Quản lý kiểm soát truy cập bằng RFID

Tự động hóa, thông tin, trí tuệ đã trở thành nhu cầu phát triển của thời đại. Kể từ đầu thế kỷ 21, công nghệ không giới hạn và công nghệ máy tính tiếp tục phát triển theo chiều sâu, ngành công nghiệp Internet vạn vật đang bùng nổ. Hệ thống kiểm soát truy cập dựa trên công nghệ RFID là một hiện thân tốt về tính khả thi của Internet vạn vật.

quan-ly-kiem-soat

Phân loại hệ thống kiểm soát truy cập

Theo cách nhận dạng vào và ra, hệ thống kiểm soát truy cập có thể được chia thành ba loại sau:

Nhận dạng mật khẩu : Nó xác định quyền truy cập bằng cách kiểm tra xem mật khẩu đầu vào có chính xác hay không. Nhận dạng mật khẩu có tính bảo mật cao. Nhưng mật khẩu rất dễ quên, và cũng không tiện vì mỗi lần vào cửa đều phải nhập mật khẩu.

Nhận dạng sinh học : Nó được công nhận bởi một số sinh trắc học của con người. Sinh trắc học an toàn và tiện lợi nhưng giá thành cao nên khó được phát huy.

Nhận dạng thẻ : Có hai loại nhận dạng thẻ. Đầu tiên là thẻ từ, hiệu suất an toàn thấp và dễ đeo; thứ hai là thẻ RFID, dễ sử dụng và có tính bảo mật cao. Thẻ RFID có thể được cơ sở dữ liệu quản lý tốt và có triển vọng quảng cáo rất tốt do hiệu suất chi phí cao.

Ưu điểm của hệ thống kiểm soát truy cập RFID

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ RFID, hệ thống kiểm soát truy cập RFID không còn phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hệ thống này có nhiều chức năng hơn hệ thống kiểm soát truy cập truyền thống.

Hệ thống kiểm soát truy cập RFID có đầy đủ các chức năng của hệ thống kiểm soát truy cập chung truyền thống cũng như cho phép nhiều người đi qua nhanh chóng và ghi lại thông tin cá nhân của từng người ra vào cùng một lúc.

Khi người có thẻ RFID đi qua cổng, thông tin trong thẻ sẽ được hệ thống tự động thu thập mà không cần can thiệp thủ công, giúp việc quản lý kiểm soát truy cập thuận tiện hơn.

Thẻ RFID có tuổi thọ dài hơn lên tới 10 năm và có thể đọc và ghi nhiều lần hơn 100.000 lần.

Kịch bản ứng dụng phổ biến

Hệ thống kiểm soát truy cập RFID từ lâu đã vượt xa ý nghĩa truyền thống về chức năng quản lý cửa và chìa khóa. Tất cả những điều này đều liên quan chặt chẽ đến hệ thống kiểm soát truy cập bao gồm các yêu cầu an toàn của môi trường làm việc hiện đại, công việc hành chính của bộ phận, quản lý chấm công hàng ngày và tiêu thụ thực phẩm và đồ uống của công ty. Hệ thống kiểm soát truy cập RFID được sử dụng rộng rãi trong căn hộ, khu dân cư, tuần tra nhà máy, bộ phận nghiên cứu và phát triển công nghệ của công ty, y tế, tài chính và các ứng dụng khác.

kiem-soat-truy-cap

Khu dân cư & Căn hộ

Hệ thống kiểm soát truy cập RFID dành cho khu dân cư và căn hộ có thể ngăn chặn hiệu quả những nhân viên trái phép xâm nhập vào bên trong và bảo vệ sự an toàn của những địa điểm này một cách tối đa. Nếu tai nạn xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định, những thông tin như tất cả dữ liệu video và dữ liệu được ghi lại, v.v. có thể được tham khảo sau để cung cấp bằng chứng hiện có.

Công viên văn phòng

Mỗi nhân viên có một thẻ làm việc RFID làm phương tiện cung cấp dữ liệu về việc tham dự hoặc bữa ăn để thực hiện việc vuốt điểm tham dự của nhân viên, thu thập và ghi lại dữ liệu, truy vấn thông tin và thống kê về việc tham dự. Ngoài ra, các công ty có thể sử dụng thẻ do nhân viên nắm giữ để quản lý quyền truy cập của họ vào thông tin, hệ thống, tài liệu và thiết bị tại nơi làm việc.

Hội nghị & Sự kiện

Đối với các hội nghị lớn hoặc các sự kiện quan trọng, hệ thống kiểm soát truy cập RFID là giải pháp an toàn và hiệu quả hơn. RFID có thể nhận dạng nhiều mục tiêu, nhận dạng mục tiêu di động cũng như giám sát và quản lý thời gian thực từ xa. Nó không chỉ cho phép người tham gia vào địa điểm một cách hiệu quả mà còn nhanh chóng xác định những người không có giấy tờ tùy thân liên quan hoặc những người có giấy tờ bất hợp pháp.

Giải trí và vui chơi giải trí

Đối với các địa điểm thể thao, buổi hòa nhạc hoặc những nơi vui chơi giải trí khác, hệ thống kiểm soát truy cập RFID có thể quản lý vé để giảm tổn thất do giả mạo vé. Có nhiều loại vé RFID, chẳng hạn như thẻ vé giấy RFID, thẻ thành viên RFID PVC , dây đeo cổ tay RFID , v.v. Và chúng rất bền và có thể được làm thành thẻ hàng tháng hoặc hàng năm. Khi ra vào, vé có thể được đọc mà không cần lấy ra, nhằm đạt được khả năng quản lý kiểm soát truy cập mở và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Bãi đậu xe

Trong việc kiểm soát xe ra vào, hệ thống kiểm soát truy cập có thể nhận dạng không ngừng, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả giao thông tại các nút giao thông. Quan trọng hơn, nó có thể thực hiện giám sát thời gian thực về việc phương tiện ra vào bãi đậu xe, xác minh chính xác danh tính của người, phương tiện và chủ xe, duy trì trật tự công cộng trong khu vực và giúp việc quản lý bãi đậu xe trở nên nhân văn, thông minh và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nó là một phần của hệ thống quản lý bãi đậu xe thông minh.

Bệnh viện

Các cơ sở y tế có nhiệm vụ quan trọng là công chúng phải gặp bác sĩ. Mỗi ngày có một lượng lớn người đến bệnh viện, bao gồm bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế, điều này gây khó khăn lớn cho việc quản lý an toàn bệnh viện. Hệ thống RFID có thể cung cấp khả năng quản lý kiểm soát truy cập tốt hơn và an toàn hơn bằng cách kiểm soát người ra vào các khu vực quan trọng của bệnh viện thông qua cơ quan phân cấp.

Thẻ RFID để kiểm soát truy cập

Các chip RFID phổ biến để quản lý kiểm soát truy cập là F08, TK4100 và UHF Alien H3. Những chip RFID này có thể đóng gói nhiều thẻ RFID khác nhau và được áp dụng trong các hệ thống kiểm soát truy cập khác nhau.

rfid-kiem-soat-truy-cap

Keyfob RFID để kiểm soát truy cập cộng đồng

 • Ứng dụng: RFID Keyfob là thẻ RFID phổ biến nhất để kiểm soát truy cập cộng đồng.
 • Loại phổ biến: Keyfob ABS RFID, keyfob Epoxy RFID, keyfob PVC RFID, keyfob da RFID, v.v.
 • Chip thường được sử dụng: chip F08 hoặc TK4100
 • Đặc điểm: Chi phí thấp, kiểu dáng đa dạng, tiện lợi, dễ sử dụng, có thể treo trên móc khóa hoặc túi xách của bạn, v.v.

keyfob-rfid

Thẻ RFID để kiểm soát truy cập khách sạn

 • Ứng dụng: Thẻ kiểm soát truy cập RFID thường được sử dụng trong các văn phòng, căn hộ, khách sạn, v.v.
 • Loại phổ biến: Thẻ trống RFID, Thẻ in RFID, Thẻ gỗ RFID, v.v.
 • Chip thường dùng: F08, chip TK4100, UHF Alien H3,..
 • Các tính năng: Có thể tùy chỉnh, nhiều kiểu dáng, tiện lợi, Có thể in được, có thể in bất kỳ mẫu nào bạn muốn, v.v.

kiem-soat-rfid

Vòng đeo tay RFID để kiểm soát truy cập sự kiện

 • Ứng dụngVòng tay RFID thường được sử dụng trong Natatorium, phòng tập yoga, phòng tập gym, các sự kiện, lễ hội, v.v.
 • Loại phổ biến: Dây đeo cổ tay bằng vải RFID, dây đeo cổ tay bằng giấy, dây đeo cổ tay bằng silicon, dây đeo cổ tay bằng nhựa PVC, v.v.
 • Chip thường dùng: F08, chip TK4100, UHF Alien H3, Ntag213, 215, 216,..
 • Tính năng: Đa dạng kiểu dáng, thời trang, tiện lợi, đa chức năng (theo chip bạn chọn)

rfid-kiem-soat

Thẻ kính chắn gió RFID để quản lý truy cập bãi đậu xe

 • Ứng dụng:Đây là thẻ RFID đặc biệt nhất để kiểm soát truy cập và chủ yếu được sử dụng để quản lý truy cập Bãi đậu xe.
 • Loại phổ biến:Thẻ kính chắn gió RFID thông thường và nhãn kính chắn gió chống kim loại
 • Chip thường dùng: Chip UHF Alien H3
 • Các tính năng: Với keo dán phía sau có thể dán vào kính chắn gió của ô tô, Nhận dạng từ xa và nhanh chóng, Không cần dừng lại, Thuận tiện, v.v.
Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger