6 loại chip RFID dòng LF EM? Cái nào là tốt nhất cho bạn?

rfid-lf-em-la-gi

Công nghệ chip RFID mang đến cơ hội tự động hóa hầu hết các quy trình nhận dạng của bạn. Một số chip đáng tin cậy nhất là dòng LF EM. Chúng đáp ứng các tiêu chuẩn ISO 11784/11785 và tiêu chuẩn nhận dạng động vật ISO FDX/B.

Do đó, bạn có thể đầu tư vào chip nếu muốn đơn giản hóa quá trình nhận dạng động vật của mình. Bạn cũng có thể sử dụng công nghệ này trong kiểm soát truy cập và các nhu cầu nhận dạng khác.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cần cân nhắc những điều gì khi lựa chọn chip dòng EM lý tưởng thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước. Đọc tiếp.

Sự phân tích thẳng thắn các điều khoản 

Có lẽ bạn đang bối rối bởi tất cả các thuật ngữ công nghệ xung quanh công nghệ chip RFID dòng LF EM.

Chà, chúng tôi sẽ đơn giản hóa các điều khoản để giúp bạn hiểu công nghệ này sẽ cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn như thế nào.

 • Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID)

RFID là công nghệ sử dụng sóng vô tuyến/trường điện từ để theo dõi và thu thập dữ liệu từ thẻ/chip RFID.

 • Chip/Thẻ

Thẻ RFID có bộ thu sóng vô tuyến và bộ phát sóng. Khi phát hiện tín hiệu điện từ từ đầu đọc RFID gần đó, chúng sẽ truyền dữ liệu kỹ thuật số.

Có thẻ chủ động và thụ động. Các thiết bị hoạt động được hỗ trợ bằng pin và có thể phản hồi sóng vô tuyến của đầu đọc RFID ở khoảng cách xa (lên tới 100 mét). Đầu đọc thụ động có phạm vi đọc hạn chế vì chúng thiếu pin.

 • LF (Tần số thấp) 

Chip RFID là thụ động hoặc chủ động. Thẻ thụ động được phân loại thành tần số thấp, tần số cao và tần số cực cao.

Bài viết này sẽ thảo luận về các thẻ tần số thấp bao gồm các dải tần từ 30 kHz đến 300 kHz.

Hầu hết các chip RFID tần số thấp hoạt động ở tần số 125 kHz hoặc 134 kHz và mỗi dải tần này đều tương thích với ISO 14223 và ISO/IEC 18000-2.

Giới thiệu về chip dòng LF EM 

Chip EM đề cập đến thẻ RFID không tiếp xúc sử dụng sóng vô tuyến để đọc/ghi dữ liệu. Nó hoạt động ở dải tần 100 kHz và 150 kHz.

Các chip này được thiết kế để cung cấp nhiều tốc độ truyền dữ liệu với hiệu quả chưa từng có. Điều tuyệt vời hơn nữa là dòng EM sử dụng công suất thấp để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Ngoài ra, các con chip này còn tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 11784/11785 và tiêu chuẩn nhận dạng động vật ISO FDX/B. Tính năng này làm cho dòng EM trở thành chip lý tưởng để theo dõi và nhận dạng động vật.

Các tính năng độc đáo khác của chip dòng EM bao gồm:

 • Bảo vệ đọc và ghi mật khẩu 32 bit bằng mã ID 32 bit duy nhất để đảm bảo an ninh
 • Mã người dùng 10 bit
 • Bộ giới hạn và chỉnh lưu điện áp trên chip
 • Phạm vi nhiệt độ rộng (hoạt động ở -40 đến 85 độ C)
 • Tụ cộng hưởng tích hợp có thể lựa chọn mặt nạ (không cần tụ điện bên ngoài)

Ngoài ra, thẻ EM còn có bộ nhớ EEPROM 512 bit. Nó được chia thành 16 lĩnh vực, mỗi lĩnh vực có 32 bit.

Thậm chí tốt hơn, bạn có thể sử dụng các bit khóa để thay đổi dữ liệu được lưu trong bộ nhớ EEPROM thành chỉ đọc. Tính năng này cho phép bạn kiểm soát ai có thể truy cập dữ liệu của bạn.

Các loại chip RFID dòng LF EM

1.EM4100Chip

rfid-chip-100

 

Thiết bị không tiếp xúc tần số thấp 64 bit này sử dụng quy trình đóng gói chip cải tiến để cung cấp chức năng chỉ đọc hoàn hảo.

Công nghệ này lý tưởng để sử dụng với thẻ nhận dạng. Các lĩnh vực khác áp dụng chip EM4100 bao gồm:

 • Hệ thống điểm danh
 • Nhận dạng tài sản
 • Hệ thống kiểm soát truy cập

Ngoài ra, các chip này còn cung cấp các thẻ tùy chỉnh lý tưởng để sử dụng trong các môi trường khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ để được ưu đãi dịch vụ in ấn.

2.EM4200Chip

rfid-chip-200

Nếu bạn đang tìm kiếm một chip chỉ đọc để nhận dạng và kiểm soát truy cập thì bạn nên xem xét chip EM4200. Thiết bị nhận dạng không tiếp xúc LF này là sự cải tiến của dòng chip EM4005/4105 và EM4100/4102.

Không giống như các phiên bản trước, EM4200 cung cấp phạm vi đọc cao hơn, do đó tăng phạm vi ứng dụng. Nó cũng có một tụ điện cộng hưởng đầu cuối cuộn dây tương đối lớn hơn (dao động từ 120pF đến 250pF).

Kích thước cuộn dây tăng lên đảm bảo chip EM4200 có phạm vi đọc tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Mạch của nó lấy năng lượng từ một cuộn dây bên ngoài đặt trong trường điện từ mạnh.

Khi bạn bật/tắt dòng điều chế, chip EM4200 sẽ gửi mã duy nhất có trong ROM laser. Nó cung cấp ROM ở các kích cỡ khác nhau, bao gồm 128, 96 và 64 bit.

Chip 128 bit có mạch tích hợp CMOS. Do đó, thiết bị chỉ có thể được sử dụng trong bộ tiếp sóng RFID Chỉ đọc điện tử.

Bạn có thể sử dụng chip EM4200 ở đâu

Con chip này được chứng nhận ISO11785 (FDX-B). Sự công nhận này khiến nó trở thành con chip hàng đầu được sử dụng để nhận dạng động vật. Ngoài ra, nó đáp ứng tiêu chuẩn quản lý chất thải BDE.

Các ứng dụng khác của chip EM4200 là:

 • Kiểm soát truy cập
 • Ngành chống hàng giả
 • Tự động hóa hậu cần
 • Bộ tiếp sóng công nghiệp

Con chip này cung cấp khả năng kiểm soát truy cập có thể tùy chỉnh tốt nhất.

3.EM4205/4305Chip 

 

rfid-chip-4205-4305

Không giống như EM4200, chip EM4205/4305 có khả năng đọc/ghi. Chip nhận dạng không tiếp xúc LF 512 bit có giao thức truyền thông IC có thể hoạt động tốt với dòng chip EM4469/4569.

Ngoài ra, mạch tích hợp CMOS của chip có bộ tiếp sóng phức tạp với khả năng đọc và ghi mã độc đáo. Tính năng này làm tăng đáng kể khả năng ứng dụng của chip.

Một trong những ứng dụng phổ biến của nó là gắn thẻ động vật. Nó cung cấp một cách tuyệt vời và chi phí thấp để theo dõi vật nuôi và quản lý hàng tồn kho.

Mặc dù chip EM4205 và 4305 có những điểm tương đồng rất lớn nhưng vẫn tồn tại một số điểm khác biệt giữa chúng. Chúng bao gồm:

 • Chip EM4305 có miếng đệm lớn hơn để chứa hai đầu vào cuộn dây của nó. Tính năng này cho phép bộ phát đáp EM4305 kết nối trực tiếp với ăng-ten, do đó loại bỏ mọi nhu cầu của mô-đun.
 • Không giống như EM 4205, EM4305 cung cấp tụ điện cộng hưởng 330pF mạnh hơn.

IC lấy năng lượng từ từ trường liên tục 125 kHz được tạo ra bởi một cuộn dây bên ngoài (cùng với mạch cộng hưởng và tụ điện tích hợp).

Chip EM4205/4305 hoạt động như thế nào 

Con chip này có EEPROM bên trong để lưu trữ dữ liệu. Nó trích xuất dữ liệu từ bộ nhớ và gửi dữ liệu bằng cách bật/tắt tải điện trở song song với đồng xu. Để đạt được khả năng truyền tải, con chip này sử dụng chỉ số điều chế lớn cho phép thực hiện 100% tất cả các lệnh trong từ trường 125 kHz.

Dòng chip này cũng hỗ trợ Manchester và mã hóa dữ liệu hai pha. IC có số nhận dạng duy nhất (DCTC) 32 bit để đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu được lưu trữ.

Sử dụng chip EM4205/4305 ở đâu

 • Lý tưởng để nhận dạng động vật theo hướng dẫn ISO FDX-B
 • Tiêu chuẩn quản lý chất thải BDE
 • Bộ tiếp sóng công nghiệp
 • Kiểm soát truy cập

4.EM4095Chip

rfid-em-chip-4095

Con chip này trước đây được gọi là P4095. Nó có khả năng đọc/ghi và hoạt động tốt nhất với tần số 125-134 kHz.

Nó có mạch thu phát tích hợp CMOS đảm bảo rằng chip thực hiện các chức năng của nó tại trạm gốc RFID mà không bị lỗi.

Một số chức năng của bộ thu phát bao gồm

 • Điều chế AM để đảm bảo hiệu quả của bộ phát đáp có thể ghi
 • Đảm bảo chức năng ăng-ten tối ưu trong tần số sóng mang yêu cầu
 • Giải điều chế AM của các tín hiệu do bộ phát đáp tạo ra để cho phép giao tiếp với bộ vi xử lý trên một giao diện đơn giản

Công nghệ này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau đòi hỏi đầu đọc chi phí thấp, bao gồm đầu đọc cầm tay và thiết bị cố định xe hơi.

5.EM4097Chip

rfid-em-chip-4097

Con chip này trước đây được gọi là P4097 và nó sử dụng mạch thu phát tích hợp CMOS. Nó được thiết kế để sử dụng trong các trạm cơ sở RFID để thực hiện các chức năng sau:

 • Bắt đầu truyền năng lượng tới bộ phát đáp thông qua điều khiển ăng-ten
 • Cho phép dữ liệu đi tới bộ phát đáp có thể ghi thông qua điều chế biên độ của trường. Nó có tỷ lệ điều chế OOK sử dụng phím bật/tắt để đạt được khả năng truyền dữ liệu tốt nhất.
 • Giải điều chế pha để cho phép gửi dữ liệu từ bộ phát đáp theo biên độ. Nó cũng cung cấp một giao diện để trao đổi dữ liệu với bộ vi xử lý.

Ngoài ra, con chip này còn có khả năng đọc và ghi analog với giao diện thân thiện. Nó được thiết kế để sử dụng với tần số 125-134 kHz và công suất cực thấp.

Công nghệ này được áp dụng trong các đầu đọc ID động vật và đầu đọc LF cầm tay.

6.EM4450Chip

rfid-em-chip-4450

Đây là thiết bị không tiếp xúc LF 1kbit với các tính năng sau:

 • Mạch tích hợp CMOS với bộ tiếp sóng ghi/đọc
 • Khả năng tắt/bật phần đọc dữ liệu EEPROM
 • Mật khẩu 32 bit cho tất cả các hoạt động được bảo vệ

Nó gửi dữ liệu đến bộ thu phát bằng cách điều chỉnh biên độ của trường điện từ hiện hành.

Chip EM4450 được ứng dụng trong việc bán vé, kiểm soát truy cập bảo mật cao, thiết bị cố định ô tô, thiết bị trả trước và tự động hóa sản xuất.

Các loại chip RFID dòng LF EM – Sự khác biệt là gì?

Các chip dòng LF EM có rất nhiều điểm tương đồng. Cơ sở hoạt động của chúng giống nhau vì chúng đều sử dụng mạch tích hợp CMOS với bộ tiếp sóng ghi/đọc.

Tuy nhiên, những phiên bản mới hơn của những con chip này lại tích hợp nhiều tính năng bảo mật hơn. Ví dụ: Chip EM4450 và EM4097 cho phép người dùng hạn chế khả năng đọc/ghi bằng mật khẩu mạnh.

Ngoài ra, các con chip có kích thước và hình dạng khác nhau. Sự đa dạng này mang đến cho bạn cơ hội lựa chọn một con chip đáp ứng mọi sở thích của bạn.

Chip RFID dòng EM tần số thấp được thiết kế để cung cấp các tính năng nhận dạng chính xác. Nó được phê duyệt theo tiêu chuẩn ISO 11784/11785 và ISO FDX/B. Chứng nhận này khiến nó trở nên lý tưởng cho việc theo dõi động vật cũng như kiểm soát ra vào ở những khu vực có nguy cơ cao.

Mặc dù các chip dòng EM gần như giống nhau nhưng giữa chúng vẫn tồn tại một số điểm khác biệt. Nếu bạn không am hiểu về RFID thì những khác biệt này sẽ khiến bạn bối rối khi đi mua sắm.

Tuy nhiên, bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Chúng tôi đã nêu bật các tính năng của tất cả các chip dòng EM. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ chỉ mua con chip phục vụ bạn tốt nhất!

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger