CÁC CÔNG NGHỆ ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY TRONG NHÀ KHO

Automated Picking Tools: Chọn tự độngcach-1

Có nhiều công cụ khác nhau có thể được sử dụng để tăng cường các quy trình chọn. Chẳng hạn như chọn đơn hàng tự động bằng giọng nói-voice automated order picking, chọn đơn đặt hàng bằng robot-robotic order picking. Và chọn bằng hướng ánh sáng pick-to-light (Pick to light là một công nghệ chọn hướng ánh sáng cung cấp một phương pháp chính xác và hiệu quả của việc không cần giấy đặt hoặc phân loại và lắp ráp các sản phẩm.). Các công nghệ này cũng sử dụng các tùy chọn mã vạch tiên tiến tích hợp hoàn hảo với phần mềm quản lý bạn đã chọn để có trải nghiệm báo cáo tự động nhanh nhất, chính xác nhất.

AGV: Xe tự hành

cach-2

Với tính toàn vẹn và hoàn thiện về cấu trúc, thiết kế của AGV đang phát triển khi công nghệ tiến lên, nhưng ngay cả những mô hình đã có mặt trên thị trường trong thời gian vừa qua đã được chứng minh là an toàn hơn và mang lại quá trình làm việc nhanh hơn so với lao động thủ công.

Một số chức năng quan trọng nhất của xe tự hành AGV bao gồm: pallet, giá đỡ, các lưu trữ container khác, và thậm chí là các chức năng kiểm soát và tự động hóa toàn bộ quá trình nhận, trả hàng. Robocar (xe tự hành AGV) có thể kéo pallet hàng nặng tới 500kg với tốc độ 50m/phút một cách thầm lặng và nhẹ nhàng tới đúng vị trí bạn cần. AGV có thể làm việc 24/7 và gần như không có thời gian nghỉ

IoT -Internet of Things

 cach-3

Internet of Things hay IoT là một khái niệm bao quát hơn là một công nghệ riêng lẻ, nhưng nó thường được đưa vào những kho thông minh hiệu quả nhất trên thế giới. Khi IoT được sử dụng để kiểm soát rất nhiều thành phần chuyển động, cả tự động và thủ công, nó có thể tối ưu hóa tất cả các quy trình của bạn để dữ liệu của chúng tồn tại trong một mạng dễ truy cập. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình kiểm soát hàng tồn kho của kho, kế hoạch lao động của những người quản lý và vận hành kho và tất nhiên là trải nghiệm khách hàng về tổng quan là tốt hơn thông qua tỷ lệ hoàn thành công việc nhanh hơn và chính xác.

Cobots– collaborative robots: Rô bốt cộng tác

cach-4

Cobots là một trọng những thành phần đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các kho thông minh. Cùng với xe tự hành AGV, các robot 3 trục, 4 trục, 5 trục và 6 trục cũng được sử dụng ngày một nhiều cho ứng dụng bốc xếp hàng từ pallet xe tự hành AGV hoặc băng tải tự động để sắp xếp vào các vị trí lưu trữ đã định trước, và ngược lại.

Cobots cho phép kho giữ nguyên nhiều quy trình và lựa chọn thiết kế cơ sở hạ tầng của bạn trong khi vẫn được hưởng lợi từ quy trình làm việc được tối ưu hóa mà các yếu tố tự chủ hoàn toàn cung cấp.

Automated Inventory Control Platforms: kiểm soát hàng tồn kho tự động

cach-5

Trong kho thông minh, khi được sử dụng cùng với một số ít công nghệ chính khác, chẳng hạn như “thẻ tài sản” và hàng tồn kho, nền tảng kiểm soát hàng tồn kho tự động được triển khai để đưa các yếu tố như lao động, các phỏng đoán và yếu tố thời gian ra khỏi sự kiểm soát hàng tồn kho truyền thống. Để làm điều đó, hầu hết các nền tảng này được xây dựng để tự động đếm hàng tồn kho và tổng hợp dữ liệu để báo cáo nhanh, thời gian thực và cực kỳ chính xác, có thể được truy cập từ xa để theo dõi, điều khiển và trích xuất dữ liệu của một kho thông minh.

Warehouse Management Systems: Hệ thống quản lý kho bằng RFID, mã vạch

cach-6

Hệ thống quản lý nhà kho là hệ thống phần mềm toàn diện, sắp xếp tất cả dữ liệu quan trọng vào một nền tảng mà người dùng nội bộ cũng như bất kỳ thành viên nào trong chuỗi cung ứng của bạn có thể dễ dàng truy cập. Việc sắp xếp dữ liệu này giúp cho việc báo cáo nhanh, khi được sử dụng một cách khéo léo, có thể sử dụng để lập kế hoạch hiệu quả, ngay cả đối với các kịch bản mà bạn đã thấy.

AS/RS: Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động

cach-7

Các hệ thống lưu trữ và truy xuất, xuất kho tự động bao gồm hệ thống băng tải tự động, băng tải cấp hàng, hệ thống nâng hạ, cẩu trục… đã xuất hiện trong nhiều năm, và mặc dù chúng đã hoàn thành công việc cải thiện khả năng và độ chính xác, nhưng chúng vẫn thường được coi là công nghệ đắt tiền, cồng kềnh và nói chung là không linh hoạt. Phải nói rằng, hiện nay, AS/RS, ngày càng đẹp hơn và vẫn đem tới cho người dùng tất cả các lợi ích ban đầu của nó, như: giảm/hạn chế chi phí lao động, thay đổi linh hoạt với khả năng từ cấu tạo module của mình, và tất nhiên tăng độ chính xác.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger