Lớp phủ RFID, Thẻ RFID, Nhãn RFID – Sự khác biệt là gì?

nhan-the-rfid

Lớp phủ RFID, thẻ RFID và Nhãn RFID tạo thành cốt lõi của hệ thống RFID của bạn. Nhưng bạn có thể phân biệt được chúng không?

Mặc dù hầu hết mọi người sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau nhưng giữa chúng có một chút khác biệt về mặt vật lý và chức năng. Bài viết này khám phá tất cả sự khác biệt giữa lớp phủ RFID, thẻ RFID và nhãn RFID. Đọc tiếp.

Thành phần thẻ RFID

Thẻ RFID bao gồm một mạch tích hợp (IC), ăng-ten và chất nền. Để giúp bạn hiểu tất cả sự khác biệt giữa thẻ, lớp phủ và nhãn, chúng tôi sẽ xác định các phần của thẻ RFID như sau:

 • Mạch tích hợp. Phần này còn được gọi là chip RFID. Đây là một phần của thẻ chịu trách nhiệm lưu trữ, xử lý và xử lý dữ liệu.
 • Phần này nhận sóng vô tuyến từ thiết bị dò tìm và gửi dữ liệu trở lại đầu đọc. Nó chiếm không gian lớn nhất.
 • Cơ chất. Chất nền là vật liệu giữ IC và ăng-ten thẻ lại với nhau.
 • Khuôn mặt. Mặt là một lớp mỏng làm bằng nhựa hoặc giấy trong/trắng. Nó được sử dụng để che ăng-ten và chip.
 • Bao bọc. Đề cập đến lớp vỏ bao quanh IC, ăng-ten và chất nền. Nó được làm từ PET, nhựa hoặc giấy.
 • Dính. Đề cập đến vật liệu được sử dụng để gắn thẻ vào một mục.

thanh-phan

Lớp phủ RFID, Thẻ RFID, Nhãn RFID – Chúng là gì?

Bây giờ bạn đã hiểu về hệ thống RFID, hãy đi sâu vào các định nghĩa về lớp phủ RFID, thẻ RFID và nhãn RFID.

1. Lớp phủ RFID

Lớp phủ RFID bao gồm một mạch tích hợp, ăng-ten và chất nền. Ăng-ten được làm từ nhôm, bạc và đồng và được liên kết với polyetylen terephthalate (PET). PET có thể ướt hoặc khô.

 • Lớp phủ RFID ướt. Lớp phủ này có một mặt chứa chất kết dính. Tính năng này mang lại cho chúng hiệu ứng bóc và dán, do đó làm cho chúng tương đối dễ áp ​​​​dụng.
 • Lớp phủ khô. Lớp phủ này thiếu chất kết dính. Do đó, bạn sẽ cần sử dụng chất kết dính bên ngoài hoặc các chất khác có thể giúp bạn dán nó vào nội dung.

Lớp phủ RFID tương đối phải chăng và dễ sử dụng. Đối với lớp khảm, chất nền/PET được làm bằng nhựa trong/trong suốt.

2. Nhãn RFID

Nhãn RFID chứa tất cả các thành phần của thẻ. Giống như lớp phủ RFID, nhãn bao gồm ăng-ten, chip và chất nền. Chúng còn được gọi là nhãn thông minh.

Nhãn RFID là một lớp phủ RFID được nhúng trên giấy. Đó là một phương pháp lý tưởng để theo dõi sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

3. Thẻ RFID

Điều này đề cập đến một chip và ăng-ten RFID được đóng gói. Việc đóng gói nhằm mục đích bảo vệ các thành phần của thẻ và đảm bảo tính dễ sử dụng của ứng dụng.

Thẻ RFID có thể hoạt động hoặc thụ động. Những thiết bị hoạt động đi kèm với pin, đảm bảo phạm vi đọc tương đối rộng hơn. Ngược lại, loại thụ động dựa vào tín hiệu từ đầu đọc để cấp nguồn.

Lớp phủ RFID, Thẻ RFID, Nhãn RFID – Chúng có khác nhau không?

Mặc dù các phương pháp theo dõi này có cơ sở hoạt động tương tự nhau nhưng có một số khác biệt về mặt vật lý khiến chúng trở nên khác biệt. Đây là một phân tích:

 • Lớp phủ RFID so với nhãn RFID

lop-phu-rfid

Lớp phủ RFID là phần chức năng của nhãn RFID. Lớp phủ có thể được sử dụng một mình bằng cách gắn nó vào nội dung mục tiêu. Lớp khảm khô thiếu chất kết dính và bạn sẽ phải có chất kết dính bên ngoài để cố định nó vào đúng vị trí.

Để có được Nhãn RFID, bạn phải có lớp phủ RFID có mặt dính. Lớp phủ ướt sau đó được đặt ở mặt sau của nhãn RFID. Mặt dính phải hướng ra xa nhãn.

Điều này đảm bảo rằng nhãn có một mặt được phủ chất kết dính liên tục. Sau đó, nhãn có thể được gắn vào tài sản của bạn để theo dõi, nhận dạng và quản lý hàng tồn kho.

 • Thẻ RFID so với Lớp phủ RFID & Nhãn RFID

Thẻ RFID là một lớp phủ có chứa vỏ. Nó có IC và ăng-ten được gói gọn trong một lớp vỏ. Chúng không nhất thiết phải có chất kết dính.

Không giống như nhãn thông minh, bạn sẽ phải có phương pháp đính kèm bên ngoài để tận hưởng đầy đủ lợi ích của nó. Luôn đảm bảo rằng bạn gắn nó ở vị trí không có vật cản để bắt sóng vô tuyến của đầu đọc mà không bị gián đoạn.

 • Lớp phủ RFID, Thẻ RFID, Nhãn RFID – So sánh chi phí

Nhãn và lớp phủ ướt là loại thẻ RFID phổ biến nhất và giá cả phải chăng. Khả năng chi trả là vì những lý do sau:

 • Khả năng tiếp cận. Cả inlay và nhãn đều có chi phí thấp. Do đó, chúng trở thành lựa chọn tốt nhất cho các nhà bán lẻ và người dùng quy mô nhỏ khác.
 • Khả năng áp dụng. Nhãn có chất kết dính nên rất dễ sử dụng. Chúng rất lý tưởng cho các ứng dụng bóc và dán. Thực tế là bạn sẽ không cần chất kết dính bên ngoài khiến chúng thậm chí còn có giá cả phải chăng hơn.

Khi so sánh với nhãn và lớp phủ RFID, thẻ RFID cứng tương đối đắt tiền.

 • So sánh dựa trên khả năng in

Trước khi quyết định chọn thẻ lý tưởng của mình, bạn nên xem xét liệu thông tin chứa trong đó có thể in được hay không.

Nhìn chung, bạn có thể sử dụng nhãn RFID và lớp phủ RFID với máy in RFID. Tuy nhiên, văn bản in sẽ rõ ràng hơn khi sử dụng nhãn RFID.

Vì vậy, bạn nên mua nhãn RFID nếu có ý định in thông tin thường xuyên. Độ rõ nét chủ yếu là do nền trắng của nhãn thay vì nền rõ ràng liên quan đến khảm.

Lớp phủ RFID, Thẻ RFID, Nhãn RFID – Bạn nên chọn loại nào?

Các thẻ này có chức năng gần như giống nhau. Tất cả đều sẽ giúp bạn theo dõi tài sản và quản lý hàng tồn kho của bạn. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn. Chúng bao gồm:

 • Việc sử dụng. Bạn muốn theo dõi điều gì? Nếu bạn có ý định theo dõi tài sản khi vận chuyển, bạn nên cân nhắc việc mua thẻ RFID đang hoạt động. Mặt khác, khảm và nhãn sẽ là tốt nhất nếu bạn định gắn chúng vào dây đeo cổ tay và các tài sản tạm thời khác.
 • Trị giá. Giống như chúng tôi đã chỉ ra trước đó, khảm và nhãn là những loại thẻ có giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua trên thị trường hiện nay. Như vậy, bạn có thể lựa chọn chúng nếu có ý định sử dụng một lần. Ví dụ, trong việc quản lý sự tham dự của sự kiện.

Việc bạn áp dụng kỹ thuật theo dõi RFID nào không quan trọng; bạn nên đảm bảo rằng bạn nhận được lợi ích tốt nhất từ ​​khoản đầu tư của mình. Chọn một giải pháp sẽ giải quyết vấn đề của bạn và cải thiện hoạt động của bạn.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger