THEO DÕI TÀI SẢN BẰNG CÔNG NGHỆ RFID (asset tracking with rfid)? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG RA SAO?

 

Quản lý và định vị các loại tài sản là 1 công việc mang tính thách thức cho hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Tìm kiếm chậm trễ các thiết bị quan trọng có thể làm cho bộ máy hoạt động của các công ty, doanh nghiệp bị ngưng trệ, thậm chí phải trả giá vì vi phạm những cam kết đối với khách hàng.

Đa số các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều quản lý tài sản theo cách thủ công, đó là sử dụng mã vạch, phương pháp này gây lãng phí lao động một cách đáng kể. Một trong những cách nhanh chóng để cải thiện việc quản lý tài sản là sử dụng công nghệ RFID, giúp chúng ta có thể tự động theo dõi hàng hoạt những tài sản đó.

Sử dụng RFID cho hệ thống quản lý

Hệ thống theo dõi tài sản bằng công nghệ RFID sử dụng các trường điện từ để truyền dữ liệu từ thẻ RFID đến đầu đọc thẻ. Theo dõi các loại tài sản dù là cố định hay di động, các loại tài sản dù lớn nhỏ, đến các loại thiết bị IT hay thiết bị công nghiệp, các loại dụng cụ trong nhà máy, bệnh viện,v..v.. RFID có thể cung cấp dữ liệu giúp theo dõi tài sản theo thời gian thực.

 

Sử dụng máy đọc thẻ di động ( handheld reader ), người sử dụng có thể dễ dàng quét một hoặc nhiều thẻ tài sản mà không cần phải quét trực tiếp như quét mã vạch. Một người có thể sử dụng máy đọc thẻ cầm tay dễ dàng quét vài chục tài sản ở trong một căn phòng chỉ trong vài giây.

THEO DÕI TÀI SẢN BẰNG CÔNG NGHỆ RFID (asset tracking with rfid)? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Thẻ RFID có những loại thẻ có bộ nhớ cao, có thể dùng để lưu trữ thêm thông tin bổ sung về tài sản. Sử dụng thiết bị di động cầm tay có thể ghi dữ liệu trực tiếp lên thẻ một số thông tin cần thiết về tài sản.

THEO DÕI TÀI SẢN BẰNG CÔNG NGHỆ RFID (asset tracking with rfid)? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG RA SAO?

 

Lợi ích khi sử dụng RFID so với mã vạch

Sử dụng mã vạch để theo dõi tài sản có thể hiệu quả hơn so với việc ghi thủ công các số serial, nhưng sử dụng hệ thống theo dõi tài sản bằng RFID thì có thể cung cấp được nhiều lợi thế hơn so với mã vạch như là:

  • Đọc nhiều thẻ cùng một lúc mà không cần tầm nhìn giữa thẻ và máy quét. Một nhân viên có thể kiểm kê toàn bộ tài sản trong căn phòng chỉ trong vài phút
  • Thông tin quan trọng có thể được lưu trữ trên chính tài sản đó, cho phép quản lý vòng đời tài sản chính xác hơn.
  • Thẻ RFID có thể được tính hợp cảm biến và công nghệ GPS để có thể cung cấp dữ liệu về tình trạng tài sản cũng như thông tin về vị trí của tài sản.
  • Bằng cách tích hợp giải pháp với mạng LAN không dây, tài sản  có thể được xác định và định vị từ xa trong vài giây.
  • Xây dựng hệ thống bảo mật tài sản, nếu tài sản bị đem ra khỏi tòa nhà hoặc đưa đến những vị trí trái phép, hệ thống sẽ cảnh báo.
  • Tăng năng suất vì tải sản có thể được định vị gần như ngay lập tức và hầu hết các nhiệm vụ quản lý tài sản có thể được thực hiện hiệu quả hơn bằng cách sử dụng RFID.
  • Theo dõi số lượng lớn tài sản trở nên dễ dàng hơn với hệ thống RFID. Tiết kiệm thời gian và nhân công đồng thời kiểm soát tài sản một cách chính xác hơn.

 

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger