Cách sử dụng NFC trên điện thoại iPhone

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng NFC trên iPhone của mình? Công nghệ này sẽ giúp bạn chia sẻ dữ liệu và thực hiện thanh toán chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng NFC trên iPhone của bạn!

nfc-su-dung-tren-iphone

NFC là gì?

NFC là viết tắt của Giao tiếp trường gần. Công nghệ này cho phép hai thiết bị hỗ trợ NFC giao tiếp và thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như chia sẻ dữ liệu và thanh toán.

Tuy nhiên, công nghệ này có phạm vi hoạt động ngắn, nghĩa là cả hai thiết bị cần phải ở gần nhau (khoảng 4 inch hoặc 10 cm) để kết nối NFC hoạt động.

Làm thế nào để biết iPhone của bạn có hỗ trợ NFC hay không?

Tất cả iPhone từ iPhone 7 trở lên đều có công nghệ NFC. Vì vậy, nếu bạn sở hữu iPhone 6s hoặc model cũ hơn, thiết bị của bạn không hỗ trợ NFC.

Để kiểm tra xem iPhone của bạn có hỗ trợ NFC hay không, hãy đi tới Cài đặt -> Trung tâm điều khiển và kiểm tra tùy chọn Trình đọc thẻ NFC. Nếu có tùy chọn này, điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn hỗ trợ NFC.

Nếu tùy chọn này không xuất hiện thì thiết bị của bạn không có hỗ trợ NFC và bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này.

Làm cách nào để sử dụng NFC trên iPhone?

nfc-tren-iphone

Bây giờ bạn đã biết thiết bị của mình có hỗ trợ NFC hay không, hãy cùng xem cách sử dụng NFC trên iPhone nhé!

Có hai cách để sử dụng NFC trên iPhone của bạn – thông qua ứng dụng và Trung tâm điều khiển.

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ NFC

Cách tốt nhất để sử dụng NFC trên iPhone của bạn là sử dụng các ứng dụng hỗ trợ NFC. Những ứng dụng này được thiết kế để tận dụng công nghệ NFC và giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ khác nhau dễ dàng hơn.

Một số ứng dụng hỗ trợ NFC tốt nhất mà bạn có thể sử dụng là Apple Pay và Google Wallet. Những ứng dụng này cho phép bạn thực hiện thanh toán bằng cách chạm iPhone của bạn vào đầu đọc NFC.

Để sử dụng các ứng dụng này, trước tiên bạn cần thiết lập chúng và thêm thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình. Sau khi hoàn thành việc đó, bạn có thể bắt đầu sử dụng NFC để thực hiện thanh toán.

Để sử dụng NFC với Apple Pay, hãy giữ iPhone của bạn gần đầu đọc không tiếp xúc bằng ngón tay trên Touch ID. Bạn sẽ thấy rung nhanh và tiếng bíp, nghĩa là thanh toán đã thành công.

Ngoài việc thanh toán, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ NFC để chia sẻ dữ liệu với các thiết bị hỗ trợ NFC khác. Để thực hiện việc này, chỉ cần chạm hai thiết bị lại với nhau và dữ liệu sẽ được truyền tự động.

Sử dụng Trung tâm điều khiển

Ngoài việc sử dụng ứng dụng, bạn cũng có thể sử dụng Trung tâm điều khiển trên iPhone của mình. Trung tâm điều khiển là một tính năng cho phép bạn truy cập nhanh vào các cài đặt và tính năng khác nhau trên thiết bị của mình.

Bạn có thể truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình. Khi bạn ở trong Trung tâm điều khiển, hãy tìm tùy chọn Trình đọc thẻ NFC và nhấn vào nó.

Trình đọc thẻ NFC bây giờ sẽ được kích hoạt và bạn có thể giữ iPhone của mình gần thẻ NFC để đọc nội dung của nó. Đây là một cách tuyệt vời để nhanh chóng có được thông tin về sản phẩm và dịch vụ.

Cách viết thẻ NFC bằng iPhone

Bên cạnh những ứng dụng nổi bật ở trên, bạn có thể sử dụng iPhone của mình để viết Thẻ NFC trống . Tùy chọn này cho phép bạn lưu trữ dữ liệu trên thẻ NFC để các thiết bị hỗ trợ NFC khác có thể đọc được.

Để viết thẻ NFC, bạn cần có ứng dụng hỗ trợ tính năng này. Một trong những ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng là Công cụ NFC.

Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng, hãy mở nó và nhấn vào tùy chọn Viết thẻ. Bây giờ, hãy chọn loại dữ liệu bạn muốn lưu trữ trên thẻ NFC.

Bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn khác nhau, bao gồm URL, Số điện thoại và Thông tin liên hệ. Khi bạn đã chọn loại dữ liệu, chỉ cần nhập thông tin được yêu cầu và nhấn vào nút Viết.

Đặt thẻ NFC trống của bạn ở mặt sau iPhone và đợi ứng dụng ghi dữ liệu lên đó. Khi quá trình kết thúc, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận bật lên.

Bây giờ bạn có thể lấy thẻ NFC và đặt nó trên bất kỳ bề mặt nào. Khi một thiết bị hỗ trợ NFC khác tiếp xúc với thiết bị đó, dữ liệu được lưu trữ sẽ được đọc tự động.

Cách tạo/kích hoạt lối tắt iOS bằng NFC

nfc-dung-tren-iphone

Bạn cũng có thể sử dụng NFC để tạo lối tắt iOS. Tính năng này cho phép bạn truy cập nhanh vào một hành động hoặc ứng dụng cụ thể trên thiết bị của mình bằng cách chạm vào thẻ NFC.

Để tạo lối tắt iOS bằng NFC, bạn cần cài đặt ứng dụng Phím tắt trên thiết bị của mình. Ứng dụng Phím tắt là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ App Store.

Khi bạn đã cài đặt ứng dụng, hãy mở nó và nhấn vào tùy chọn tự động hóa. Bây giờ, hãy nhấn vào nút Tạo tự động hóa cá nhân và chọn tùy chọn NFC.

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần chọn trình kích hoạt. Trình kích hoạt là hành động sẽ kích hoạt phím tắt. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng sự xuất hiện của thẻ NFC làm trình kích hoạt.

Bây giờ, bạn cần chọn hành động muốn thực hiện khi phát hiện thấy thẻ NFC. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ mở ứng dụng Máy ảnh.

Bạn cũng có thể thêm nhiều hành động vào phím tắt. Khi bạn đã thêm tất cả các hành động mong muốn, hãy nhấn vào nút Tiếp theo và đặt tên cho lối tắt của bạn.

Chạm vào nút Xong và đặt iPhone của bạn gần thẻ NFC. Phím tắt bây giờ sẽ được kích hoạt và các hành động đã chọn sẽ được thực hiện tự động.

Ví dụ về việc sử dụng NFC với iPhone của bạn

Có nhiều cách để bạn có thể sử dụng NFC với iPhone của mình, bao gồm:

  • Thực hiện thanh toán di động
  • Chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị
  • Tạo lối tắt để truy cập nhanh vào ứng dụng và hành động
  • Quét thẻ sản phẩm để biết thông tin
  • Mở cửa và khóa bằng hệ thống kiểm soát truy cập hỗ trợ NFC
  • Tự động hóa ngôi nhà của bạn

Như bạn có thể thấy, NFC là một công nghệ linh hoạt có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Với sự trợ giúp của hướng dẫn này, bạn có thể tận dụng tối đa tính năng này trên iPhone của mình.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger