Phương pháp gắn thẻ RFID phù hợp cho từng bề mặt

phuong-phap-gan-the-la-gi

 

Bạn có biết rằng cách bạn gắn thẻ RFID vào các bề mặt khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của chúng không? Chà, thẻ được gắn không đúng cách có thể không thu được tín hiệu của đầu đọc kịp thời, điều này sẽ dẫn đến sự chậm trễ.

Tệ hơn nữa, nó có thể không thu được sóng vô tuyến hoàn toàn!

Khi điều này xảy ra, thẻ RFID sẽ ngừng theo dõi tài sản của bạn và khoản đầu tư của bạn sẽ không mang lại kết quả như bạn mong đợi.

Nhưng tất cả có phải là sự u ám? Làm cách nào bạn có thể gắn thẻ RFID để đảm bảo hiệu quả?

Nếu những câu hỏi này đang xuất hiện trong đầu bạn thì bài viết này sẽ trả lời chúng một cách thấu đáo. Đọc tiếp để biết thêm.

Các phương pháp được sử dụng để dán thẻ RFID vào tài sản

Khi gắn thẻ RFID vào tài sản của mình, bạn nên đảm bảo rằng:

 • Nó bám tốt trên bề mặt để tránh rơi ra
 • Sự gắn kết với bề mặt không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của nó
 • Các khu vực xung quanh sẽ không cản trở tín hiệu của đầu đọc đến ăng-ten
 • Thẻ RFID sẽ được an toàn khỏi bị trộm và vỡ

Đây là năm phương pháp chính mà bạn có thể sử dụng để gắn thẻ RFID vào tài sản của mình:

Chất kết dính 

chat-ket-dinh

Nếu bạn muốn có một phương pháp đơn giản để gắn thẻ RFID thì bạn nên cân nhắc sử dụng chất kết dính. Hầu hết các vật liệu này là bán vĩnh viễn và có thể chịu được các điều kiện môi trường khác nhau.

Khi chọn chất kết dính, hãy luôn đảm bảo rằng bạn chọn loại chất kết dính phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ, nếu cần dán thẻ tạm thời, bạn nên chọn loại keo dễ tháo.

Có hai loại chất kết dính cơ bản:

 • Chất kết dính phim. Vật liệu này được sử dụng phổ biến nhất. Bạn có thể sử dụng nó với các thẻ dành cho thời gian đua và theo dõi tài sản cố định.
 • Chất kết dính bọt. Vật liệu này lý tưởng để sử dụng với các thẻ chắc chắn. Nó mạnh hơn chất kết dính màng, giúp nó trở nên tốt nhất khi bạn theo dõi tài sản cố định lâu bền.

Nếu bạn muốn dán thẻ tạm thời, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng keo dán phim. Mặt khác, loại xốp là loại tốt nhất để theo dõi tài sản cố định lâu dài.

Epoxy

epoxy

Epoxy dùng để chỉ một loại polymer nhiệt rắn có độ bền và tính chất cơ học mạnh. Nó cung cấp các đặc tính kết dính mạnh nhất và bạn có thể sử dụng nó trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Nếu bạn muốn một vật liệu có thể bao phủ các thẻ nhúng để chống lại môi trường khắc nghiệt thì epoxy là lựa chọn lý tưởng của bạn.

Ngoài ra, hầu hết các chất kết dính epoxy đều không chứa dung môi. Tính năng này cung cấp khả năng chống nước, nhiệt và hóa chất tuyệt vời.

Ốc vít và đinh tán

oc-vit-va-dinh

Nếu bạn đang theo dõi nội dung di động, chẳng hạn như xe cộ, bạn sẽ cần kỹ thuật đính kèm thẻ mạnh mẽ. Một trong những cách chắc chắn nhất để đạt được điều đó là sử dụng ốc vít.

Trong khi ngay cả chất kết dính mạnh nhất cũng có thể bị phai màu, dẫn đến rơi vỡ thì ốc vít và đinh tán lại là giải pháp lâu dài. Nó cũng có thể là lý tưởng khi sử dụng môi trường công nghiệp có nhiều rung lắc.

Dây hoặc dây buộc cáp 

day-buoc-cap

Kỹ thuật này sẽ chỉ áp dụng nếu tất cả những gì bạn cần chỉ là theo dõi tạm thời. Sẽ tốt nhất nếu bạn chỉ sử dụng nó khi tất cả các phương pháp khác đều không hiệu quả.

Lý tưởng nhất là dây và dây buộc cáp hoạt động tốt nhất khi bạn xử lý các tài sản khó gắn thẻ như dây cáp/dây điện.

Khâu vào 

khau

Nếu bạn muốn gắn thẻ trên hàng dệt thì bạn sẽ không cần phải sử dụng chất kết dính. Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc may thẻ trên vải để theo dõi tạm thời.

Nếu đang sử dụng thẻ để theo dõi hàng hóa khi vận chuyển thì bạn nên đảm bảo rằng:

 • Bạn May Nó Tốt Để Tránh Rơi Ra. Đừng vội bỏ qua các mũi khâu kẻo nó rơi ra và bạn sẽ mất dấu hàng hóa của mình.
 • Sửa nó ở một vị trí dễ tìm. Chiến lược này đảm bảo rằng người nhận sẽ dễ dàng định vị và quét thẻ.

Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng thẻ không nhô ra quá nhiều. Bằng cách này, bạn sẽ giảm thiểu khả năng bị những kẻ độc hại loại bỏ nó.

Thẻ treo/ Dây buộc zip  

the-treo

Phương pháp này chỉ lý tưởng nếu bạn cần gắn thẻ tạm thời. Tuy nhiên, sẽ hữu ích nếu bạn chọn một vị trí an toàn nơi kẻ trộm không thể lấy chúng đi.

Khi sử dụng kỹ thuật này, bạn nên đảm bảo rằng:

 • Bạn đính kèm thẻ ở một nơi không dễ thấy. Đảm bảo rằng rất khó tìm thấy thẻ sẽ đảm bảo an ninh và giảm thiểu khả năng bị đánh cắp.
 • Buộc chặt thẻ. Sử dụng dây buộc zip sẽ mang lại cảm giác cầm chắc chắn và loại bỏ khả năng rơi ra. Nếu dùng dây treo thì bạn phải đảm bảo buộc chặt thẻ kẻo nó tuột ra.
 • Mua Thẻ chắc chắn. Thẻ treo dễ bị va đập hơn thẻ cố định. Như vậy, phương pháp gắn này yêu cầu bạn phải có thẻ chắc chắn, không dễ bị đứt.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc gắn thẻ RFID vào bề mặt  

 1. Bề mặt đính kèm

Bạn muốn gắn thẻ RFID ở đâu? Trả lời câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định đúng thẻ. Ví dụ: gắn thẻ RFID trên bề mặt kim loại có thể ảnh hưởng đến chức năng của chúng.

Lý tưởng nhất là bề mặt kim loại sẽ phản xạ sóng vô tuyến do đầu đọc RFID của bạn phát ra, điều này tạo ra nhiễu. Sự phản xạ này ngăn thẻ nhận sóng, do đó ảnh hưởng đến việc truyền thông tin.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất đã tạo ra các thẻ RFID tương thích với bề mặt kim loại. Bạn có thể nhúng chúng vào kim loại mà không ảnh hưởng đến khả năng phản hồi tín hiệu của đầu đọc.

Nếu bạn đang theo dõi tài sản kim loại, bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn chọn thẻ đã được tùy chỉnh để hoạt động trên bề mặt kim loại.

 • Môi trường

Nếu bạn đang sử dụng thẻ RFID trong môi trường chất lỏng/nước, chức năng của thẻ có thể sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Vì vậy, bạn nên cẩn thận để chọn thẻ RFID có thể bám tốt trên bề mặt ẩm ướt. Bạn cũng nên đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động tối ưu trong môi trường nước.

 • Tuổi thọ ứng dụng

Bạn muốn có tùy chọn đính kèm thẻ RFID tạm thời hoặc dài hạn? Nếu bạn muốn tạm thời, bạn nên tránh chất kết dính mạnh. Thay vào đó, bạn có thể chọn các tùy chọn như dây kéo và dây buộc cáp.

 • Nhiệt độ

Nếu bạn muốn sử dụng thẻ RFID trong môi trường tương đối nóng, bạn nên đảm bảo rằng phương pháp đính kèm của bạn không thể bị tan chảy. Một số chất kết dính sẽ lỏng ra khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, dẫn đến rơi rớt.

Tuy nhiên, bạn phải luôn kiểm tra xem bạn có thể sử dụng thẻ RFID ở nhiệt độ cao mà không ảnh hưởng đến hiệu quả của nó hay không.

Cho dù bạn chọn phương pháp đính kèm nào để dán thẻ RFID, hãy đảm bảo rằng phương pháp đó không ảnh hưởng đến hiệu quả của thẻ.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger