Thẻ giấy RFID có bền không?

Trong hệ thống RFID thông thường, thẻ thường được gắn vào các sản phẩm được phát hiện. Các thẻ RFID này bao gồm một con chip hoặc mạch tích hợp được kết nối với ăng-ten. Sau đó, hệ thống này được gắn vào các loại thẻ khác nhau, chẳng hạn như nhãn, thẻ bảo mật hoặc thẻ cầm tay trên quần áo. Chip RFID có thể lưu trữ mã sản phẩm điện tử và các thông tin khác để đầu đọc RFID có thể theo dõi nó ở bất cứ đâu.

Ngày nay, các thẻ RFID thông thường, thường được làm bằng giấy, không chứa lớp nhựa bên trong. Chúng tôi gọi chúng là thẻ giấy RFID. Thẻ giấy RFID là nhãn thông minh có chip RFID, có thể được lập trình và in. Nó bao gồm một nhãn mặt để dán mã vạch và thông tin mà con người có thể đọc được.

Thẻ giấy RFID thường có giá thấp hơn thẻ nhựa RFID. Và chúng còn được trang bị hệ thống ăng-ten thông minh. Ăng-ten trong thẻ giấy RFID thường mỏng hơn và hoạt động tốt hơn so với các thẻ RFID thông thường.

Để ứng dụng trong những nhà kho khó khăn, bạn cần một thẻ có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng như bụi và mảnh vụn. Thẻ giấy RFID được sản xuất có tính đến tất cả các điều kiện như vậy và lý tưởng cho các mục đích công nghiệp khác nhau. Một số lớp phủ khô nhất định có chứa chip RFID và ăng-ten gắn vào đế được các nhà sản xuất dát mỏng để nâng cao độ bền của chúng.

RfID-giay

Thẻ giấy RFID bền hơn mã vạch?

Thẻ giấy RFID bền hơn và đáng tin cậy hơn mã vạch đơn giản. Chúng có thể được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng. Chúng có thể được gắn vào quần áo hoặc các sản phẩm khác trong trung tâm mua sắm để tính hóa đơn chính xác và nhanh chóng. Và chúng cũng có thể được gắn chặt vào phương tiện để tính và thu thuế phí cầu đường.

Nhãn giấy RFID và vật liệu bề mặt mã vạch đều là giấy, nhưng tại sao thẻ Giấy RFID lại bền hơn? Chúng ta hãy xem cách chúng hoạt động và bạn có thể hiểu lý do này.

Nhận dạng mã vạch dựa trên nguyên tắc chuyển đổi quang điện. Đầu quét mã vạch phát ra nguồn sáng để chiếu sáng mã vạch. Và sọc đen trắng của mã vạch phản chiếu ánh sáng khác nhau. Sau đó, đầu quét chuyển đổi ánh sáng phản xạ thành tín hiệu điện. Dữ liệu được giải mã theo thông số kỹ thuật của mã.

Vì vậy, một khi mã vạch bị hỏng hoặc bị ố thì không thể đọc được. Khả năng chống ô nhiễm và độ bền của nó rất kém. Và dữ liệu không thể được sửa đổi sau khi mã vạch được tạo và in.

Không giống như mã vạch, thẻ giấy RFID sử dụng công nghệ nhận dạng tự động không tiếp xúc. Nó sử dụng tín hiệu RF để xác định đối tượng mục tiêu và thu được dữ liệu liên quan. Công việc nhận dạng không cần sự can thiệp của con người.

Dữ liệu của thẻ giấy RFID được lưu trữ trong chip RFID. Ngay cả khi bề mặt nhãn bị xóa, miễn là nó không ảnh hưởng đến chip RFID thì nó vẫn có thể hoạt động tốt. Nhìn chung, tuổi thọ của chip RFID có thể lên tới mười năm. Nếu bạn sử dụng các vật liệu đóng gói khác bền hơn như PCB, ABS thì thẻ RFID sẽ bền hơn.

Thẻ giấy RFID phổ biến là gì?

 RfID-giay-pho-bien

Thẻ giấy NFC được làm bằng chất liệu giấy nhúng chip NFC. Bạn có thể thường xuyên nhìn thấy chúng trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của ai đó, hoặc thậm chí trên phòng hội nghị của công ty bạn hoặc bảng quảng cáo thông minh bên đường. Tóm lại, miếng dán giấy NFC này rất thông minh và đa chức năng. Và bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu để đạt được nhiều chức năng tương tác khác nhau. Ví dụ: sử dụng nó để đặt báo thức cho chính bạn, tạo điểm phát Wifi, v.v.

 the-giay-RFiD

Thẻ giấy RFID được làm bằng giấy tráng, không thấm nước và bền. Họ có thể nhúng chip LF, chip HF hoặc chip UHF tùy theo ứng dụng. Chúng được sử dụng rộng rãi trong quản lý tài sản, quản lý thư viện, quản lý hậu cần, v.v. Chúng có lớp dính, dễ sử dụng. Gắn chúng vào vật phẩm, nó có thể đạt được chức năng theo dõi và nhận dạng.

 RFID-trang-guong

Thẻ chống kim loại RFID được thiết kế cho các ứng dụng cần gắn vào bề mặt kim loại. Nó được làm bằng giấy và có một lớp đặc biệt, giúp nó hoạt động tốt trên bề mặt kim loại. Thẻ giấy chống kim loại có ứng dụng rộng rãi. Ví dụ: quản lý tài sản kim loại, quản lý phương tiện, quản lý công cụ và các ứng dụng kim loại khác.

 RFID-kim-loai

Thẻ giấy RFID là một thẻ giấy khác. Giống như tất cả các thẻ giấy RFID khác, nó có thể nhúng tất cả các chip RFID ở dải tần số. Kích thước khác nhau. Nó có thể giống như thẻ tiêu chuẩn và có thể được tùy chỉnh. Bạn luôn có thể xem nó như thẻ vé, thẻ treo quần áo hoặc thẻ thư viện. Thẻ RFID này có thể in được và bạn có thể in bất kỳ mẫu nào trên đó. Nó không phải là một thẻ giấy đơn giản, đa chức năng và dễ sử dụng.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger