GIẢI PHÁP CHO CÁC NHÀ QUẢN LÝ – NGĂN CHẶN TỔN THẤT TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Kể từ khi các nhà bán lẻ bắt đầu báo cáo khoản lỗ kỷ lục vào đầu năm nay qua các cuộc gọi báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý, điện thoại của tôi liên tục đổ chuông. Tất cả mọi người từ các chuyên gia bảo vệ tài sản, các phóng viên cho đến những người hàng xóm cạnh nhà tôi đều muốn biết mọi chuyện đang diễn ra sai sót ở đâu. Làm thế nào có quá nhiều hàng tồn kho được đưa ra khỏi cửa trong các cửa hàng này? Tại sao kẻ trộm không bị ngăn chặn? Một số thực sự đang cho chúng ta thấy cách họ ăn cắp trên mạng xã hội. (Mọi người rõ ràng không còn sợ bị “bắt gặp” nữa.)

Vậy tại sao trên thế giới lại khó ngăn chặn chúng đến vậy?

giai-phap-cho-cac-nha-quan-ly

Theo kinh nghiệm của tôi, các nỗ lực ngăn ngừa tổn thất thất bại vì lãnh đạo doanh nghiệp quá tập trung vào việc ngăn ngừa tổn thất và không dành đủ nguồn lực để phát hiện tổn thất.

Tôi cũng cảm thấy có quá nhiều lãnh đạo doanh nghiệp không nghĩ rằng có cách nào để ngăn chặn tổn thất vì họ không muốn “theo dõi” nhân viên hoặc khách hàng, hoặc họ muốn tránh buộc tội sai ai đó khi họ không có bằng chứng xác đáng, chứng minh vai trò của ai đó trong những mất mát đã biết. Họ cũng đánh giá thấp những tổn thất mà họ phải gánh chịu mỗi ngày, đánh giá sai nguồn gốc thực sự của những tổn thất hoặc đơn giản chấp nhận những tổn thất như một phần của hoạt động kinh doanh.

Trước hết, tổn thất có thể ngăn ngừa được nếu bạn hiểu…

Điều gì đang bị thiếu (và tại sao).

Điều gì có thể bị thiếu (và tại sao).

Làm thế nào các mặt hàng đang biến mất . (Kế hoạch thực tế, dù vô tình hay cố ý.)

Nơi các mặt hàng đang biến mất . (Máng đổ rác? Đường tránh điểm bán hàng (POS)? Bến chất hàng? Túi của nhân viên?)

Còn điều gì khác, ngoài hành vi trộm cắp, đang gây ra tình trạng bóp méo hàng tồn kho. (Có phải các mặt hàng chỉ bị đặt sai vị trí và do đó dường như đã “biến mất”? Có ai đó xác nhận đã nhận được một số lượng nhất định mà không thực sự xác nhận rằng số lượng đó nằm trên pallet hoặc trong thùng không? Có sản phẩm bị hư hỏng nào được vứt bỏ theo quy trình nhưng không được biểu thị trong hệ thống? Đầu vào SKU không chính xác tại điểm bán hàng?)

Tổn thất tài chính xảy ra như thế nào ngay cả khi hàng tồn kho phù hợp với hệ thống kiểm kê. (Lỗi của quản trị viên? Đánh dấu sai ở sổ đăng ký hoặc nhãn giá? Các phiếu giảm giá xếp chồng lên nhau không được phép nhưng cộng tác viên/người quản lý đã áp dụng để khiến khách hàng hài lòng?)

Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ hiểu được những điều này nếu bạn chú ý đến – và ghi lại bằng dữ liệu cứng – những gì mọi người đang làm. Khi các mặt hàng bắt đầu biến mất khỏi các cửa hàng bán lẻ, phòng khách sạn, kệ kho, xe kéo, nhà bếp, v.v. hoặc bạn dường như không thể cân đối sổ sách, bạn cần nghiên cứu hành động của những người làm việc cho bạn, mua hàng của bạn , hoặc bán/giao hàng cho bạn.

Điều đó không có nghĩa là ngồi trước bức tường màn hình theo dõi và phân tích mọi hành động của mọi người. Bạn có thể cần phải làm điều đó vào một lúc nào đó, nhưng chỉ sau khi bạn tìm ra thời điểm, địa điểm và lý do mất mát xảy ra. Nếu bạn không có cách nào phát hiện và ghi lại tổn thất theo thời gian thực hoặc gần thời gian thực thì bạn sẽ không bao giờ ngăn chặn được tổn thất. Bạn không thể can thiệp để ngăn chặn tổn thất nếu bạn không biết khi nào, ở đâu, như thế nào hoặc tại sao bạn cần hành động.

Điều thứ hai cần nhớ?

Thu hẹp luôn là vấn đề tồn kho xuất phát từ việc thiếu dữ liệu, điều này dẫn tôi đến điểm thứ ba (và quan trọng nhất): Thu hẹp không phải là nguồn gây mất mát duy nhất của bạn . Nó thậm chí có thể không phải là nguồn mất mát lớn nhất của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không biết được điều đó nếu không có dữ liệu để cho bạn biết điều gì đang thực sự xảy ra.

Tôi biết, sự tấn công dữ dội của các tin tức về trộm cắp, lừa đảo và tội phạm bán lẻ có tổ chức có thể khiến bạn tin rằng ĐÂY là vấn đề bạn cần tập trung vào lúc này. Và đó là một trong những vấn đề bạn cần tập trung giải quyết vì chắc chắn mọi người sẽ ra ngoài mà không trả tiền. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào việc bỏ qua POS của những người mua hàng màu đỏ, bạn sẽ bỏ lỡ hoặc tạo ra nhiều vấn đề hơn, góp phần gây ra tổn thất lớn hơn.

Ví dụ: khi cố gắng tạo ra các “điểm kiểm soát” tại điểm bán hàng – bằng cách buộc mọi người bố trí nhân viên ở làn thanh toán hoặc lắp đặt cổng – bạn có thể vô tình tạo ra các điểm tắc nghẽn khiến “những người mua sắm xanh” của bạn mất đi những khách hàng trung thành và những người chi tiêu nhiều những người đang giúp bạn thoát khỏi tình trạng báo động đỏ. Hoặc bạn có thể bỏ lỡ thực tế là nhân viên của bạn đang ném hàng hóa xuống máng rác để bạn bè họ nhặt hoặc không được đào tạo bài bản về cách xử lý việc khớp giá, giá ứng dụng không khớp hoặc phiếu giảm giá không được quét. Bạn cũng có thể không đánh giá được mức độ tổn thất của mình tại bến tiếp nhận hoặc trong chuỗi cung ứng của mình. Có bao nhiêu sản phẩm bị hư hỏng, quá hạn sử dụng hoặc nằm ngoài phạm vi nhiệt độ chuỗi lạnh có thể chấp nhận được?

Nói cách khác, hành động của mọi người chắc chắn góp phần gây ra tổn thất cho bạn. Tuy nhiên, mọi người thường không phải là vấn đề. Vấn đề là do thiếu dữ liệu (tức là không biết khi nào, ở đâu hoặc tại sao có sai lệch về hàng tồn kho và liệu những sai lệch đó có phải là kết quả của sự thiếu hụt thực tế do trộm cắp, bỏ lỡ việc quét/đọc thẻ hoặc báo cáo sai về hàng hóa đã nhận hay không.)

Đó là lý do tại sao chìa khóa của “ngăn ngừa mất mát” là một chương trình phát hiện mất mát được xây dựng dựa trên cái mà nhóm của tôi và tôi gọi là bốn chữ C: tạo ra, nắm bắt, tiêu thụ, tận dụng vốn.

Cách phát hiện tổn thất hiệu quả

giai-phap-cho-nha-hang

Có rất nhiều cách khác nhau để phát hiện tổn thất và xác định nguyên nhân gốc rễ của tổn thất. Tôi sẽ không thể cho bạn biết cái nào là tốt nhất cho bạn nếu không ngồi xuống và nói chuyện với bạn về hoạt động, cơ sở vật chất, dấu chân kỹ thuật số của bạn và hơn thế nữa. Tuy nhiên, việc dựa vào ba chữ C đầu tiên của chiến lược “bốn C” là điều bắt buộc cho dù bạn đang cố gắng giảm tổn thất trong cửa hàng bán lẻ, nhà kho, nhà máy, trung tâm phân loại, nhà hàng, khách sạn hay hoạt động kinh doanh dịch vụ thiết bị.

Bạn phải:

Tạo một cách để theo dõi các chuyển động và giao dịch hàng tồn kho, đồng thời liên hệ mọi người với những thời điểm đó trong và ngoài bốn bức tường của bạn.

Có thể liên tục thu thập dữ liệu về chuyển động và giao dịch hàng tồn kho.

Có cách sử dụng tất cả các điểm dữ liệu đó một cách tổng hợp và tương quan chúng với những người và địa điểm để tạo một bản ghi nêu chi tiết “điều gì đã xảy ra”, “nó xảy ra khi nào và ở đâu” và “ai có liên quan”. Điều này giúp bạn dễ dàng điều tra lý do tại sao điều gì đó xảy ra để bạn có thể cân nhắc xem mình nên làm gì với vấn đề đó.

Bây giờ, tôi nói điều này với tư cách là một người luôn tập trung vào việc phát hiện/ngăn ngừa mất mát trong suốt sự nghiệp của mình chứ không phải với tư cách là người đứng đầu một doanh nghiệp RFID (vì vậy tôi hy vọng bạn sẽ ghi nhớ điều đó), nhưng gần như 100% thời gian, cách tốt nhất để thu thập dữ liệu liên quan đến mất mát là sử dụng công nghệ RFID. Đó là bởi vì mất mát là một vấn đề về hàng tồn kho, như tôi đã nhấn mạnh trước đây, và không có công nghệ nào mà tôi thấy hiệu quả như RFID trong việc theo dõi chuyển động hàng tồn kho hoặc thiết bị trong thời gian thực. Có rất nhiều người hoàn toàn không thiên vị và sẽ ủng hộ tôi về vấn đề này, bao gồm Tiến sĩ Read Hayes (một nhà tội phạm học nổi tiếng thế giới và là giám đốc của Hội đồng Nghiên cứu Phòng chống Mất mát ) và Tiến sĩ Bill Hardgrave (người sáng lập Tổ chức Phòng thí nghiệm RFID của Đại học Auburn).

Nếu sự chứng thực của họ dành cho RFID là chưa đủ, chỉ cần nhìn vào sự chứng thực của các công ty sử dụng RFID để ngăn chặn nhiều tổn thất khác nhau:

UPS hiện đang gắn thẻ RFID trên mỗi gói hàng mà họ xử lý để đảm bảo rằng họ không đánh mất một gói hàng nào (và phải trả giá cho sự mất mát đó).

Walmart (và nhiều nhà bán lẻ khác) hiện đang yêu cầu các nhà cung cấp phải gắn thẻ nguồn hàng hóa thuộc hơn chục danh mục sản phẩm và từ chối các mặt hàng thiếu thẻ RFID khi đến cửa hàng để đảm bảo họ biết họ có những gì trong tay để có thể đo lường tốt hơn những gì còn lại. cửa hàng của họ (dù có trả tiền hay không).

Hunt Country Components, một nhà sản xuất nhỏ hơn, đang sử dụng RFID để báo cáo công việc đang được xử lý cho khách hàng theo thời gian thực (để giúp giữ chân khách hàng), loại bỏ việc vận chuyển thiếu/thiếu/sai dẫn đến tổn thất tài chính và đơn giản hóa việc trả lương (để ngăn ngừa mất mát nhân viên và giảm chi phí). Bạn thực sự nên lắng nghe CEO kể câu chuyện của mình trong cuộc phỏng vấn này khi bạn có 20 phút. Anh ta sẽ bán bạn trên RFID mà không ai khác mà tôi biết.

Và tôi có thể chia sẻ hàng tá câu chuyện khác chứng minh lý do tại sao RFID đang đứng đầu danh sách đầu tư đối với những người đang thua lỗ ngay bây giờ: không có cách nào tốt hơn để xác nhận hàng tồn kho hiện có hoặc vị trí hàng tồn kho và báo cáo những gì có trong đó. hộp, túi, thùng, xe đẩy hoặc pallet khi nó rời khỏi tòa nhà.

Nếu bạn là nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ muốn giảm tổn thất, bạn có thể sử dụng RFID để xác nhận mặt hàng nào thực sự được nhận từ nhà cung cấp (so với những gì nhà cung cấp cho biết họ đã vận chuyển hoặc nhân viên bến tàu cho biết họ đã xử lý). RFID cũng cung cấp khả năng hiển thị những vật phẩm nào vẫn còn trong tòa nhà, chúng ở đâu trong tòa nhà, những vật phẩm nào đã rời khỏi tòa nhà, những vật phẩm đó rời khỏi tòa nhà như thế nào và liệu những vật phẩm đó có được phép rời khỏi tòa nhà hay không (nghĩa là đã được thanh toán hoặc được phê duyệt để phân phối chuyển tiếp).

Nếu bạn là người điều hành kho hàng, bạn có thể sử dụng RFID để xác nhận những gì bạn đã nhận để phân phối hoặc lưu trữ tiếp theo, xác nhận thời điểm các mặt hàng được đóng gói, thời điểm chúng được vận chuyển và ngay cả khi chúng được trả lại. Hoặc, trong trường hợp nhà kho được sử dụng cho các hoạt động tiện ích, an toàn công cộng hoặc chăm sóc sức khỏe , việc đọc nhanh các mặt hàng được gắn thẻ RFID có thể cho bạn biết số lượng và vị trí hiện tại của các vật tư và thiết bị quan trọng, đồng thời tự động ghi lại khi các mặt hàng đó được lấy ra khỏi kệ hoặc được sử dụng. để hỗ trợ việc khôi phục hàng.

Trong môi trường khách sạn , bạn có thể sử dụng RFID để duy trì chuỗi hành trình sản phẩm thực phẩm hoặc theo dõi việc xử lý các đồ dùng có thể tái chế hoặc tái sử dụng nhằm mục đích tuân thủ và quản lý hàng tồn kho. Chúng tôi đang hợp tác với một số thương hiệu nhà hàng phục vụ nhanh (QSR) lớn về các loại trường hợp sử dụng này. Mặc dù họ không lo lắng về vấn đề trộm cắp nhưng họ lại lo lắng về những tổn thất do lãng phí, vấn đề chất lượng hoặc tiền phạt không tuân thủ.

Bây giờ, để cho bạn thấy tôi không thiên vị RFID chỉ vì tôi đứng đầu một doanh nghiệp bán công nghệ RFID…

Có một số mặt hàng hiện không cần có thẻ RFID, chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa, vì vậy bạn sẽ cần theo dõi quá trình di chuyển của những hàng hóa đó theo một cách khác. Tôi biết bạn có thể có xu hướng sử dụng tính năng quét mã vạch và đó chắc chắn là một lựa chọn vì mọi hàng hóa được bán ngày nay đều cần có mã vạch được gắn vào đó bằng cách nào đó để xử lý giao dịch, đặc biệt là thông qua tính năng tự thanh toán và các phương thức POS tự phục vụ khác . Nhưng một phần của vấn đề khi sử dụng mã vạch để phát hiện và ghi lại tổn thất là nếu ai đó bỏ qua POS hoặc họ nghĩ rằng họ đã quét một mặt hàng nhưng thực tế không phải vậy, bạn không có cách nào để biết điều đó đã xảy ra cho đến khi người đó và mặt hàng đó đã biến mất từ ​​​​lâu. . Trên thực tế, bạn có thể không bao giờ biết chuyện gì đã xảy ra với món hàng đó vì mã vạch chỉ là nguồn thông tin hữu ích nếu nó được quét.

Đó là lý do tại sao nên sử dụng công nghệ thị giác trong các tình huống mà RFID có thể không phải là một lựa chọn khả thi (ví dụ: với sản phẩm) để bạn vẫn có thể theo dõi chuyển động của các mặt hàng có mã vạch chưa được quét.

Trên thực tế, có một nhóm các nhà công nghệ và chuyên gia chuỗi cung ứng/bán lẻ nổi tiếng gần đây đã tìm hiểu sâu về chủ đề này trên podcast Nội bộ Tự động hóa Công nghiệp. Vì vậy, thay vì đi sâu vào vấn đề ở đây, tôi sẽ khuyến khích bạn lắng nghe cuộc trò chuyện của họ để hiểu rõ hơn khi nào bạn nên sử dụng mã vạch, RFID hay tầm nhìn – hoặc kết hợp chúng. Họ đã làm rất tốt việc đưa ra cách tiếp cận tốt nhất trong từng tình huống:

Người dùng nội bộ tự động hóa công nghiệp: Đâu là lựa chọn tốt nhất để theo dõi và truy tìm, kiểm soát chất lượng, ngăn ngừa mất mát, v.v.: Hệ thống mã vạch, RFID hoặc thị giác?

Tuy nhiên, lý do tôi tin rằng công nghệ thị giác sẽ là lựa chọn tốt nhất tiếp theo cho RFID, hoặc thậm chí có thể là một công cụ bổ sung tốt bên cạnh RFID, là vì nó có thể “nhìn thấy” và chủ động ghi lại khi ai đó bước ra ngoài mà không phải trả nhiều tiền cho một thứ gì đó. Nó cũng có thể phối hợp chặt chẽ với các công nghệ khác – như cổng và báo động – để báo cáo tổn thất và hỗ trợ hành động can thiệp. Vì vậy, mặc dù bạn không định gắn thẻ RFID lên hộp đậu Hà Lan , nhưng bạn có thể muốn lắp đặt một số camera thông minh xung quanh cơ sở của mình để có thể biết khi nào hộp đậu đó được nhặt lên, đặt xuống và trả tiền hoặc trả tiền. lẻn ra khỏi tòa nhà. Và bạn chắc chắn cần phải áp dụng một số công nghệ để giúp nhân viên báo cáo dễ dàng hơn khi hộp đậu Hà Lan “bị mất” được hệ thống kiểm kê của bạn báo cáo thực sự là do hư hỏng hoặc thất lạc.

giai-phap-tranh-ton-that

Đây không nhất thiết phải là công nghệ thị giác mà là sự kết hợp giữa máy tính di động hoặc thiết bị đeo được với phần mềm quản lý hàng tồn kho. Nếu một cộng sự đang mở một hộp đậu Hà Lan và ba lon bị đập vỡ hoàn toàn, họ cần có thể chụp ảnh nhanh bằng máy tính di động cầm tay hoặc thiết bị đeo được để ghi lại thiệt hại và báo cáo rằng họ đã vứt bỏ những hạt đậu đó để bạn không ‘ Bạn sẽ không gặp phải tình trạng biến dạng hàng tồn kho trong hệ thống của mình. Hoặc nếu họ tình cờ thấy một lon đậu Hà Lan bị thất lạc – có thể một người mua hàng đã nhặt chúng và quyết định khi thanh toán rằng họ không muốn lấy chúng nữa – thì cộng tác viên cần có khả năng xem sơ đồ để biết hộp đậu đó thuộc về đâu . Bằng cách này, họ có thể sửa chữa nó và người kiểm kê không tính món hàng bị thất lạc là thất lạc.

Khả năng kết nối và cập nhật hệ thống kiểm kê theo thời gian thực là yếu tố then chốt, bất kể bạn sử dụng phần cứng nào để nắm bắt và ghi lại các giao dịch hoặc chuyển động hàng tồn kho. Bạn phải có khả năng nhập dữ liệu từ nhiều thiết bị biên – máy ảnh, đầu đọc RFID, máy quét mã vạch, thiết bị đeo, máy tính di động, máy tính POS, v.v. – và kết nối các điểm giữa tất cả các điểm dữ liệu được ghi lại tại một thời điểm. Nếu không, bạn sẽ không thể tìm ra tổn thất của mình xảy ra ở đâu, tại sao chúng lại xảy ra và nói chuyện với ai về những tổn thất đó. (“Có phải nhân viên thu ngân không đưa đúng SKU cho sản phẩm hữu cơ không? Người dự trữ không ghi lại những hạt đậu bị hư hỏng phải không? Cơ quan thực thi pháp luật có đang lập hồ sơ chống lại một đường dây tội phạm có tổ chức không?”)

Bạn không thể ngăn chặn rò rỉ nếu bạn không biết nơi rò rỉ xảy ra và bạn không thể xác định nguồn rò rỉ nếu bạn không thể thấy điều gì đang xảy ra. Thợ sửa ống nước không thể cho bạn biết qua điện thoại nếu nước rỉ ra từ dưới bồn tắm của bạn là từ cống, bộ lọc, van tràn hoặc nơi nào khác. Họ phải kiểm tra nó bằng mắt. Chà, không ai có thể cho bạn biết liệu sự hao hụt hoặc tổn thất tài chính của bạn có phải đến từ hành vi trộm cắp của nhân viên, trộm cắp của người mua hàng, sai sót của nhân viên khi nhận hàng, quét hàng hóa không đúng cách trong quá trình thực hiện đơn hàng hay do nguyên nhân nào khác hoàn toàn…trừ khi họ có thể nhìn thấy thực tế các chuyển động hàng tồn kho và hồ sơ giao dịch. Nó đơn giản mà.

Vì vậy, nếu bạn thực sự lo lắng về tổn thất ở bất kỳ đâu trong hoạt động của mình, hãy ngồi xuống, nói về những gì bạn nghĩ đang xảy ra, sau đó lập kế hoạch để xác nhận xem những nghi ngờ của bạn có đúng hay không bằng cách sử dụng công nghệ (như RFID, hệ thống thị giác, phần mềm kiểm kê , thiết bị biên, v.v.). Đó là cách tốt nhất để xem liệu bạn đúng hay có lý do khác dẫn đến rò rỉ.

Khi chúng tôi có sẵn dữ liệu và biết bạn đang giải quyết vấn đề gì, thì chúng ta có thể nói về chữ “C” thứ tư: Tận dụng những hiểu biết sâu sắc này.

“Tôi có thể làm gì để ngăn chặn tổn thất? Và tôi nên làm gì?”

Họ nói, “Không hành động tạo ra nghi ngờ và sợ hãi,” nhưng tôi đã nói chuyện với rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp trong những tuần gần đây, những người lo sợ về hậu quả nếu họ hành động để giảm tổn thất và mối lo ngại của họ là có cơ sở.

Nếu tôi tiếp cận một nhân viên về sai lầm mà họ đã mắc phải, liệu họ có chấp nhận phản hồi và hoan nghênh việc đào tạo thêm hay họ sẽ cảm thấy chán nản và bỏ việc?

Nếu tôi báo cáo một người mua hàng hoặc nhân viên cho cơ quan thực thi pháp luật về hành vi trộm cắp, liệu bằng chứng có đủ mạnh để kết tội không? Liệu nó có xứng đáng với nỗ lực hay nguy cơ bị trả thù khi họ quay lại đường phố không? Tôi có thể nói chuyện với nhân viên, đưa họ vào thử việc và đào tạo lại họ với hy vọng họ sẽ sửa chữa hành vi của mình không? Tôi có thể áp dụng các biện pháp để xác định rõ hơn kẻ trộm thường xuyên khi họ bước vào và bằng cách nào đó ngăn chặn họ ăn trộm lần nữa không?

Tôi có đang đặt sự an toàn của nhân viên và khách hàng của mình vào tình thế nguy hiểm nếu đội phòng chống mất mát can thiệp khi cảnh báo vang lên hoặc đầu đọc RFID hoặc camera gắn cờ đường vòng POS không? Tôi có nên để người đó bước ra ngoài không?

Nhân viên của tôi nên phản ứng thế nào khi những kẻ trộm có vũ trang vào cửa hàng của tôi? Hay thậm chí chỉ là một nhóm người rõ ràng đang đến dọn dẹp nhà cửa?

Nếu bạn loại bỏ các làn đường tự thanh toán để chuyển tất cả các giao dịch đến quầy đăng ký có nhân viên hoặc khóa các mặt hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, liệu tôi có đang tạo một điểm kiểm soát hay một điểm nghẹt thở sẽ khiến những người mua hàng khác – những người mua sắm trả tiền – bỏ đi vì thêm xung đột không?

Nếu tôi áp dụng quy trình xác minh bổ sung tại bến tàu để đảm bảo các mặt hàng đầu vào và đầu ra được ghi lại đúng cách, liệu tôi có đang tạo ra nhiều hiệu quả hơn hay trở ngại hơn cho nhóm của mình không? Nếu là vế sau thì hậu quả là gì? Lô hàng bị trì hoãn? Khách hàng không hài lòng? Thêm việc làm cho những nhân viên vốn đã kiệt sức? Thời gian phản hồi chậm trễ đối với các cuộc gọi khẩn cấp?

Thật không may, không có “phương pháp thực hành tốt nhất” chung nào để áp dụng ở đây vì một số tổn thất có thể được giảm thiểu bằng những thay đổi về quy trình (và các điểm kiểm soát do công nghệ hỗ trợ) trong khi những tổn thất khác sẽ yêu cầu sự can thiệp của con người có thể gây ra những lo ngại về an toàn cá nhân. Vì vậy, mặc dù bạn hoàn toàn nên hành động dựa trên thông tin nhận được từ hệ thống phát hiện tổn thất, nhưng cách bạn nên hành động sẽ cần có sự tham vấn của nhiều bên liên quan. Ví dụ: nếu bạn muốn nhân viên bảo vệ hoặc nhân viên khác chặn người nào đó đang cố gắng trốn tránh POS hoặc ăn trộm thứ gì đó từ bến tải hoặc xe kéo, hãy nói chuyện với những người chuyên về thực hành an toàn tại nơi làm việc để hiểu rủi ro và phần thưởng. Nếu bạn muốn ngăn chặn tội phạm bán lẻ có tổ chức – hoặc bất kỳ hình thức trộm cắp và lừa đảo có tổ chức nào – hãy nói chuyện với cơ quan thực thi pháp luật. Hiểu loại dữ liệu nào bạn cần thu thập và cách bạn nên sắp xếp dữ liệu đó để có thể gửi yêu cầu bằng chứng nâng cao và cho phép mở một vụ án có thể được điều tra và truy tố một cách hiệu quả.

Khi bạn có những người mua sắm màu đỏ đủ thông minh để tránh phạm trọng tội khi trộm cắp hoặc bạn có những tên tội phạm bạo lực gây ra vấn đề, cách duy nhất bạn thực sự có thể ngăn chặn chúng là ghi lại tài liệu và chứng minh thông qua hồ sơ giao dịch, RFID và camera cho thấy phạm tội và tái phạm một cách không thể chối cãi.

Tương tự, hãy nói chuyện với những người hiểu rõ về gian lận trả lại hàng. Họ sẽ tư vấn về cách bạn có thể sử dụng dữ liệu phát hiện mất mát mà bạn thu thập được qua RFID để ngăn ai đó trả lại món đồ bị đánh cắp .

Ngoài ra còn có những người dành cả ngày để phát triển hệ thống phần mềm dựa trên AI khai thác dữ liệu của bạn và xác định các mẫu trong thương mại điện tử, hành vi của người mua hàng và nhân viên ngoài POS bán lẻ để bạn có thể giải quyết các tổn thất do hàng tồn kho chết, kết hợp hàng tồn kho không phù hợp và các quy định pháp lý. các khoản tiền phạt không tuân thủ (chẳng hạn như nhân viên thu ngân bỏ qua việc xác minh độ tuổi khi bán rượu). Hãy nói chuyện với họ nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ hoặc khách sạn.

Và nếu bạn đang chịu lỗ do lao động không được sử dụng đúng mức hoặc theo lịch trình không phù hợp hoặc do người gửi hàng bị mất hàng trong quá trình vận chuyển, bạn sẽ muốn xem hai giải pháp theo dõi xe moóc rất khác nhau này đang giúp một số người trong chuỗi cung ứng khắc phục những rò rỉ đó.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger