Làm cách nào để in thẻ RFID?

 

Công nghệ RFID giúp in nhãn nhanh chóng. Điều đó có ảnh hưởng lớn tới nhiều ngành nghề, đặc biệt là ngành may mặc. Thẻ RFID có thể in được thuận tiện hơn và hiệu quả hơn mã vạch truyền thống. Nhưng trước khi sử dụng nó, bạn phải hiểu rõ hơn về các thành phần khác nhau của quy trình in nhãn RFID.

cach-in-the

Mã sản phẩm điện tử (EPC)

Quá trình này bắt đầu bằng mã sản phẩm điện tử, được nhúng trong nhãn RFID được in và rất cần thiết cho việc quản lý chuỗi cung ứng và theo dõi hàng tồn kho. EPC được lưu trữ bên trong bộ nhớ của thẻ RFID khi thẻ được in bằng máy in RFID. Đây là những gì EPC bao gồm:

Tám bit chính của mã chứa một tiêu đề đặc biệt xác định giao thức của EPC.

28 bit tiếp theo cho thấy tổ chức chịu trách nhiệm quản lý dữ liệu của thẻ (con số này được đưa ra bởi tập đoàn toàn cầu quản lý các tiêu chuẩn EPC).

24 bit tiếp theo xác định danh mục của đối tượng được gắn thẻ, xác định loại sản phẩm.

36 bit cuối cùng được gán duy nhất cho đối tượng thực tế được dán nhãn.

Hai phần cuối cùng được mô tả ở trên (3 và 4) được tạo bởi công ty may mặc đang sử dụng thẻ cho hoạt động kinh doanh của mình. Thông qua việc sử dụng mã EPC, các nhà bán lẻ có thể theo dõi chính xác bao nhiêu phần trăm của một loại mặt hàng họ cần và nếu cần, họ sẽ săn lùng một mặt hàng cụ thể bất kỳ lúc nào.

Quy trình in RFID

Khi EPC được gán cho một mục đã chọn, nó phải được lưu trữ trong chip của thẻ RFID bằng máy in RFID. Sau đó, nó được gắn vào hàng hóa đang được theo dõi.

Thẻ RFID tốt hơn thẻ mã vạch truyền thống vì sóng vô tuyến thường không nắm bắt được thông tin mã sản phẩm điện tử thay vì máy quét quang học. Bằng cách này, việc theo dõi hàng tồn kho thường được thực hiện tự động mà không cần tìm kiếm và quét mọi mặt hàng trong kho hoặc cửa hàng.

Máy in RFID tạo ra một nhãn hoàn chỉnh có lớp in duy nhất, được máy in đặt bên trong nhãn hoặc thẻ quần áo tiêu chuẩn. Lớp phủ có một vi mạch chứa dữ liệu EPC được lưu trữ bên trong nó. Nó cũng có một ăng-ten để giao tiếp với đầu đọc RFID.

Nơi nhãn RFID thường được in

Mặc dù bạn đã quen với cách hoạt động của thẻ RFID nhưng bạn sẽ không nhớ tỷ lệ phần trăm tùy chọn mà các công nghệ RFID mới nhất hiện nay cung cấp cho việc in và triển khai chúng. Nhãn RFID thường được in hầu như ở bất kỳ nơi nào mà công ty may mặc của bạn đang kinh doanh: tại nguồn, tại đại lý dịch vụ, tại trung tâm phân phối và thậm chí tại cơ sở thương mại nơi bán hàng:

  1. Tại nguồn: Máy in RFID cho phép bạn tạo nhãn tùy chỉnh theo yêu cầu với số lượng chính xác bạn cần tại cơ sở sản xuất hàng may mặc. Điều này giúp ngăn chặn việc lãng phí thẻ và lượng thẻ tồn kho dư thừa, đồng thời cuối cùng có thể hợp lý hóa quy trình gắn thẻ.
  2. Trong cửa hàng:Các giải pháp in hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho phép bạn nhanh chóng tạo nhãn tiết kiệm chi phí và sửa các thẻ không chính xác cũng như thay thế các thẻ bị thiếu.
  3. Tại trung tâm phân phối: In tại trung tâm phân phối cho phép bạn đơn giản hóa công tác hậu cần bằng cách dán nhãn các mặt hàng với thông tin cụ thể tùy thuộc vào cửa hàng mà bạn sẽ thấy mình được bán.
  4. Tại phòng dịch vụ: Để thuận tiện hơn cho hoạt động kinh doanh, MSM Solutions có thể in tem nhãn, thẻ số lượng lớn tại đại lý dịch vụ của chúng tôi để nhanh chóng chuyển đến cho quý doanh nghiệp.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thẻ và nhãn RFID, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger