Các công ty sử dụng công cụ theo dõi RFID – Tham khảo chi tiết

Hệ thống theo dõi công cụ Nhận dạng Tần số Vô tuyến (RFID) giúp bạn xác định vị trí các công cụ của mình trong thời gian thực. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực mà bạn phải bỏ ra để tìm kiếm các công cụ bị thất lạc theo cách thủ công.

Bạn đang tự hỏi công cụ theo dõi RFID hoạt động như thế nào?

Chà, công nghệ này cho phép bạn nhúng thẻ RFID vào tất cả các công cụ của mình. Bằng cách này, bạn sẽ theo dõi vị trí của họ một cách dễ dàng.

Giá trị kinh tế đặc biệt của nó đã thúc đẩy sự phổ biến của nó ở các công ty khác nhau. Bài viết này nêu bật sáu ví dụ về các công ty đã áp dụng công nghệ thành công.

6 công ty sử dụng công cụ theo dõi RFIDRFID-benh-vien

1. Hệ thống RFID của xe tải Ford

Sự cạnh tranh trong ngành ô tô rất khốc liệt. Nó đòi hỏi các nhà sản xuất phải sản xuất ra những chiếc xe đáp ứng được mong đợi của những người dùng khác nhau.

 

Hầu hết các nhà sản xuất đang đầu tư vào hiệu suất động cơ, công suất, mô-men xoắn, mã lực và các thông số thông thường khác để đáp ứng những nhu cầu này.

 

Tuy nhiên, Ford đã thực hiện một cách tiếp cận khác. Công ty đang đầu tư mạnh vào các tính năng liên quan đến công nghệ. Nó nhằm mục đích sản xuất những chiếc xe mạnh mẽ và thông minh để đạt được hiệu suất tối ưu.

 

Gần đây, công ty đã hợp tác với DeWALT và ThingMagic để thiết kế và sản xuất xe tải hỗ trợ RFID. Những chiếc xe tải này tích hợp một tính năng gọi là Tool Link để theo dõi tất cả các công cụ trong xe.

 

Các công cụ này được nhúng bằng thẻ RFID thụ động. Ngoài ra, còn có hai ăng-ten RFID bên trong thùng xe tải.

 

Khi người lái xe khởi động xe, ăng-ten sẽ quét giường để tìm kho công cụ được lập trình sẵn. Thông tin sau đó được chuyển tiếp đến một đầu đọc gắn trên cabin và hiển thị trên màn hình máy tính trong bảng điều khiển.

 

Nếu thiếu bất kỳ công cụ nào trong kho, hệ thống sẽ cảnh báo người lái xe. Như vậy, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ mang theo tất cả các công cụ cần thiết cho công việc. Ngoài ra, hệ thống RFID này giúp tiết kiệm thời gian và loại bỏ mọi nguy cơ quên dụng cụ của bạn tại nơi làm việc.

 

2. Aman Theo dõi và mua lại công cụ MRO hàng không

Kiểm soát công cụ MRO là một hoạt động cần thiết trong ngành hàng không. Nhiều hãng hàng không đang triển khai công nghệ RFID để đơn giản hóa quy trình và đảm bảo an toàn.

 

Aman Aviation là một trong những công ty đã đạt được thành công to lớn khi sử dụng RFID cho Điều khiển Công cụ MRO. Công nghệ này tự động hóa việc phát hiện các mảnh vỡ vật thể lạ (FOD), do đó cải thiện độ an toàn.

 

Bên cạnh sự an toàn, Aman Aviation còn nhận được những lợi ích sau từ việc sử dụng công nghệ RFID:

 

Tiết kiệm thời gian. RFID tự động hóa toàn bộ Hệ thống Kiểm soát Công cụ MRO, loại bỏ nhu cầu tìm kiếm công cụ thủ công và lưu trữ hồ sơ trên giấy.

Cải thiện độ chính xác. Vì hệ thống RFID chuyển tiếp dữ liệu theo thời gian thực nên các kỹ sư sẽ luôn chắc chắn về trạng thái của máy bay. Độ chính xác của dữ liệu được đảm bảo, giúp giảm thiểu khả năng máy bay cất cánh nếu gặp trục trặc.

Nó tiết kiệm chi phí. Việc sử dụng hệ thống RFID trong Aman Aviation đã tăng lợi nhuận đáng kể. Nó làm giảm nhu cầu đầu vào của con người, do đó đảm bảo rằng Hệ thống kiểm soát công cụ MRO được duy trì với ngân sách ít nhất có thể.

Hãng hàng không hợp tác với Xerafy để thiết kế các thẻ độc đáo có thể hoạt động tối ưu trong môi trường đặc trưng bởi nhiệt độ cao, dầu và chất lỏng thủy lực.

3. Grunnarbeid

cong-dung-3

 

 

Grunnarbeid cung cấp nhiều công cụ cho các công trường xây dựng. Số lượng lớn liên quan khiến việc quản lý hàng tồn kho trở nên đặc biệt khó khăn. Kết quả là, nhiều công cụ có thể bị thất lạc trong quá trình vận chuyển, dẫn đến tổn thất lớn.

 

Khi những tổn thất như vậy xảy ra tại các công trường xây dựng, nhân viên có thể mất nhiều giờ làm việc khi cố gắng tìm kiếm các công cụ. Sự chậm trễ sẽ dẫn đến sự suy giảm lợi nhuận.

 

Để giải quyết vấn đề này, Grunnarbeid đã kết hợp công nghệ RFID vào hoạt động của họ. Nó sử dụng thẻ Omni-ID RFID được nhúng trong tất cả các công cụ có giá trị cao của công ty.

 

Các thẻ chứa một con chip có thông tin liên quan đến kinh độ và vĩ độ cụ thể của công cụ. Do đó, việc xác định vị trí thiết bị bằng đầu đọc RFID trở nên tương đối dễ dàng. Hệ thống RFID cũng kết hợp cửa bến tàu với hệ thống cổng thông tin nhạy cảm, phương tiện giao hàng với hệ thống đầu đọc cố định và nhân viên kho hàng với đầu đọc RFID cầm tay.

4. Bệnh viện Greenville

cong-dung-hai

 

Các bệnh viện có trang thiết bị giá cao giúp cứu sống. Do đó, việc đặt sai vị trí các công cụ này có thể dẫn đến tử vong và chi phí thay thế cao.

 

Ngoài ra, việc mất mát sẽ dẫn đến mất thời gian và nguồn lực khi nhân viên tìm kiếm các công cụ theo cách thủ công.

 

Do những thách thức này, Bệnh viện Greenville đã triển khai hệ thống theo dõi RFID. Tổ chức này đã hợp tác với ThingMagic và Jamison để phát triển thẻ RFID cho tất cả các công cụ của bệnh viện và liên kết chúng với hệ thống cổng thông tin.

 

Bất cứ khi nào một công cụ ở sai vị trí cổng thông tin, hệ thống sẽ gửi cảnh báo để thông báo cho y tá rằng một công cụ nhất định đặt sai vị trí.

 

Ngoài ra, bệnh viện còn cấp cho nhân viên của họ máy đọc cầm tay để giúp họ nhanh chóng xác định vị trí các công cụ bị thất lạc. Việc giảm thời gian tìm kiếm công cụ này giúp tổ chức tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian.

5. Amazon Go

cong-dung-ba

Amazon xử lý chuỗi cung ứng phức tạp đòi hỏi quản lý hàng tồn kho ở mức cao nhất. Việc sử dụng mã vạch có rất nhiều hạn chế liên quan đến việc mất nhiều thời gian để nhận dạng vật phẩm và thủ tục giấy tờ cồng kềnh. Những thách thức này đã đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ RFID trong việc quản lý hoạt động của công ty.

 

Nhóm nghiên cứu và phát triển của Amazon đã thiết kế một hệ thống hỗ trợ RFID được gọi là cửa hàng tạp hóa Amazon Go. Trong cửa hàng này, tất cả những gì bạn cần là bước vào cửa hàng Amazon, thanh toán và bước ra!

 

Để truy cập nền tảng này, bạn nên tải xuống ứng dụng Amazon Go và liên kết nó với tài khoản Amazon của bạn. Sau khi thực hiện việc đó, bạn sẽ ghé thăm cửa hàng Amazon Go và mua sắm mà không cần trải qua quá trình đăng ký.

 

Bạn sẽ được yêu cầu đưa điện thoại thông minh của mình cho máy đọc RFID và bạn sẽ được phép vào cửa hàng. Sau khi vào bên trong, bạn sẽ mua sắm tất cả các sản phẩm bạn cần, sau đó biên nhận chính thức sẽ được gửi cho bạn bằng điện tử.

6. Zara

cong-dung-bon

Zara là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành bán lẻ thời trang. Công ty sử dụng công nghệ RFID để duy trì hàng tồn kho và theo dõi tài sản của mình.

 

Để đạt được điều này, Zara sử dụng thẻ RFID trên tất cả các sản phẩm của mình. Do đó, việc theo dõi sản phẩm ngay từ nhà máy thông qua chuỗi cung ứng đến người dùng cuối trở nên khá đơn giản. Công nghệ giúp giảm thiểu tổn thất và cung cấp các dịch vụ quan hệ khách hàng hàng đầu.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger