RFID trên kim loại hoạt động như thế nào? Gồm mấy loại?

Bạn có thể đã biết thẻ RFID kỳ diệu như thế nào . Thẻ RFID cung cấp cho chúng ta một lối sống thông minh và thuận tiện hơn. Họ áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp. Nhưng thẻ RFID dễ bị nhiễu bởi nước hoặc kim loại, đặc biệt là nhãn UHF RFID. Nếu bạn muốn sử dụng nó trong các ứng dụng trên bề mặt kim loại, có một số điều bạn phải biết.

RFID-KIM-LOAI

1. Tại sao thẻ RFID dễ bị nhiễu kim loại?

Người ta biết rằng thẻ RFID truyền thông tin qua tín hiệu tần số vô tuyến. Nhưng tín hiệu UHF dễ bị phản xạ bởi kim loại và bị nước hấp thụ. Ví dụ, cơ thể chúng ta là một rào cản tuyệt vời đối với tín hiệu RF vì cơ thể chúng ta có nhiều nước. Và khi bạn sử dụng thẻ RFID thông thường để quản lý tài sản CNTT, chúng có thể không hoạt động do nhiễu kim loại. Tại sao?

Ăng-ten đầu đọc RFID có chức năng hấp thụ năng lượng RF. Nhưng kim loại sẽ tạo ra dòng điện xoáy xung quanh đầu đọc RFID, do đó làm giảm hiệu quả của trường điện từ RFID. Những dòng điện xoáy này còn gây ra từ trường riêng của chúng vuông góc với bề mặt kim loại. Và những từ trường thẳng đứng này sẽ làm mất hiệu lực vùng đầu đọc.

Ngoài ra, kim loại còn có thể gây thêm điện dung ký sinh. Điều đó có thể gây ra hiện tượng lệch pha của đầu đọc RFID và ăng-ten thẻ điện tử, đồng thời làm giảm hiệu suất hệ thống. Cuối cùng, ở một số dải sóng, các electron phản xạ bởi kim loại sẽ gây nhiễu thẻ RFID và đầu đọc RFID.

Do đó, khi thẻ RFID được sử dụng trong các ứng dụng có nhiều vật liệu kim loại, hiệu suất RF sẽ giảm đi rất nhiều. Mặc dù đây là một thách thức lớn đối với các ứng dụng RFID nhưng vẫn có một số giải pháp tốt, chẳng hạn như thẻ chống kim loại.

2, Thẻ chống kim loại RFID là gì?

Nhãn chống kim loại được thiết kế đặc biệt cho các môi trường phức tạp như kim loại. Dựa trên nhãn kim loại truyền thống, một chất liệu chống kim loại đặc biệt được thêm vào để hoạt động tốt trên bề mặt kim loại.

Thẻ chống kim loại RFID có khoảng cách đọc dài, độ nhạy cao, chịu nhiệt, đặc tính vật lý mạnh. Chúng rất phù hợp với nhiều môi trường kim loại khác nhau, chẳng hạn như quản lý thiết bị y tế. Các tính năng chính như sau.

THE-KIM-LOAI

 • Nó không chỉ có khả năng chống kim loại mạnh mà còn có thể chịu được nhiệt độ cao (lên đến 200oC) cũng như tác động cơ học và độ rung mạnh.
 • Sức đề kháng mạnh mẽ với các chất hóa học, chẳng hạn như axit clohydric và axit sulfuric. Sản phẩm được chứng nhận RoHS sẽ có mức độ bảo vệ mạnh hơn các sản phẩm cùng loại khác.
 • Nó có hiệu suất ổn định thậm chí hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như các ứng dụng nhiệt độ cao.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế , chẳng hạn như ISO15693 và ISO18000-3, v.v.
 • Hiệu suất đọc tốt, thậm chí còn xa hơn khoảng cách đọc trong không khí.
 • Mức độ bảo vệ cao lên tới IP63, một số nhãn chống kim loại UHF có thể đạt IP68.

3, Các nhãn chống kim loại RFID phổ biến là gì?

Các nhãn chống kim loại phổ biến chủ yếu bao gồm ABS, PCB, Epoxy, gốm sứ, v.v. Chúng luôn hoạt động trên tần số 13,56 MHz hoặc 860 ~ 960 MHz. Thẻ chống kim loại RFID có thể được chế tạo thành nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau, chẳng hạn như thanh, hình vuông và hình tròn.

NHAN-KIM-LOAI

Nhãn dán chống kim loại

the-kim-loai

Thẻ chống kim loại

the

Thẻ chống kim loại

PCB

Thẻ chống kim loại PCB

the

Thẻ kim loại

the-gom-su

Thẻ gớm sứ

tnfc

Thẻ chống kim loại NFC

 

Mỗi nhãn chống kim loại có những đặc điểm riêng biệt. Nhãn chống kim loại ABS được đóng gói bằng nhựa kỹ thuật ABS. Nó có các đặc tính chống nắng, chống thấm nước và chịu nhiệt độ cao, v.v.

Thẻ chống kim loại PCB và FPCB có thể có kích thước nhỏ, phù hợp để quản lý công cụ và theo dõi các thiết bị điện tử nhỏ. Miếng dán chống kim loại và thẻ chống kim loại epoxy có giá thành rẻ. Chúng rất thích hợp cho số lượng lớn và các ứng dụng ngân sách hạn chế.

Nhãn kim loại linh hoạt có thể uốn cong và dán vừa vặn vào các bề mặt không bằng phẳng, như hình trụ kim loại, v.v. Nhãn gốm không chỉ có thể hoạt động trên bề mặt kim loại mà còn ngăn cản việc di chuyển và loại bỏ. Nó phù hợp cho các ứng dụng truy xuất nguồn gốc chống hàng giả.

4, Nhãn chống kim loại được áp dụng cho những ứng dụng nào?

Thẻ chống kim loại giải quyết vấn đề RFID dễ bị nhiễu. Nó đã thu hút nhiều sự chú ý kể từ khi ra đời và được nhiều ngành công nghiệp ưa chuộng. Nó được sử dụng rộng rãi trong quản lý tài sản, quản lý thiết bị y tế, v.v. Các tình huống sử dụng phổ biến như sau:

nhan-chong-kl

 1. Quản lý tài sản kho : nhận dạng kệ, quản lý tài sản kim loại, v.v.
 2. Quản lý thiết bị trong nhà: theo dõi sản phẩm thiết bị gia dụng, quản lý tài sản cố định của công ty, v.v.
 3. Quản lý tài sản CNTT: máy tính lớn, bộ chuyển mạch, khung máy chủ, thanh nhôm, v.v.
 4. Quản lý kim loại tấm: phân loại, quản lý và theo dõi tấm, v.v.
 5. Quản lý thiết bị y tế: dụng cụ y tế cỡ lớn, dụng cụ phẫu thuật, v.v.
 6. Quản lý tài sản ngoài trời: thiết bị điện, tài sản CNTT, bình áp lực, xi lanh, v.v.
 7. Quản lý dây chuyền sản xuất dụng cụ: quản lý quy trình bộ phận, quản lý công cụ, quản lý pallet, v.v.
 8. Quản lý hậu cần: theo dõi xe tải, theo dõi hàng hóa, v.v.

5, Làm thế nào để chọn thẻ chống kim loại?

Làm cách nào để chọn thẻ chống RFID thích hợp cho ứng dụng của bạn? Đây là câu hỏi thường khiến mọi người bối rối. Chọn nhãn trong một ứng dụng cụ thể, chúng ta phải xem xét nhiều yếu tố, chẳng hạn như giá của nhãn, kích thước vật lý, chất liệu và hình dạng, v.v.

Tuy nhiên, cần chú ý nhiều hơn đến các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của thẻ. Ví dụ: khoảng cách đọc-ghi của nhãn là bao nhiêu? Chất liệu của nhãn và bề mặt gắn là gì ? Cài đặt thế nào? Còn môi trường ứng dụng thì sao?

Nếu bạn cho rằng thẻ chống kim loại RFID chỉ được yêu cầu khi sử dụng trên bề mặt kim loại thì bạn phải thay đổi ý định. Vì nhãn không được dán trực tiếp vào kim loại không có nghĩa là nhãn sẽ không bị kim loại làm xáo trộn. Nếu có nhiều kim loại xung quanh nơi lắp đặt thẻ RFID, thẻ RFID cũng dễ bị nhiễu.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger