Làm cách nào để lập trình thẻ NFC với thiết bị iPhone và Android?

cach-tiep-can-nfc(1)

Ngày nay, thẻ NFC rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Họ rất thông minh và làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên thuận tiện và đầy bất ngờ. Khi điện thoại có khả năng tương thích NFC của bạn tiếp cận thẻ NFC, điện thoại sẽ ngay lập tức phản hồi chức năng trong thẻ, chẳng hạn như tắt WIFI hoặc Bluetooth.

Quan trọng hơn, thẻ NFC rất rẻ và dễ sử dụng. Hầu hết mọi người đều có đủ khả năng và vận hành nó. Làm cách nào để lập trình thẻ NFC với thiết bị iPhone hoặc Android? Thật dễ dàng nếu bạn theo dõi chúng tôi. Và chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên thiết thực về cách sử dụng chúng. Khi bạn nhận được thẻ, bạn có thể bắt đầu lập trình DIY của mình.


Yêu cầu để viết thẻ NFC

Nếu muốn lập trình thẻ NFC, bạn phải có ba điều cơ bản:

nfc(2)

 • Một thẻ NFC trống. Bạn cần một thẻ NFC trống hoặc một thẻ có thể ghi lại và không còn cần thiết nữa. Nó rất rẻ và bạn có thể mua nó trên Amazon hoặc cửa hàng điện tử khác.
 • Thiết bị Android hoặc iPhone hỗ trợ NFC. Kiểm tra thông số kỹ thuật của điện thoại để xác nhận. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng chỉ iPhone 7 trở lên mới có thể ghi thẻ NFC.
 • Một ứng dụng để lập trình thẻ của bạn. Có nhiều ứng dụng miễn phí trên Cửa hàng Play như Trigger, Công cụ NFC và NFC TagWriter của NXP. Và chúng tôi sẽ lấy  “Công cụ NFC”làm ví dụ để cho bạn thấy việc lập trình thẻ NFC dễ dàng như thế nào. So với các ứng dụng viết thẻ NFC khác, Công cụ NFC dễ sử dụng hơn.

 

Cách lập trình thẻ NFC với thiết bị Android

Có một số khác biệt nhỏ giữa Thiết bị Android và iPhone để ghi thẻ NFC. Làm cách nào để viết thẻ NFC bằng thiết bị Android? Nó cũng rất đơn giản, tin tôi đi, bạn có thể làm được điều đó.

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có thiết bị Android hỗ trợ NFC, thẻ NFC trống. Sau đó,  bạn phải xác nhận đã bật NFC trên thiết bị Android của mình. Mặc dù chức năng NFC của iPhone được bật tự động nhưng các thiết bị Android yêu cầu bạn phải bật chức năng này theo cách thủ công.

Nói chung, mở ứng dụng Cài đặt, bạn sẽ thấy tùy chọn NFC. Nhưng vị trí của các tùy chọn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy làm theo các bước.

 1. Cài đặt Ứng dụng ghi thẻ NFC-Công cụ NFC chuyên nghiệp, Chúng tôi khuyên dùng “Công cụ NFC” và sẽ sử dụng nó cho hướng dẫn này. Nhưng cần chú ý rằng bạn phải tìm kiếm “Công cụ NFC chuyên nghiệp” trong cửa hàng Google, sau đó chọn công cụ NFC Phiên bản pro để tải xuống và cài đặt, nếu không thì đó là phiên bản tiếng Trung.
 2. Mở ỨNG DỤNG Công cụ NFC PRO, Mở ỨNG DỤNG Công cụ NFC PRO và chọn Viết.
 3. Thêm bản ghi, Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau về nội dung cần ghi vào thẻ của mình. Hãy lấy URL làm ví dụ, vì vậy hãy chọn tùy chọn URL/URI để nhập URL..
 4. Nhập URL của bạn, Chúng tôi khuyên bạn nên “Chọn giao thức “https://” và điền URL bạn muốn viết: https://www.google.com. Sau đó nhấn OK.
 5. Bấm Viết, Chọn Viết.
 6. Viết Thẻ, Bây giờ, hãy đặt thẻ NFC đã chuẩn bị vào vị trí chip NFC của điện thoại, sau đó bạn vừa ghi URL vào thẻ NFC thành công.
 7. Xóa thẻ và các thứ khác, Ngoài ra, bạn có thể làm nhiều việc hơn là chỉ viết. Ví dụ: trong giao diện này, bạn có thể xóa thẻ, thẻ khóa, sao chép thẻ, đặt mật khẩu, xóa mật khẩu và các thao tác khác. Dù sao, nó rất đơn giản và thuận tiện.
 8. Thêm tác vụvà trong giao diện này, bạn có thể thêm tác vụ đặt trước. Có nhiều lựa chọn nhiệm vụ, bạn có thể chọn những gì bạn muốn. Nhưng bạn phải tải xuống ỨNG DỤNG Nhiệm vụ NFC, rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo lời nhắc.
 9. Đọc thẻ, Bây giờ hãy đặt điện thoại của bạn tiếp cận thẻ NFC để trải nghiệm sự hấp dẫn của công nghệ NFC.
 10. Đọc chi tiết thẻ, Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về thẻ, bạn có thể quét nó và bạn sẽ biết loại thẻ, số sê-ri, kích thước, thông tin bộ nhớ, định dạng dữ liệu, v.v.

nfc(13)

nfc(14)nfc(15)

nfc(16)

nfc(17)

nfc(18)

nfc(19)

nfc(20)

nrc(21)

nfc(22)

Cách viết thẻ NFC bằng iPhone

Trước khi làm theo các bước, hãy đảm bảo bạn có iPhone 7 trở lên

nfc(3)

 

 1. Cài đặt Công cụ NFC-Ứng dụng ghi thẻ NFC. Chúng tôi khuyên dùng “Công cụ NFC” và sẽ sử dụng nó cho hướng dẫn này. Bạn có thể tải xuống và cài đặt nó bằng cách tìm kiếm “Công cụ NFC” trong cửa hàng Apple.
 2. Mở ỨNG DỤNG Công cụ NFC, Mở ỨNG DỤNG Công cụ NFC và nhấp vào Viết.
 3. Thêm bản ghi, sau đó nhấp vào Thêm bản ghi.
 4. Thêm Bản ghi URL , Bây giờ, bạn có thể thấy nhiều tùy chọn khác nhau về nội dung cần ghi vào thẻ của mình. Hãy lấy “URL” làm ví dụ, vì vậy hãy chọn tùy chọn “URL/URI” để nhập URL.
 5. Nhập URL của bạn, Nhấp vào chỉnh sửa, bạn sẽ thấy nhiều loại giao thức. Chọn giao thức, nhập URL bạn muốn ghi vào và nhấp vào OK.
 6. Viết ThẻBây giờ, bạn phải đặt thẻ NFC đã chuẩn bị sẵn vào vị trí chip NFC của điện thoại và bấm ghi, sau đó xin chúc mừng, bạn vừa ghi URL vào thẻ NFC thành công.
 7. Đọc thẻ, tiếp cận thẻ NFC, điện thoại của bạn cũng có thể phản hồi ngay lập tức với chức năng trong thẻ.
 8. Đọc chi tiết thẻvà bạn cũng có thể tìm hiểu tất cả các chi tiết của thẻ, bao gồm loại thẻ, số sê-ri, kích thước, thông tin bộ nhớ, định dạng dữ liệu, v.v.
 9. Xóa thẻ và các thao tác khácTrong giao diện này, bạn có thể xóa thẻ, thẻ khóa và các thao tác khác. Dù sao, nó rất đơn giản và thuận tiện.

 

nfc(4)

nfc(5)

nfc(7)

nfc(7)

nfc(8)

nfc(9)

nfc(10)

nfc(11)

nfc(12)

Cách sử dụng thẻ NFC có thể lập trình

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng thẻ NFC , có thể bạn muốn biết một số lời khuyên thiết thực về cách sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi đã tóm tắt một số cho bạn.

 • Ở nhà:Bạn có thể lập trình thẻ NFC và dán lên cửa hoặc bàn làm việc để dễ dàng thực hiện những việc như bật WiFi, tắt Bluetooth, giảm độ sáng đèn. Bạn cũng có thể gắn thẻ NFC có thể lập trình vào tủ đầu giường của mình và lập trình để tắt âm thanh, bật báo thức, tắt tự động đồng bộ hóa, tắt cảnh báo ánh sáng.
 • Trong khi lái xe: Điều cần thiết là tạo thẻ NFC và dán gần bảng điều khiển hoặc bảng điều khiển ở giữa để giúp bạn nhanh chóng kết nối với Bluetooth của ô tô và phát các bài hát yêu thích.
 • Sẵn sàng làm việc: Tạo một số thẻ NFC trong phòng học hoặc văn phòng của bạn và lập trình để tắt âm thanh, bật WiFi, mở các sự kiện hàng ngày, truy cập ứng dụng âm nhạc và các tác vụ khác tùy theo sở thích của bạn.
 • Kết nối WIFI: Nếu bạn muốn khách tại nhà (hoặc văn phòng) sử dụng WiFi mà không cần phải cung cấp mật khẩu cho họ, hãy tạo thẻ WiFi NFC để khách có thể dễ dàng kết nối với WiFi của bạn.
 • Chuỗi khóa NFC: Gắn thẻ NFC vào chuỗi khóa hiện có của bạn và lập trình cho nó thực hiện một số việc bạn thường làm, chẳng hạn như đặt điện thoại ở chế độ nóng, bật bài hát yêu thích hoặc gọi cho ai đó cụ thể trong danh bạ của bạn. Khi đó bạn có thể xử lý những việc này dễ dàng và thuận tiện hơn, đặc biệt khi bạn đang di chuyển trên các phương tiện công cộng đông đúc hoặc trên đường phố.
Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger