Vòng đeo tay RFID là gì? Bức tranh toàn cảnh công nghệ sẽ như thế nào?

 

Hệ thống Nhận dạng Tần số Vô tuyến, như tên gọi, sử dụng tần số vô tuyến để truyền dữ liệu. Công nghệ này được  vòng đeo tay RFID sử dụng  để truyền thông tin đến máy tính phụ trợ. Chúng đã được sử dụng rộng rãi trong các lễ hội âm nhạc, công viên nước và thậm chí cả các hội nghị và việc nói rằng chúng phổ biến là một cách đánh giá thấp rõ ràng.

Để hiểu rõ hơn về phát minh mang tính cách mạng đã phát triển từ một công cụ chiến lược trong Thế chiến thứ hai này thành một cách nâng cao trải nghiệm của một sự kiện, bài viết này sẽ giới thiệu một cách toàn diện về “CTFAC” của dây đeo cổ tay RFID để bạn hiểu sâu hơn về nó, bao gồm các thành phần của dây đeo cổ tay RFID, công nghệ bên trong chúng và các chức năng chính của nó.

Chúng tôi cũng sẽ cung cấp một số ví dụ về ứng dụng của chúng, đặc biệt là trong ngành giải trí và thư giãn. Cuối cùng, chúng tôi sẽ liệt kê các loại vòng đeo tay khác nhau, dựa trên tần số và cách chúng thu được năng lượng.

Thành phần của dây đeo cổ tay RFID

thanh-phan-day-deo

Vòng đeo tay RFID chứa cả chip RFID và ăng-ten, bao gồm thẻ thông minh. Họ sử dụng sóng vô tuyến công suất thấp để nhận, lưu trữ và truyền dữ liệu. Ở bên ngoài, thẻ được bao phủ bởi một lớp nền hoặc lớp vật liệu bảo vệ, giúp duy trì tất cả các thành phần và có thể được nhúng vào silicone hoặc vải.

Vòng đeo tay được đề cập thường bao gồm bề mặt bên trong và bên ngoài với các cạnh trên và dưới cách đều nhau. Nó cũng có một rãnh trên bề mặt bên trong, có chip RFID và ăng-ten. Một khuôn phủ bao phủ tất cả các thành phần này để giữ chúng ở cùng một khoảng cách. Vòng tay RFID thường được trang trí phù hợp với màu sắc của công ty tổ chức sự kiện.

Công nghệ dây đeo cổ tay RFID

Vòng đeo tay RFID là sản phẩm của sự phát triển công nghệ RFID. RFID là viết tắt của Nhận dạng tần số vô tuyến. Nó là một loại công nghệ nhận dạng tự động, sử dụng tần số vô tuyến để liên lạc dữ liệu hai chiều không tiếp xúc và để đọc và ghi vào phương tiện ghi (thẻ điện tử hoặc THẺ tần số vô tuyến)

Để đạt được mục đích nhận dạng và trao đổi dữ liệu. RFID được coi là một trong những công nghệ thông tin hứa hẹn nhất của thế kỷ 21 cũng như vòng đeo tay RFID cũng được coi là một sản phẩm thông minh mang tính cách mạng đang thay đổi cách chúng ta sống.

rfid-cho-le-hoi

Khi đọc thông tin được mã hóa, máy quét RFID sẽ truyền thông tin. Thẻ sau đó nhận được sự truyền tải và cung cấp một số nhận dạng. Thông tin trên dây đeo cổ tay RFID có thể được sửa đổi theo thời gian thực và được bảo vệ bằng mã hóa và mật khẩu. Điều quan trọng là phải giữ an toàn cho thông tin đó vì thẻ thông minh có thể lưu trữ từ thông tin xác thực đến hồ sơ mạng xã hội.

Một điều tuyệt vời về dây đeo cổ tay RFID là chúng có thể được đọc từ mọi hướng. Ngoài ra, thẻ thông minh có thể hoạt động bên trong các vật liệu không dẫn điện.

Mặt khác, vì hầu hết các dây đeo cổ tay RFID hoạt động ở tần số cao nên chúng chỉ có thể xác định vị trí của một người tham dự bên trong địa điểm, do đó, chúng không thể được sử dụng làm thiết bị theo dõi, mặc dù điều này có lợi cho nhân viên an ninh. .

Vòng đeo tay RFID có thể được lập trình lại trong trường hợp chúng bị mất hoặc bị đánh cắp. Chúng cũng có thể được liên kết với các dây đeo cổ tay khác để ngăn trẻ em đi vào một số khu vực nhất định. Một khía cạnh thú vị khác về dây đeo cổ tay RFID là khả năng lưu trữ của chúng phụ thuộc vào loại thẻ.

Thẻ RFID thụ động có thể lưu trữ tới 3,72 kilobyte, đủ để lưu trữ tên, địa chỉ và số thẻ tín dụng. Tuy nhiên, thẻ tần số cực cao được sử dụng cho ngành hàng không vũ trụ có thể đạt tới 8 kilobyte, trong khi thẻ RFID để kiểm soát truy cập thường là 3 kilobyte hoặc nhỏ hơn.

Công nghệ bên trong dây đeo cổ tay RFID rất thiết thực cho các nhà tổ chức sự kiện. Một trong những lý do là tốc độ đọc của nó. Không giống như dây đeo cổ tay có mã vạch, dây đeo cổ tay RFID có công suất cao, cho phép nhân viên ở lối vào quét nhiều thẻ chỉ trong vài phút. Mặt khác, chúng không yêu cầu tầm nhìn vì chúng có thể được quét ở khoảng cách đọc.

Chức năng của dây đeo cổ tay RFID

Nhiều người trong số các bạn lẽ ra đã sử dụng dây đeo cổ tay RFID, nhưng theo ấn tượng của bạn, nó chỉ là một chiếc vòng tay cho phép bạn tham gia buổi hòa nhạc, công viên giải trí, khách sạn, v.v. mà không hiểu sâu về nó. Nó chắc chắn là nhiều hơn thế.

chuc-nang-day-deo

  • Thanh toán: công nghệ của vòng đeo tay cho phép khách hàng thanh toán không cần tiền mặt, tương tự như thẻ tín dụng. Người tham dự có thể thêm thông tin thanh toán của họ vào thẻ RFID trước sự kiện.
  • Tự nhận phòng: Hệ thống RFID tăng tốc quá trình nhập cảnh vì chúng có thể được ủy quyền trước trước khi gửi cho khách hàng, cho phép họ đăng ký sau khi đến cơ sở.
  • Kiểm soát truy cập:  Dây đeo cổ tay RFID có thể được quét ở lối vào, giảm nhu cầu mang theo vé tham gia sự kiện.
  • Phân tích thời gian thực:Hệ thống RFID có thể giúp ích rất nhiều cho người tổ chức. Chúng cho phép họ theo dõi những khoảng thời gian đông đúc, thời gian xếp hàng và các điểm tham quan nổi tiếng.
  • Truyền dữ liệu: Máy quét RFID có tín hiệu vô tuyến được mã hóa để xác định thẻ, được liên kết với cơ sở dữ liệu có thông tin về khách hàng.

Ứng dụng và lợi ích của dây đeo cổ tay RFID

loi-ich-va-ung-dung

Vòng đeo tay RFID có nhiều công dụng. Kể từ khi được phát hiện vào Thế chiến thứ hai để xác định xem máy bay là bạn hay thù, công nghệ này đã được sử dụng để xử lý thanh toán, quản lý chuỗi cung ứng và thậm chí cả xác thực thương hiệu. Môi trường ứng dụng chính như sau:

Quản lý khách sạn:  Được sử dụng để thanh toán, kiểm soát truy cập và các khu vực hoạt động. Một khách sạn trên đảo Ibiza của Tây Ban Nha, được mệnh danh là thủ đô quán bar đêm hè của châu Âu, đã đưa ra một sáng kiến ​​mới: cho phép khách đeo dây đeo cổ tay RFID. Vòng tay không chỉ là thẻ phòng mà còn có chức năng thanh toán nhanh chóng. Khách cũng có thể tải hình ảnh về khách sạn và các hoạt động lên Facebook với sự trợ giúp của công nghệ RFID, mang lại sự tiếp xúc đặc biệt với khách sạn và mang đến cho khách trải nghiệm tương tác có giá trị.

Ngành y tế:  Bệnh viện được sử dụng để xác định chính xác bệnh nhân, ngăn ngừa sai sót về thuốc và điều dưỡng, tránh sai sót y tế và tranh chấp y tế, đồng thời nâng cao hiệu quả và cứu sống.

Ví dụ, chip dây đeo cổ tay trước tiên có thể xác định tình trạng chấn thương của bệnh nhân. Trong trường hợp có số lượng lớn người bị thương tại hiện trường thảm họa, việc quét dây đeo cổ tay có thể giúp bác sĩ xác định bệnh nhân nào cần phẫu thuật ngay lập tức và bệnh nhân nào có thể được chuyển ra sau để điều trị.

Bằng cách quét chip và gửi trước thông tin đến bệnh viện di động, nó có thể giúp các bác sĩ xác định trước kế hoạch phẫu thuật. Sau khi đến bệnh viện di động, ca phẫu thuật có thể được tiến hành ngay lần đầu tiên.

Như bạn đã biết, mỗi giây được cứu trợ trong thảm họa có thể cứu được nhiều mạng sống. Các tính toán sơ bộ cho thấy hệ thống này có thể tăng hiệu quả gấp ba lần so với phẫu thuật thảm họa truyền thống.

Quản lý sự kiện:  Đối với các buổi hòa nhạc, sự kiện thể thao, hội nghị và các sự kiện quy mô lớn khác, dây đeo cổ tay RFID không chỉ là một tấm vé thông minh và tiện lợi mà còn đóng vai trò quan trọng trong các khía cạnh khác.

Một trong những lợi ích của việc sử dụng công nghệ RFID trong các sự kiện là việc người tham dự có thể vào nhanh chóng vì ban tổ chức có thể quét nhiều dây đeo cổ tay cùng một lúc và họ chỉ phải vẫy nó qua một cảm biến.

Điều này cũng giúp người quản lý dễ dàng hơn vì họ không phải đào tạo nhân sự vận hành và phiên dịch thiết bị quét nữa. Sử dụng RFID cho các sự kiện cũng có nghĩa là sự kiện sẽ không cần nhiều nhân viên ở lối vào.

Một lợi ích khác mà các nhà tổ chức sự kiện có thể nhận được từ dây đeo cổ tay RFID là nó giúp loại bỏ gian lận. Chúng không thể được sao chép vì mỗi chip có một mã duy nhất gần như không thể sao chép, không giống như vé truyền thống có thể dễ dàng in và làm giả. Vòng đeo tay RFID cũng có thể giúp họ biết có bao nhiêu người đang tham dự và lên kế hoạch phù hợp.

Quản lý trung tâm giải trí: Các trung tâm giải trí như bể bơi, phòng tập thể dục, công viên nước, công viên giải trí và rạp hát cũng ưa chuộng dây đeo cổ tay RFID. Bởi vì dây đeo cổ tay RFID có thể cải thiện đáng kể hiệu quả công việc và trình độ quản lý, loại bỏ hiệu quả các lỗ hổng tài chính, đảm bảo lợi ích kinh tế của doanh nghiệp và thực hiện quản lý và giám sát toàn diện theo thời gian thực.

Đầu năm nay, khu nghỉ dưỡng Disney World trong khu vực đã giới thiệu dây đeo cổ tay RFID. Du khách có thể tương tác với các tiện nghi của khu nghỉ dưỡng bằng cách vuốt dây đeo cổ tay của họ. Theo báo cáo, dây đeo cổ tay này có thể thay thế vé giấy, dùng làm chìa khóa phòng khách sạn, tài khoản thanh toán, xếp hàng nhanh để đặt chỗ và ghi lại thông tin về sự tương tác của du khách với các nhân vật hoạt hình và vị trí của họ.

Quản lý an ninh khuôn viên trường: Vòng đeo tay RFID có thể được ghi vào chức năng định vị để biết chính xác thời điểm học sinh đến và rời trường. Khi học sinh bị đưa ra khỏi khuôn viên trường do bị cưỡng hiếp và ép buộc hoặc rời khỏi trường trong giờ học, hệ thống sẽ gửi cảnh báo để thông báo cho những người có liên quan, thực hiện các biện pháp quản lý và xử lý ngay lập tức, nắm bắt hiệu quả nơi ở của học sinh, ngăn chặn học sinh xâm nhập trái phép. bị bức hại, để giám sát việc quản lý an toàn cho học sinh.

Ứng dụng vận chuyển: Vòng đeo tay RFID có chức năng thanh toán nên có thể được sử dụng trực tiếp làm thẻ xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Nó rất thuận tiện cho việc di chuyển và bạn không phải lo lắng về việc mất nó như thẻ.

Tương tác trên mạng xã hội: Khách hàng có thể liên kết tài khoản mạng xã hội của họ với dây đeo cổ tay, cho phép ban tổ chức và thương hiệu giới thiệu sự kiện của họ và cải thiện trải nghiệm của người đeo. Trong số những thứ khác, nó cho phép họ đăng ký, thích và tweet.

Một điều thú vị về dây đeo cổ tay RFID là các buồng chụp ảnh hỗ trợ RFID, đây là một cách để thu hút người tham dự tại chỗ. Chúng cho phép người đeo gửi ảnh của họ từ sự kiện qua email cho chính họ, cải thiện trải nghiệm của họ trong sự kiện, điều này sẽ mang lại cho chúng ta một lợi ích khác của RFID: Dịch vụ khách hàng được nâng cao. Công nghệ này không chỉ có thể cho phép người quản lý giải quyết các yêu cầu của khách hàng ngay tại chỗ, cũng như sử dụng các thiết bị cầm tay để thay thế dây đeo tay ngay khi có vấn đề phát sinh. Phản hồi nhanh hơn có nghĩa là khách hàng hài lòng, điều này có thể giảm thời gian yêu cầu người quản lý trong các tình huống như xếp hàng dài hoặc người tham dự không hài lòng nói chung.

Tất nhiên, ngoài môi trường ứng dụng trên, bạn có thể tìm thấy việc sử dụng RFID ở nơi khác. Với sự phát triển của công nghệ RFID, dây đeo cổ tay RFID chắc chắn sẽ được áp dụng cho nhiều lĩnh vực hơn.

Phân loại dây đeo cổ tay RFID

Vòng đeo tay RFID có thể có thiết kế khác nhau. Theo chất liệu của dây đeo cổ tay, nó có thể được chia thành các loại sau:

vong-tay-silicon

Vòng tay Silicon : Chúng rất mềm và thoải mái, không độc hại và không thấm nước, chịu nhiệt và bền, rất thích hợp cho bể bơi, bệnh viện, quản lý khách sạn, công viên giải trí, triển lãm, lễ hội và các môi trường khác. Vòng đeo tay silicon tốt có màu sắc tươi sáng và không bị phai màu, không gây tổn thương cho da.

vong-tay-vai

Vòng tay vải : Loại vòng tay này được mệnh danh là vòng tay lễ hội nói chung, thời trang và năng động, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Vòng đeo tay và thẻ RFID có thể là bất kỳ sự kết hợp nào, bề mặt nhãn và vòng đeo tay đều có thể được in trên thông tin thương hiệu của nhà tài trợ, đây là một phương pháp tiếp thị hoàn hảo để giúp thương hiệu của bạn hiển thị với nhiều người hơn.

vong-tay-pvc

Vòng tay PVC :Được làm từ chất liệu PVC nhiều lớp, có đặc tính chống kéo, thoải mái và độ bền. Vòng tay PVC tương đối rẻ tiền. So với dây đeo tay bằng giấy thông thường, nó có khả năng chống thấm nước tốt hơn và bền hơn. Lĩnh vực y tế thích dây đeo cổ tay này hơn. Nó cũng thường được cung cấp trong các công viên nước, vé tham quan, lễ hội hóa trang, công viên dành cho trẻ em và nhiều hơn nữa.

vong-tay-giay

Vòng tay giấy:Là loại vòng tay dùng một lần, nhẹ và giá thành rẻ. Đây là một lựa chọn kinh tế để đạt được nhận dạng, theo dõi và kiểm soát truy cập thông minh, rất phù hợp cho các sự kiện hoặc dự án quy mô lớn với ngân sách eo hẹp, chẳng hạn như công viên giải trí, buổi hòa nhạc, sự kiện thể thao, triển lãm, v.v. Dây đeo tay bằng giấy tốt hỗ trợ in đầy đủ màu sắc và giảm màu lên tới 95%.

Thành phần cốt lõi của dây đeo cổ tay là thẻ RFID, có thể chia thành các loại sau theo phương thức truyền tín hiệu:

Vòng đeo tay hoạt động: Vòng đeo tay RFID hoạt động thông qua pin tích hợp để chủ động gửi tín hiệu nhằm đạt được khoảng cách xa để nhận và đọc. Nó thường được sử dụng trong bảo mật em bé, quản lý hàng loạt hàng hóa trong kho và các ứng dụng khác cần đọc và xác định dịp quản lý từ xa. Khoảng cách đọc của nó có thể lên tới hơn 100 mét và tần số hoạt động chung là 433 MHz, 900 MHz, 2,45 GHz, 5,8 GHz.

Vòng đeo tay thụ động: Vòng đeo tay RFID thụ động có liên quan đến vòng đeo tay RFID chủ động. Vì không có pin tích hợp nên thẻ đeo tay lấy năng lượng bằng dòng điện cảm ứng khi đi vào từ trường để gửi tín hiệu. Khoảng cách đọc trong vòng 10 cm và thiết bị chuyên dụng có thể đạt khoảng 1 mét. Tần số hoạt động chủ yếu là 135KHz và 13,56 MHz.

Vòng tay bán thụ động: Sự nằm giữa chủ động và thụ động tạo nên một số thiếu sót của cả hai. Bên trong pin, nhưng pin chỉ nối với mạch bên trong của nguồn điện nhãn, không chủ động phát ra tín hiệu, chế độ truyền năng lượng của nó tương tự như hệ thống thụ động nên tuổi thọ của nó dài hơn nhiều so với nhãn hệ thống hoạt động chung.

Hệ thống dây đeo cổ tay RFID phổ biến nhất tại các công viên và lễ hội có xu hướng là thẻ thụ động, vì sóng năng lượng thấp sẽ kích hoạt chip để nhận dạng người đeo.

Ngoài các thẻ nêu trên, dây đeo cổ tay RFID có thể được phân loại theo tần số của chúng. Danh sách diễn ra như sau:

Tần số thấp: Tần số của nó đi từ 125 đến 134 kHz. Phạm vi đọc của họ cũng như dung lượng lưu trữ của nó là tối thiểu. Tốc độ truyền dữ liệu của chúng thấp và chỉ có thể đọc được một vài thẻ cùng lúc. Nó thường được sử dụng để kiểm soát truy cập và nhận dạng cá nhân.

Tần số cao: Với tần số 13,56 MHz, nó có phạm vi đọc ngắn nhưng bộ nhớ lớn hơn và truyền dữ liệu tốc độ trung bình. Dải tần RFID cao phù hợp cho các ứng dụng có yêu cầu cao về tính bảo mật và an ninh.

Tần số cực cao: Nhanh nhất trong số đó. Nó có tần số từ 433 MHz (Hoạt động) và phạm vi 856-960 MHz (Thụ động), có thể đọc ở khoảng cách lên đến 70 feet và có dung lượng dữ liệu lớn với tốc độ truyền dữ liệu cao. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu nhận dạng và đọc từ xa.

Nói tóm lại, dây đeo cổ tay RFID là một dạng đóng gói khác của thẻ RFID, có thể chọn các vật liệu và chip khác nhau tùy theo nhu cầu của ứng dụng để đạt được các chức năng khác nhau, giúp cuộc sống của chúng ta thông minh và thuận tiện hơn.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger