đầu đọc RFID của dây chuyền sản xuất để đọc thông tin sản phẩm nhằm cung cấp cơ sở thuộc tính xử lý cho quá trình xử lý tự động. Thẻ RFID có thể ghi lại thông tin quy trình và thông tin vận hành quy trình một cách thuận tiện và chính xác, đáp ứng nhu cầu sản xuất linh hoạt, cải thiện đáng kể tính nhanh chóng và chính xác của sản xuất, nâng cao hiệu quả công việc, thay đổi phương thức sản xuất và tiết kiệm chi phí.

Thẻ RFID phổ biến được sử dụng trong Sản xuất

Sản xuất liên quan đến nhiều ngành như sản xuất quần áo, sản xuất ô tô, đồ gia dụng, sản xuất đồ chơi, sản xuất máy móc, v.v. Vì ngành và đối tượng đều khác nhau nên chúng tôi chọn thẻ RFID phải tuân theo ứng dụng cụ thể. Nhãn dán RFID là thẻ RFID cơ bản nhất với mức giá thấp có thể được sử dụng ở hầu hết các nơi, bao gồm cả sản xuất. Tuy nhiên, trong ngành sản xuất, phần lớn thiết bị nhà xưởng đều được làm bằng kim loại, vì vậy nên giới thiệu một số thẻ RFID chống kim loại thường được sử dụng như sau. Nếu chưa đáp ứng được yêu cầu của bạn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

 RFID-trong-san-xuat-hai

Thẻ chống kim loại ABS này được làm bằng vật liệu ABS, không thấm nước, chịu nhiệt và bền. Hơn nữa, nó có thể được nhúng vào chip HF hoặc chip UHF, tùy thuộc vào ứng dụng. Thẻ này rất phù hợp cho dây chuyền sản xuất hoặc các sản phẩm kim loại lớn như ô tô, sản phẩm cơ khí, v.v. Nó cũng có thể được sử dụng trong quản lý tài sản, quản lý kho hàng, quản lý hậu cần, v.v.

 RFID-trong-san-xuat-ba

Thẻ kệ RFID phổ biến trong ngành sản xuất là thẻ chống kim loại PCB. Thẻ này được làm bằng vật liệu PCB với hiệu suất chống nước, chống kim loại và chống rơi, đồng thời là lựa chọn tốt nhất để theo dõi tài sản ngoài trời/trong nhà và quản lý sản xuất. Thẻ chống kim loại PCB rất dễ lắp đặt vì có lỗ ở cả hai mặt và miếng dán phía sau để lắp đặt.

 RFID-trong-san-xuat-bon

Nhãn dán chống kim loại RFID có một lớp đặc biệt, giúp chúng hoạt động tốt trên bề mặt kim loại. Đây là giải pháp kinh tế nhất cho sản xuất thông minh. Có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và lựa chọn chip, vì vậy nó có thể thích ứng với các kích cỡ khác nhau của đối tượng mục tiêu và đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng khác nhau. Bạn có thể dán chúng lên các hộp hậu cần hoặc sử dụng chúng để quản lý tập tin, v.v.

Phần kết luận

Sản xuất thông minh RFID là việc sử dụng quản lý sản xuất mới, toàn diện, tiên tiến và thông minh, thông qua các công nghệ khác nhau của Internet vạn vật để thu thập dữ liệu. Công nghệ thu thập cảm ứng tự động RFID thực hiện việc kiểm kê và vận chuyển nguyên liệu cũng như kiểm tra sản phẩm, đặc biệt là kiểm soát quy trình của quy trình sản xuất, giúp tối ưu hóa việc quản lý hiệu quả toàn bộ dây chuyền sản xuất. Việc ứng dụng công nghệ RFID trong kiểm soát sản xuất giúp hiện thực hóa tính trực quan và trí thông minh của dây chuyền sản xuất. RFID mở ra một chương mới trong lĩnh vực sản xuất thông minh.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger