CCTV là gì? Vai trò như thế nào trong cuộc sống hằng ngày?

1. CCTV là gì?

Xã hội ngày càng phát triển, việc đảm bảo an ninh trật tự đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Một cách hiệu quả để đạt được điều này là lắp đặt một hệ thống camera giám sát an ninh đáng tin cậy. Cùng với sự phát triển của xã hội, việc trang bị một hệ thống camera giám sát an ninh trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

CCTV chính là viết tắt từ cụm từ tiếng anh Closed Circuit Television dịch ra Tiếng Việt có nghĩa là camera quan sát. CCTV thực hiện nhiệm vụ ghi hình, xử lý các hình ảnh thu được, sau đó truyền tải dữ liệu video đến màn hình theo dõi để người dùng truy cập và quan sát. Như vậy khi nhắc đến CCTV ta có thể hiểu ý nghĩa của nó là camera giám sát.

Sơ đồ nguyên lý:

CCTV là gì? Vai trò như thế nào trong cuộc sống hằng ngày?

2. Các loại CCTV

– Hệ thống CCTV camera có dây

Hệ thống CCTV camera có dây được sử dụng với nhiều ưu điểm. Trong đó phải kể đến khả năng kết nối ổn định, hình ảnh, âm thanh chất lượng. Hệ thống CCTV có dây sẽ kết nối bao gồm các thiết bị sau:

 • Hệ thống camera giám sát
 • Dây cáp tín hiệu để kết nối camera với đầu ghi 
 • Dây nguồn để kết nối nguồn điện với hệ thống CCTV
 • Jack cắm để kết nối với ổ điện
 • Đầu ghi hình Camera 
 • Ổ cứng lưu trữ hình ảnh thu đượctừ Camera
 • Tên miền

– Hệ thống CCTV camera không dây

Hệ thống CCTV Camera không dây cũng mang những ưu điểm. Trong đó hệ thống không dây hoạt động với nguyên lý đơn giản, độc lập. Không cần kết nối dây nên hệ thống này giúp giảm thiểu chi phí lắp đặt, được sử dụng phục vụ cho nhu cầu giám sát của các gia đình, văn phòng, cửa hàng, những không gian nhỏ và vừa. CCTV Camera kết nối không dây (mạng wifi) bao gồm:

 • Hệ thống Camera giám sát 
 • Dây nguồn để cung cấp điện cho hệ thống CCTV
 • Jack để cắm kết nối với nguồn điện
 • Thẻ nhớ
 • Mạng Internet

3, Vai trò trong cuộc sống

Camera và các thiết bị an ninh thực hiện chức năng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. CCTV mang lại nhiều lợi ích đối với các cá nhân, gia đình và đặc biệt là các doanh nghiệp. Hệ thống camera và các thiết bị an ninh được sử dụng phổ biến tại các hộ gia đình, các shop bán hàng và đặc biệt là những cơ sở hạ tầng thương nghiệp. Lợi ích mà CCTV mang lại rất lớn, giúp chúng ta giám sát được các hoạt động diễn ra mà không cần trực tiếp có mặt để giám sát. Nhờ đó giảm thiểu được những vấn đề tiêu cực như tệ nạn, bảo vệ tài sản và an ninh hiệu quả.

1. Giám sát trong khu công nghiệp (KCN) và nhà máy

CCTV là gì? Vai trò như thế nào trong cuộc sống hằng ngày?

 

2. Giám sát tòa nhà văn phòng

CCTV là gì? Vai trò như thế nào trong cuộc sống hằng ngày?

 

3. Giám sát đường phố và giao thông

CCTV là gì? Vai trò như thế nào trong cuộc sống hằng ngày?

 

4. Giám sát cảng biển

Trong môi trường cảng biển, hệ thống camera giám sát an ninh có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và an ninh của tàu thuyền, hàng hóa và hành khách. Các camera được đặt ở các cảng cửa, bến cảng và các khu vực quan trọng để giám sát và ghi lại các hoạt động diễn ra.

Hệ thống giám sát giúp nhận biết các hoạt động đáng ngờ như xâm nhập trái phép hoặc vận chuyển hàng hóa trái phép. Ngoài ra, nó cũng giúp giám sát tình trạng tàu thuyền, hoạt động cập cảng và quá trình xếp dỡ hàng hóa, đảm bảo tuân thủ quy trình và tránh tai nạn xảy ra trên biển.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger