Chất liệu của móc khóa thẻ RFID và NFC là gì?

 

Công nghệ nhận dạng qua tần số vô tuyến hoặc RFID có thể được định nghĩa là công nghệ sử dụng tần số vô tuyến điện từ để xác định thẻ khi ở gần đầu đọc. Một ví dụ điển hình về công nghệ RFID là NFC hoặc giao tiếp trường gần.

Có thể nói NFC là một tập hợp các quy trình liên lạc giữa hai thiết bị điện tử để thiết lập liên lạc bằng cách đưa chúng đến gần nhau.

Có rất nhiều ứng dụng của RFID và NFC được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một số ví dụ bao gồm thẻ RFID hoặc móc khóa thẻ NFC, chip NFC ,  thẻ RFID hoặc thẻ NFC và nhiều thiết bị khác. Tùy thuộc vào kiểu sử dụng của chúng, các thiết bị đều ở chế độ chỉ đọc hoặc chỉ đọc/ghi. Ngay từ các ứng dụng bảo mật đến gắn thẻ sản phẩm, hầu hết mọi nơi đều sử dụng thiết bị NFC.

chat-lieu-chia-khoa-la-gi

Đặc biệt, móc khóa thẻ RFID và NFC đã xâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chẳng hạn như nhận dạng nhân viên, bãi đậu xe ngầm, trung tâm mua sắm, thư viện, khuôn viên điện tử, bảo vệ an ninh, vận chuyển, thanh toán điện tử, v.v.

Móc khóa thẻ RFID và NFC đưa chúng ta đến thế giới thông minh, giúp cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn. Trong cuộc sống, bạn có thể nhìn thấy hoặc tiếp xúc với nhiều loại móc khóa thẻ RFID, NFC. Vậy chất liệu của móc khóa thẻ RFID và NFC là gì và có gì khác biệt?

Việc sản xuất các thiết bị RFID và NFC như vậy phụ thuộc vào ứng dụng. Móc khóa thẻ RFID và NFC có thể được sử dụng từ việc lưu trữ dữ liệu đến gắn thẻ sản phẩm đơn giản. Móc khóa thẻ RFID và NFC thường được sản xuất bằng vật liệu epoxy, PVC, ABS hoặc silicone. Chúng được sử dụng rộng rãi và có những đặc điểm riêng.

chat-lieu-nhua-silicon

Đặc điểm đáng chú ý nhất của thẻ epoxy RFID và NFC là hình thức bên ngoài. Thẻ epoxy có khả năng chống mài mòn và chống thấm nước, đồng thời là vật liệu epoxy cung cấp cho thẻ nhiều lớp bảo vệ.

Ngoài ra, các chip thẻ epoxy khác nhau có sẵn là NTAG213, MFS50, ICODE, v.v. Mỗi chip có bộ nhớ hoặc dung lượng riêng. Và nhiệt độ hoạt động của thẻ epoxy RFID và NFC khác nhau từ -30oC đến 80oC.

chia-khoa-nhua-PVC

Như tên cho thấy, thẻ PVC được làm bằng vật liệu PVC. Các tính năng của thẻ PVC như vậy bao gồm cách nhiệt, nhẹ, cách nhiệt, dễ thi công, v.v.

Có thể nói chip PVC hoạt động như một cơ sở làm việc trong hệ thống quản lý của người dùng. Thẻ PVC có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng bao gồm nhãn dán thẻ NFC, thẻ tên PVC, v.v.

chip-RFID

Móc khóa ABS RFID và NFC được tạo ra bằng cách ép mẫu móc khóa bằng vật liệu ABS thông qua khuôn phần cứng tinh xảo, đưa dây đồng COB vào mẫu móc khóa ép, sau đó kết hợp với sóng siêu âm.

Móc khóa thẻ NFC ABS có giá rất rẻ, bền bỉ và có khả năng chống nhiễu mạnh, thường được sử dụng trong ứng dụng kiểm soát truy cập.

Trên thị trường chúng ta thường thấy nhiều loại móc khóa RFID và NFC hình hoạt hình dễ thương, chúng thường được làm từ chất liệu silicon mềm mại, sờ vào thoải mái, không thấm nước, chịu được nhiệt độ cao.

Tùy theo các ứng dụng khác nhau, nó có thể được nhúng vào các tần số chip khác nhau để đạt được các chức năng khác nhau.

chia-khoa-bang-go

Ngoài móc khóa RFID và NFC thông thường ở trên, còn có hai loại móc khóa RFID và NFC được làm bằng vật liệu đặc biệt: Móc khóa tre gỗ RFID/NFC và móc khóa da RFID/NFC.

Móc khóa tre gỗ RFID và NFC là sản phẩm mới có tính năng thân thiện với môi trường và nhẹ nhàng được các nhà bảo vệ môi trường ưa chuộng. Móc khóa RFDI và NFC Leather được bọc bằng chất liệu da. Nó tạo cảm giác thoải mái và trông trưởng thành và ổn định.

chia-khoa-da

Tóm lại, chất liệu của móc khóa thẻ RFID và NFC có thể là epoxy, PVC, ABS, silicone, gỗ và da. Cách lựa chọn chủ yếu phụ thuộc vào sở thích của người dùng, môi trường sử dụng và chức năng bạn muốn đạt được.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger