Proximity Card: Giải pháp tiết kiệm chi phí để kiểm soát truy cập

 

Thẻ lân cận là thứ mà chúng ta luôn sử dụng, chẳng hạn như chúng ta dùng nó để mở cửa vào một tòa nhà hoặc văn phòng. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí để kiểm soát truy cập. Tuy nhiên, thẻ lân cận là gì? Thẻ lân cận hoạt động như thế nào? Các thẻ lân cận phổ biến là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra điều đó.

THE-TIEM-CAN-LA-GI

Proximity Card là gì?

Proximity Card là thẻ không tiếp xúc trao đổi dữ liệu với đầu đọc thông qua tiếp xúc phi cơ học. Thẻ IC RFID và Thẻ ID RFID đều là thẻ lân cận. Chủ thẻ có thể vào tòa nhà hoặc một khu vực cụ thể thông qua đó.

Proximity Card không cần nguồn điện đặc biệt. Con chip được gói gọn trong đó nên không dễ bị hư hỏng, bền bỉ và không thấm nước. Ngoài ra, thẻ không có mặt tích cực và tiêu cực khi sử dụng, dễ sử dụng và thao tác nhanh.

Proximity Card thường được sử dụng làm thẻ truy cập. Ví dụ: hệ thống kiểm soát truy cập Cộng đồng và hệ thống kiểm soát truy cập văn phòng thường sử dụng nó để kiểm soát tính bảo mật của quyền truy cập. Ngoài ra, nó được sử dụng rộng rãi trong bảo mật, nhận dạng, bán vé, thanh toán và các ứng dụng khác.

Proximity Card hoạt động như thế nào?

Proximity Card chứa một số được xác định trước được đọc bởi đầu đọc thẻ được lập trình để nhận dạng chúng. Đầu đọc thẻ lân cận được kết nối với bảng hệ thống kiểm soát truy cập. Dây truyền năng lượng đến đầu đọc và dữ liệu từ đầu đọc đến bảng điều khiển.

Trường điện từ do đầu đọc phát ra được gọi là “trường kích thích”. Khi thẻ lân cận đi vào sân, thẻ sẽ hấp thụ một phần năng lượng từ sân. Thẻ chuyển đổi năng lượng từ tính thành điện năng để mạch điện tử trên thẻ có thể được “mở”. Sau đó số của nó sẽ được truyền tới đầu đọc thẻ.

Đầu đọc thẻ gửi số thẻ đến bảng hệ thống kiểm soát truy cập. Sau đó, bảng hệ thống kiểm soát truy cập sẽ tra cứu xem số thẻ có hợp lệ trong cơ sở dữ liệu của nó hay không và liệu nó có quyền mở cửa vào lúc này hay không. Nếu thẻ được chấp thuận thì bảng điều khiển sẽ gửi tín hiệu đến khóa cửa để mở khóa trong một khoảng thời gian.

Proximity Card phổ biến là những loại nào?

Proximity Card chủ yếu được chia thành hai loại: một loại là thẻ IC không tiếp xúc, loại còn lại là thẻ ID không tiếp xúc.

Thẻ IC không tiếp xúc hay còn gọi là Thẻ RFID, bao gồm các chip, ăng-ten, được bọc trong nhựa PVC, thẻ PET hoặc ABS, Epoxy keyfob.

Thẻ ID không tiếp xúc là thẻ không tiếp xúc chỉ đọc. Số thẻ được lưu trong chip và chỉ được ghi một lần. Không thể thay đổi sau khi niêm phong thẻ. Các dạng thẻ lân cận phổ biến nhất được hiển thị bên dưới.

TIEMCANNHUA

THEPVC

 

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger