RFID là gì? Thông tin chi tiết

RFID là từ viết tắt của Nhận dạng tần số vô tuyến . Đây là công nghệ sử dụng sóng vô tuyến để truyền dữ liệu.

Để nó hoạt động, bạn phải có một hệ thống RFID hoàn chỉnh bao gồm:

 • Thẻ /nhãn RFID
 • Đầu đọc/bộ dò tín hiệu RFID
 • Anten RFID

Nhãn chứa thông tin được mã hóa mà người đọc có thể nắm bắt được. Tuy nhiên, thẻ phải ở trong khoảng cách chấp nhận được để người đọc nắm bắt được thông tin. Khoảng cách đó được gọi là phạm vi đọc .

Nếu thẻ nằm trong phạm vi đọc tốt, nó sẽ phát hiện sóng vô tuyến do đầu đọc tạo ra. Kết quả là nó sẽ tiết lộ thông tin của mình cho người đọc để phân tích.

rfid-la-gi

Công nghệ RFID hoạt động như thế nào

Như chúng tôi đã chỉ ra, một hệ thống RFID bao gồm:

 • Đầu đọc RFID
 • Thẻ RFID

Hai thành phần hoạt động song song. Vì vậy, bạn phải luôn đảm bảo rằng mỗi thiết bị đều ở trạng thái tốt nhất nếu bạn muốn nhận được kết quả tốt nhất từ ​​hệ thống RFID của mình.

Tất cả các ứng dụng của nó đều tập trung vào nhận dạng (khả năng trao đổi và xác thực dữ liệu điện tử).

Đầu đọc RFID tạo ra sóng vô tuyến, do đó tạo ra trường điện từ. Nếu thẻ đến gần nó, nó sẽ nhận sóng và giải phóng thông tin được lưu trên thẻ.

Sơ lược về lịch sử của RFID 

Bây giờ bạn đã hiểu cơ sở hoạt động cơ bản của công nghệ RFID, bạn có thể tự hỏi nó ra đời như thế nào.

Ai là người đầu tiên sử dụng công nghệ này và nhằm mục đích gì?

Vâng, công nghệ RFID tương đối cũ. Nó bắt nguồn từ Thế chiến thứ hai. Trong thời kỳ này, quân đội Anh, Nhật, Mỹ và Đức đều sử dụng radar để xác định máy bay của kẻ thù đang tiếp cận lãnh thổ của họ.

Tuy nhiên, có một thách thức vì không ai có thể phân biệt được máy bay của mình với máy bay của kẻ thù.

Mãi cho đến khi người Đức nhận ra rằng nếu phi công lăn máy bay khi đến gần radar, họ sẽ gửi đi những tín hiệu khác nhau. Những tín hiệu đặc biệt này có nghĩa là chiếc máy bay đang được điều khiển bởi một phi công người Đức. Kỹ thuật này đã trở thành hệ thống RFID thụ động đầu tiên.

Người Anh cũng đã tạo ra hệ thống Xác định Bạn/Kẻ Chủ động (AIF) – hệ thống này trở thành hệ thống RFID hoạt động đầu tiên. Những người lính đã sửa một máy phát trên máy bay. Con chip/máy phát này sẽ gửi tín hiệu trở lại radar để xác định máy bay là thân thiện hay nguy hiểm.

Cho đến nay, RFID sử dụng các khái niệm tương tự như người Đức và người Anh. Đây là cách:

 • RFID thụ động (Giống như cách tiếp cận chiến tranh của người Đức). Thẻ gửi tín hiệu đến bộ phát đáp/đầu đọc RFID, phản ánh tín hiệu để truyền thông tin.
 • Active RFID (Được người Anh sử dụng). Thẻ gửi tín hiệu đến bộ phát đáp và nó phát tín hiệu đó, do đó trao đổi dữ liệu.

Tuy nhiên, bằng sáng chế công nghệ RFID đầu tiên đã đạt được bởi Mario W. Cardullo vào ngày 23 tháng 1 năm 1973.

Phân tích chuyên sâu về công nghệ RFID

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ RFID, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về các thành phần chính của nó.

THẺ RFID

Thẻ RFID là gì? Chà, thẻ RFID là một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ thống RFID. Thẻ lưu trữ thông tin về một cá nhân hoặc tài sản cụ thể.

Ví dụ,

Thẻ có thể lưu trữ tên, mã số công việc, dấu vân tay của bạn và bất kỳ dữ liệu nào khác hữu ích cho việc nhận dạng. Ngoài ra, thẻ có thể lưu trữ dữ liệu về vị trí của tài sản, ngày dịch vụ cuối cùng và bất kỳ thông tin bổ sung nào hữu ích trong việc theo dõi tài sản và quản lý hàng tồn kho.

Một thẻ bao gồm hai thành phần chính, bao gồm:

 • Một Anten. Đây là phần nhận và truyền tín hiệu. Khi thẻ di chuyển trong phạm vi đọc của đầu đọc RFID, ăng-ten sẽ phát hiện tín hiệu và gửi lại dữ liệu.
 • Một mạch tích hợp (IC)/Chip RFID. Đây là một phần của thẻ lưu trữ dữ liệu. Mỗi IC có bốn ngân hàng bộ nhớ – Người dùng, EPC, TID và Dự trữ.

Thẻ RFID có thể được nhúng vào các vật liệu khác nhau, bao gồm thẻ, dây đeo cổ tay, huy hiệu nhân viên và chìa khóa điện tử.

Ngoài ra, bạn phải luôn gắn thẻ RFID trực tiếp vào tài sản nếu bạn muốn theo dõi/xác định nó một cách dễ dàng.

Các loại thẻ 

Có ba loại thẻ RFID chính. Chúng bao gồm:

 • Tích cực. Đây là những thẻ mạnh có bộ phát và pin. Do những tính năng này, chúng thường cồng kềnh hơn những tính năng thụ động. Tuy nhiên, chúng cung cấp phạm vi đọc tốt hơn (lên tới 100 mét) và tốc độ truyền.
 • Thụ động. Không giống như các thẻ hoạt động, những thẻ này không có pin. Vì vậy, chúng có kích thước nhỏ (1-10 mét) và có phạm vi đọc hạn chế. Họ cũng chậm trong việc truyền dữ liệu.

rfid-2

Ngoài ra, còn tồn tại một phiên bản cải tiến của thẻ thụ động. Thẻ thụ động được hỗ trợ bằng pin có phạm vi đọc lên tới 30 mét và tốc độ truyền dữ liệu tương đối nhanh hơn.

Cách chọn thẻ RFID

Khi chọn thẻ RFID, bạn phải luôn đánh giá nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn theo dõi các mục ở xa đầu đọc, bạn nên mua một mục đang hoạt động vì nó có phạm vi đọc lên tới 100 mét. Các tùy chọn khả dụng khác bao gồm thẻ thụ động, tần số thấp, tần số cao và tần số cực cao.

Các yếu tố khác cần xem xét là:

 • Giá. Chi phí của thẻ phụ thuộc vào cấu trúc của nó và khối lượng cần thiết. Ví dụ: thẻ khảm có giá từ 0,09 USD đến 1-75 USD, trong khi thẻ cứng có giá từ 1 USD đến 20 USD. Nếu mua số lượng lớn sẽ có giá tốt hơn.
 • Nhân tố môi trường. Thẻ có chịu được nhiệt độ cao, nước và hóa chất không? Luôn đánh giá môi trường của bạn và chỉ mua thẻ có thể hoạt động tối ưu trong các điều kiện hiện hành.
 • Dễ tùy chỉnh. Bạn phải luôn kiểm tra xem thẻ ở chế độ chỉ đọc (RO) hay Đọc/Ghi (RW). Với RW, bạn có thể sửa đổi dữ liệu thường xuyên. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra hình dạng và kích thước của thẻ lý tưởng của mình.
 • Phương pháp đính kèm. Bạn muốn sử dụng kỹ thuật đính kèm nào với thẻ RFID của mình? Đó là chất kết dính, đinh tán hay epoxy? Kiểm tra xem thẻ bạn sử dụng có thể được gắn bằng phương pháp lý tưởng của bạn mà không ảnh hưởng đến chức năng của thẻ hay không.
 • Đầu đọc/Bộ dò tín hiệu RFID 

Đầu đọc RFID

Đầu đọc RFID là phần quan trọng nhất của hệ thống RFID. Nếu phần này bị lỗi thì toàn bộ hệ thống RFID của bạn sẽ không hoạt động.

Những bộ thẩm vấn này có hai loại khác nhau:

 • Đã sửa lỗi đầu đọc RFID. Đúng như tên gọi, đầu đọc cố định ở một vị trí. Nó thường được gắn trên tường hoặc bất kỳ bề mặt nào khác. Mặc dù đầu đọc có thể có ăng-ten tích hợp nhưng hầu hết chúng đều có cổng ngoài để bạn có thể kết nối tối đa 32 ăng-ten.
 • Đầu đọc RFID di động. Những thiết bị này có tính di động và bạn có thể di chuyển cùng chúng đến các địa điểm khác nhau. Chúng lý tưởng để sử dụng trong các cửa hàng nơi bạn cần quét thẻ RFID của các mặt hàng bị giấu.

Cách chọn đầu đọc RFID

Khi chọn đầu đọc, bạn nên xem xét số lượng ăng-ten mà đầu đọc có thể chứa, khả năng kết nối (LAN, Bluetooth, cổng phụ, Wi-Fi hoặc USB) và các tiện ích có sẵn khác (HDMI, USB, Camera hoặc GPS).

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra khả năng chi trả. Máy thẩm vấn có giá từ 400 đến 3000 USD, tùy thuộc vào tính năng. Ví dụ: đầu đọc USB có giá tương đối phải chăng và có thể có giá khoảng 400 USD.

Anten RFID

Ăng-ten RFID chịu trách nhiệm chuyển đổi tín hiệu do bộ dò tín hiệu phát ra thành sóng sau đó được thẻ RFID chọn.

Để hiểu chức năng của ăng-ten, bạn nên kiểm tra các định nghĩa sau:

 • Ăng-ten. Hiệu quả của thẻ RFID trong việc tạo ra đủ sóng để thẻ có thể phát hiện được gọi là độ lợi của ăng-ten. Độ lợi anten càng cao thì anten càng mạnh.
 • Phân cực của anten. Điều này đề cập đến khả năng của ăng-ten RFID gửi sóng vô tuyến theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Anten có thể là tuyến tính theo chiều ngang, tuyến tính theo chiều dọc hoặc phân cực tròn. Một phân cực tròn sẽ gửi các sóng liên tục quay giữa mặt phẳng ngang và mặt phẳng dọc.

Để có được phạm vi đọc tốt nhất, bạn nên đảm bảo rằng cực của ăng-ten thẳng hàng với cực của thẻ RFID.

Cách chọn ăng-ten 

Khi chọn ăng-ten, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

 • Dải tần số. Nó có thể là 860 MHz – 960 MHz, 902 MHz -928 MHz hoặc 865 MHz -868 MHz.
 • Phân cực. Ăng-ten của bạn có thể là tuyến tính hoặc hình tròn. Chúng tôi khuyên dùng loại tuyến tính có thể phù hợp với cực của thẻ RFID của bạn.
 • Đọc Phạm vi. Bạn có thể chọn phạm vi đọc Trường xa hoặc Trường gần tùy theo nhu cầu của bạn.
 • Giá. Giá ăng-ten dao động từ $50 đến $300. Đảm bảo rằng bạn có được tất cả các tính năng bạn cần trước khi xem xét giá.

Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng ăng-ten của bạn có kích thước lý tưởng và có cơ sở lắp đặt đơn giản.

Cáp RFID 

Cáp ăng-ten RFID kết nối đầu đọc RFID với ăng-ten RFID. Nếu cáp bị lỗi, đầu đọc sẽ không cấp nguồn. Như vậy, cáp không hoạt động sẽ dẫn đến hệ thống RFID không hoạt động.

Khi chọn cáp RFID tốt nhất, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

 • Các loại kết nối. Bạn phải luôn đảm bảo rằng đầu nối của bạn tương thích với đầu đọc RFID. Ví dụ: đầu đọc RFID có đầu nối cái RP-TNC cần có cáp có đầu nối đực RP-TNC.
 • Chiều dài. Luôn đảm bảo rằng cáp của bạn đủ dài để cho phép đầu đọc hoạt động tối ưu bất kể vị trí. Tuy nhiên, cáp dài hơn có thể dẫn đến mất điện quá mức. Giải pháp cho vấn đề này là đảm bảo rằng đầu đọc RFID và ăng-ten tương đối gần nhau hơn để bạn có thể sử dụng cáp ngắn hơn.
 • Đánh giá độ dày và cách nhiệt. Cáp càng dày thì khả năng cách điện càng cao. Bạn nên đảm bảo rằng cáp của bạn được cách điện tốt để tránh mất điện. Càng dài thì càng phải dày.

Các loại truyền RFID

cac-loai

Công nghệ RFID sử dụng sóng điện từ (EW) để truyền dữ liệu. Có ba dải tần số chính trong EW. Chúng bao gồm:

 • Tần số thấp
 • Tân sô cao
 • Tần số cực cao

Truyền tần số thấp

Đây là tần số truyền thấp nhất trong sóng điện từ. Nó cung cấp phạm vi đọc tương đối hẹp và tốc độ truyền thấp. Dưới đây là các tính năng độc đáo chính của nó:

 • Hoạt động trong dải tần số 30-300 kHz. Tuy nhiên, hầu hết các thẻ đều có dải tần cố định là 134 kHz hoặc 125 kHz.
 • Chúng có phạm vi đọc khoảng 10 cm. Thẻ cách đầu đọc quá 10 cm sẽ không bắt được sóng vô tuyến của đầu đọc.
 • Nó có giá từ 0,75 đến 5 đô la cho mỗi thẻ và được sử dụng rộng rãi để theo dõi động vật, chìa khóa xe hơi và kiểm soát truy cập. Chúng cũng lý tưởng để sử dụng trên tài sản kim loại và môi trường lỏng.

Mặc dù thẻ tần số thấp có giá tương đối phải chăng nhưng chúng có bộ nhớ hạn chế và tốc độ truyền dữ liệu thấp. Vì vậy, chúng không lý tưởng nếu bạn muốn tốc độ truyền dữ liệu nhanh.

Truyền tần số cao 

Loại truyền tải này lý tưởng khi nhiệm vụ của bạn yêu cầu khoảng cách đọc tương đối rộng. Thẻ sử dụng tần số cao có thể phát hiện sóng vô tuyến từ đầu đọc cách xa 30 cm.

Dải tần số chính của chúng là 13,56 MHz và có giá từ 0,2 đến 10 USD cho mỗi thẻ. Tần số này đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn toàn cầu khiến nó trở nên lý tưởng cho việc nhận dạng cá nhân, quản lý thư viện và kiểm soát truy cập.

Ngoài ra, việc truyền tần số cao được áp dụng trong công nghệ Giao tiếp trường gần (NFC).

Tần số cực cao 

Mặc dù có sẵn tần số siêu cao và cực cao, tần số siêu cao là tần số cao nhất được sử dụng trong RFID. Nó hoạt động tốt nhất ở dải tần 300-3000 MHz, với tần số chính là 860-960 MHz và 433 MHz

Tần số này có thể được phân loại thành:

 • RFID hoạt động. Các thẻ này sẽ sử dụng dải tần 433 MHz. Trong một số trường hợp hiếm hoi, RFID hoạt động áp dụng dải tần cực cao lên tới 2,45 GHz. Nó có phạm vi đọc lên tới 100 mét và có giá từ 25 đến 50 USD. Phạm vi đọc của nó lý tưởng để theo dõi các phương tiện và sử dụng trong ngành khai thác mỏ & xây dựng. Tuy nhiên, nó không hoạt động tốt trong môi trường kim loại và chất lỏng.
 • RFID thụ động. Công nghệ này sử dụng tần số 860 đến 960 MHz và có phạm vi đọc lên tới 25 mét. Nó có giá $0,09-$20 mỗi thẻ và có thể được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất, dược phẩm, điện tử, tính giờ cuộc đua và chuỗi cung ứng. Chúng có tốc độ truyền dữ liệu cao.

Tiêu chuẩn RFID 

Hiểu rõ các tiêu chuẩn RFID sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Nó cũng sẽ cung cấp những hiểu biết hữu ích về các quy định của ngành.

Tiêu chuẩn RFID là gì? 

Nguyên tắc RFID là các tiêu chuẩn cho phép một nhà sản xuất tạo ra sản phẩm tương thích với sản phẩm của nhà sản xuất khác. Ví dụ: thẻ do nhà sản xuất A sản xuất sẽ hoạt động tốt với đầu đọc do nhà sản xuất B sản xuất.

Các nguyên tắc RFID cũng quy định cách thức giao tiếp giữa đầu đọc và thẻ.

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn RFID 

Việc có các quy định tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp RFID giúp việc sử dụng các sản phẩm RFID trở nên dễ dàng. Dưới đây là một số lợi ích chính của tiêu chuẩn hóa RFID:

 • Phát triển các sản phẩm bổ sung. Tất cả các sản phẩm RFID đều được sản xuất bằng cách sử dụng cùng một tiêu chuẩn và do đó bổ sung cho nhau.
 • Cạnh tranh nâng cao. Tiêu chuẩn RFID giúp mở rộng thị trường và tăng tính cạnh tranh. Nhờ đó, giá của các sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ ở mức công bằng.
 • Tăng cường sự tự tin của người dùng. Khi bạn sử dụng một sản phẩm được tiêu chuẩn hóa, bạn sẽ chắc chắn rằng chất lượng và chức năng là hàng đầu.

Ai đặt ra các quy định về RFID? 

Hai tổ chức quốc tế quản lý ngành công nghiệp RFID. Chúng bao gồm:

 • Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO)
 • Mã sản phẩm điện tử Global Incorporated (EPCglobal)

Năm 1996, ISO hợp tác với Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) để quản lý việc sử dụng công nghệ RFID. Sau đó, ISO/IEC đã thành lập Ủy ban kỹ thuật chung (JTC).

Ủy ban được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề RFID khác nhau, bao gồm giao diện vô tuyến và các giao thức liên quan, nội dung và định dạng dữ liệu cũng như kiểm tra sự phù hợp.

Bên cạnh các cơ quan quản lý quốc tế này, còn có các ủy ban tiêu chuẩn hóa RFID cấp khu vực và quốc gia. Những cái chính là:

 • ETSI

ETSI là viết tắt của Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu. Cơ quan này có nhiệm vụ thiết lập các tiêu chuẩn cho các kênh liên lạc bằng sóng vô tuyến ở châu Âu.

 • FCC 

FCC là viết tắt của Ủy ban Truyền thông Liên bang. Cơ quan này chịu trách nhiệm quản lý việc sử dụng sóng vô tuyến để liên lạc ở Hoa Kỳ.

Vì Châu Âu và Hoa Kỳ là những nước tiên phong trong việc quản lý công nghệ RFID nên hầu hết các quốc gia đều áp dụng tiêu chuẩn của họ. Chỉ có một số bang như Armenia đã phát triển được tiêu chuẩn độc lập của mình.

Ứng dụng RFID 

ung-dung

Công nghệ RFID có nhiều ứng dụng. Nó chủ yếu là một yếu tố thiết yếu của hệ thống phòng thủ ở nhiều chính phủ trên toàn cầu. Các ứng dụng quan trọng khác bao gồm:

 • Quản lý hàng tồn kho. Không quan trọng bạn đang quản lý một siêu thị, một nhà máy sản xuất hay một doanh nghiệp bán lẻ; Công nghệ RFID sẽ đơn giản hóa việc quản lý hàng tồn kho!
 • Theo dõi tài sản. Công nghệ RFID cho phép bạn theo dõi vị trí của mình. Bằng cách này, bạn sẽ có thể biết khi nào chúng di chuyển ra khỏi khu vực được phép, từ đó hạn chế hành vi trộm cắp.
 • Theo dõi nhân sự. Các nhà quản lý nhân sự sử dụng RFID để theo dõi nhân sự của họ. Họ có thể lấy dữ liệu về việc tham dự, hiệu suất và nhiều yếu tố khác mà không gặp rắc rối.
 • Kiểm soát truy cập. Nếu bạn muốn giới hạn số lượng người có thể vào một phòng cụ thể, bạn có thể sử dụng công nghệ RFID. Tất cả nhân viên được ủy quyền sẽ có thẻ để giúp họ vào địa điểm.
 • Nhận biết. Công nghệ RFID được sử dụng trong các thư viện, văn phòng chính phủ và nhiều tổ chức khác để dễ nhận dạng.
 • Theo dõi động vật. Các thẻ tần số thấp được công nhận theo tiêu chuẩn toàn cầu để sử dụng trong việc theo dõi vật nuôi. Chúng bám tốt vào mô của động vật, do đó khiến chúng trở thành thẻ theo dõi tốt nhất.
 • Chống hàng giả. Trong lĩnh vực dược phẩm, các nhà sản xuất sử dụng công nghệ RFID để xác thực sản phẩm của họ.

Các ứng dụng khác của công nghệ RFID bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, tính thời gian của cuộc đua, theo dõi sự tham dự sự kiện, theo dõi phương tiện và vị trí theo thời gian thực.

Bạn có thể xem xét các thiết bị RFID khác, bao gồm cổng RFID, máy in RFID, bộ ánh xạ nguồn RF và bộ điều hợp GPIO.

Những điều cần biết trước khi mua hệ thống RFID

Đầu tư vào hệ thống RFID phù hợp có thể tốn kém. Cuối cùng, bạn có thể chi tới $ 3500! Vì vậy, bạn nên thực hiện nghiên cứu nhu cầu sâu rộng để đảm bảo rằng hệ thống sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

 • Xem xét lợi tức đầu tư. Việc cài đặt hệ thống RFID có cần thiết cho doanh nghiệp của bạn không? Nó sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng và nâng cao hiệu quả? Trước khi bắt đầu quá trình cài đặt, bạn nên thực hiện nghiên cứu tính khả thi về ứng dụng và chi phí. Chỉ mua nó nếu bạn tin rằng bạn có phạm vi đủ lớn để quản lý bằng công nghệ. Bằng cách này, bạn sẽ được đảm bảo lợi tức đầu tư.
 • Chi phí hoạt động. Bạn nên đánh giá cả chi phí cố định và định kỳ. Chi phí cố định có thể bao gồm mua đầu đọc RFID, thẻ RFID và máy in RFID. Mặt khác, chi tiêu thường xuyên có thể bao gồm mua ruy băng máy in, lớp phủ RFID và đổi mới phần mềm. Sau khi truy cập tất cả chi phí của bạn, báo cáo sẽ chứng minh rằng khoản đầu tư là khả thi.
 • Kiểm tra môi trường của bạn. Hệ thống RFID có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường của bạn. Trước khi bạn bắt đầu cài đặt RFID, hãy đảm bảo rằng nó tương thích với môi trường của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tránh mua các thành phần RFID không hoạt động tối ưu. Ví dụ: một số thẻ RFID sẽ không hoạt động tốt trên bề mặt kim loại. Vì vậy, bạn nên tránh nó nếu muốn theo dõi tài sản kim loại.
 • Xem xét yêu cầu nhân sự. Hãy nhớ rằng hiệu quả của hệ thống RFID của bạn sẽ phụ thuộc vào việc trao đổi dữ liệu giữa thẻ và đầu đọc được thực hiện tốt như thế nào. Vì vậy, bạn nên nhờ chuyên gia kiểm tra vị trí và giao thức cài đặt tốt nhất cho thiết bị. Ngoài ra, bạn nên nhận được lời khuyên của chuyên gia về các kỹ thuật tốt nhất để đảm bảo công nghệ hoạt động tối ưu.

Đầu tư vào hệ thống RFID có thể thay đổi cuộc chơi. Tuy nhiên, việc bạn có thu được lợi ích hay không sẽ phụ thuộc vào việc bạn thực hiện dự án tốt như thế nào.

Vì công nghệ RFID còn khá mới đối với nhiều người nên chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu này để hướng dẫn bạn từng bước triển khai hệ thống RFID.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger