NHÃN RFID: TẠI SAO NÓ CÀNG NGÀY CÀNG QUAN TRỌNG?

Nhãn RFID, tức là nhãn thông minh, đóng một vai trò quan trọng trong ngày càng nhiều ngành công nghiệp. Ngoài ra, nó đã được tích hợp vào cuộc sống hiện đại của chúng ta, khiến cuộc sống của chúng ta hướng tới sự thông minh. Và hơn thế nữa, nó có một vị trí trong mười công nghệ chống hàng giả hàng đầu thế giới. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao nó lại mạnh mẽ và phổ biến đến vậy.

NHÃN RFID: TẠI SAO NÓ CÀNG NGÀY CÀNG QUAN TRỌNG?

Nhãn RFID hoạt động như thế nào?

RFID, viết tắt của Nhận dạng tần số vô tuyến, là một công nghệ tiên tiến để nhận dạng và theo dõi. Nguyên tắc rất đơn giản, đó là thực hiện giao tiếp dữ liệu không tiếp xúc giữa đầu đọc và thẻ để xác định đối tượng.

Tương tự như mã vạch quen thuộc của chúng ta, nhãn RFID thu thập và gửi tin nhắn qua tín hiệu RF. Và thẻ thụ động RFID cũng có thể đạt được khả năng đọc ở khoảng cách xa.

Lợi ích của nhãn RFID

  1. Bảo mật tốt hơn. Nhãn RFID có thể nhúng hoặc gắn vào các hình dạng hoặc loại sản phẩm khác nhau. Quan trọng hơn, chip RFID có ID duy nhất và hiệu suất an toàn tuyệt vời.
  2. Giao tiếp thời gian thực năng động.Thẻ giao tiếp với đầu đọc với tần suất 50 ~ 100 lần mỗi giây. Vì vậy, miễn là đối tượng nằm trong phạm vi nhận dạng hiệu quả của đầu đọc, nó có thể theo dõi và giám sát vị trí của chúng.
  3. Tốc độ nhận dạng nhanh.Khi thẻ đi vào từ trường, người đọc có thể đọc thông tin trong đó ngay lập tức. Hơn nữa, nó có thể xử lý nhiều thẻ cùng lúc để nhận dạng hàng loạt.
  4. Dung lượng dữ liệu lớn.Mã vạch có dung lượng dữ liệu lớn nhất chỉ có thể lưu trữ tối đa 2.725 chữ số; Nếu nó chứa các chữ cái thì sẽ có ít dung lượng lưu trữ hơn. Thẻ RFID có thể được mở rộng lên 10K tùy theo nhu cầu của người dùng.
  5. Tuổi thọ dài và phạm vi ứng dụng rộng rãi.Thẻ RFID có thể được sử dụng trong môi trường bụi, dầu và môi trường ô nhiễm cao hoặc môi trường phóng xạ khác. Và bao bì kín của nó làm cho tuổi thọ của nó dài hơn nhiều so với mã vạch in.
  6. Đọc dễ dàng và nhanh chóng.Dữ liệu có thể được đọc mà không cần nguồn sáng, khả năng xuyên thấu tốt. Khoảng cách nhận dạng hiệu quả lớn hơn. Khi sử dụng nhãn hoạt động với pin, khoảng cách đọc có thể lên tới hơn 30 mét.

Ứng dụng nhãn RFID

Nhãn RFID đã được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Ví dụ: chống hàng giả, kho bãi, hậu cần, bán lẻ, bệnh viện, vận tải, thậm chí cả quân đội. Bây giờ, chúng ta sẽ chọn một số ứng dụng làm ví dụ. Tất nhiên, chúng không phải là tất cả.

NHÃN RFID: TẠI SAO NÓ CÀNG NGÀY CÀNG QUAN TRỌNG?

Chống hàng giả

Với nhãn RFID, mỗi sản phẩm có một mã nhận dạng duy nhất. Thẻ đó có thể ghi lại tất cả thông tin từ nhà sản xuất nguồn đến thiết bị đầu cuối bán hàng. Bằng thiết bị đọc RFID, bạn có thể nhận được tất cả thông tin sản phẩm để đảm bảo rằng thông tin đó là chính hãng. Nếu sử dụng nhãn NFC thì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, chỉ cần khách hàng chạm vào thẻ bằng điện thoại có hỗ trợ NFC.

Quản lý kho

Nhãn điện tử RFID có thể giải quyết hiệu quả việc quản lý thông tin hàng hóa lưu trữ. Ví dụ: hiểu biết theo thời gian thực về vị trí hàng hóa và tình hình lưu trữ. Nó có chức năng quan trọng là nâng cao hiệu quả lưu trữ và hướng dẫn sản xuất.

Quản lý bán lẻ

Ngày càng có nhiều thương hiệu và siêu thị lớn sử dụng công nghệ RFID để nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nhãn điện tử có thể giúp họ tối ưu hóa việc quản lý nhà cung cấp, quản lý cửa hàng, trải nghiệm khách hàng, v.v.

Quản lý thư viện

Việc gắn nhãn RFID vào sách sẽ giảm bớt công việc của nhân viên thư viện và đơn giản hóa quy trình quản lý. Đó là một giải pháp hoàn hảo để theo dõi và quản lý sách. Nó không chỉ có thể tiết kiệm nhân lực, quan trọng hơn là làm cho việc quản lý sách trở nên thông minh hơn.

 

 

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger