Thẻ RFID có bao nhiêu loại? Bao gồm những loại nào?

cac-loai-the

Thẻ RFID rất đa dạng. Và mỗi loại nhãn đều có những đặc điểm và tình huống ứng dụng khác nhau . Bạn phải biết các loại thẻ RFID khác nhau để có thể biết cách chọn chúng. Chúng tôi đã phân loại thẻ RFID theo nguồn điện, tần số khác nhau và hình thức đóng gói. Rằng bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu về các loại thẻ RFID khác nhau.

Theo nguồn cung cấp năng lượng pin: Ba loại

1. Thẻ RFID hoạt động

Thẻ RFID hoạt động được cung cấp năng lượng bởi pin tích hợp. Và các thẻ khác nhau sử dụng số lượng và hình dạng pin khác nhau.

Ưu điểm : Khoảng cách đọc dài, lên tới hàng chục mét, thậm chí hàng trăm mét.

Nhược điểm : Khối lượng lớn, giá thành cao, thời gian sử dụng bị hạn chế bởi thời lượng pin và khó làm được thẻ mỏng.

Ứng dụng : Công nghiệp, Hậu cần, Quản lý giao thông thời gian thực, Truyền thông không dây điện tử, Kiểm soát truy cập phương tiện, v.v.

2. Thẻ RFID thụ động

Thẻ RFID thụ động không chứa pin. Và sức mạnh của nó có được từ đầu đọc RFID. Khi nó ở gần đầu đọc RFID, ăng-ten của nó sẽ chuyển đổi năng lượng sóng điện từ nhận được thành năng lượng điện. Điều đó sẽ kích hoạt chip trong thẻ RFID và gửi dữ liệu trong chip RFID .

Ưu điểm : Kích thước nhỏ, nhẹ, giá thành thấp, tuổi thọ cao lên đến hơn 10 năm, không cần bảo trì, hình dạng đa dạng, có nhiều ứng dụng.

Nhược điểm : Do không có nguồn điện bên trong nên khoảng cách đọc bị hạn chế. Nói chung, cần có đầu đọc RFID có công suất lớn.

Ứng dụng : Truy xuất nguồn gốc an ninh, quản lý tài sản , quản lý sổ sách, quản lý tập tin, quản lý chuỗi cung ứng hậu cần, v.v.

3. Thẻ bán thụ động

Thẻ RFID bán thụ động tích hợp các ưu điểm của thẻ RFID chủ động và thẻ RFID thụ động như một chỉ báo đặc biệt. Trong thời gian bình thường, nó không hoạt động ở trạng thái không hoạt động và không gửi tín hiệu RFID ra thế giới bên ngoài. Nó chỉ bắt đầu hoạt động khi đi vào dải tín hiệu kích hoạt của bộ kích hoạt tần số thấp và nhãn được kích hoạt.

Ưu điểm:So với thẻ thụ động, thẻ bán thụ động có tốc độ phản hồi nhanh hơn và hiệu quả tốt hơn. So với thẻ hoạt động, thẻ bán tích cực tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Nhược điểm : Kích thước lớn và giá thành cao

Ứng dụng : Quản lý kiểm soát truy cập , định vị nhân sự chính xác, định vị đối tượng, định vị khu vực, quản lý bãi đậu xe, v.v.

Theo tần suất làm việc : Bốn loại

thong-so-cac-loai-the

1. Thẻ RFID LF 125 kHz

Các thẻ tần số thấp thường hoạt động ở tần số 125 kHz ~ 134,2 kHz. Thẻ tần số thấp nói chung là các thẻ thụ động ở trên. Bằng cách ghép cảm ứng, năng lượng hoạt động của thẻ được lấy từ đầu đọc. Khoảng cách đọc-ghi ngắn, thường trong vòng 10 cm, dưới 1 mét.

ĐẶC TRƯNG:

Tiết kiệm năng lượng, khả năng xuyên thấu mạnh mẽ, ít can thiệp từ bên ngoài;

Tốc độ truyền dữ liệu chậm, tính linh hoạt kém;

Nó không phải là dễ dàng để được nhận ra, vì vậy chỉ có thể đọc một thẻ điện tử trong một thời gian ngắn;

Chỉ thích hợp cho các ứng dụng nhận dạng tốc độ thấp và phạm vi gần.

CÁC ỨNG DỤNG:

Nó phù hợp cho các ứng dụng có khoảng cách ngắn, tốc độ truyền thấp và lượng dữ liệu nhỏ. Ví dụ: kiểm soát truy cập, chấm công, thanh toán điện tử, ví điện tử, v.v.

Thẻ LF hoạt động ở tần số thấp và có thể xuyên qua nước, mô hữu cơ và gỗ. Và vẻ ngoài của nó có thể được làm thành loại đinh tai, loại vòng cổ, loại thuốc hoặc loại tiêm. Điều đó phù hợp để nhận dạng gia súc, lợn, chim bồ câu và các động vật khác.

2. Thẻ RFID HF 13,56 MHz

Tần số làm việc phổ biến của thẻ tần số cao là 13,56 MHz. Giống như thẻ tần số thấp, nó cũng là thẻ thụ động. Khoảng cách đọc-ghi của thẻ HF nhỏ hơn 1 mét.

ĐẶC TRƯNG:

Nó được chia thành ISO 14443A/B, Giao thức ISO 15693. ISO 14443A/B là nguyên lý ghép trường gần cảm ứng điện từ. Khoảng cách đọc gần nhưng có nhiều giao thức mã hóa. Chúng chủ yếu được sử dụng để nhận dạng.

Giao thức ISO 15693 là nguyên tắc ghép trường gần-xa cảm ứng điện từ. Khoảng cách tương đối xa, chủ yếu là do nhiễu kim loại.

CÁC ỨNG DỤNG:

13.56-the-rfid

Truy xuất nguồn gốc chống hàng giả

Nhận dạng điện tử

Vé điện tử

Thẻ trường

Thẻ nhận dạng hệ thống kiểm soát truy cập

Thẻ ngân hàng

Thẻ tín dụng

Hộ chiếu thông minh

Các ứng dụng khác

3. Thẻ RFID UHF 860 ~ 960 MHz

Tần số làm việc của thẻ UHF là 860 ~ 960 MHz. Tiêu chuẩn được sử dụng ở các quốc gia khác nhau là khác nhau. UHF do EU chỉ định là 865 MHz ~ 868 MHz. Hoa Kỳ là 902 MHz, Ấn Độ là 865 MHz 967 MHz, Úc là 920 MHz, Nhật Bản là 952 MHz.

ĐẶC TRƯNG:

Thẻ UHF có ưu điểm là khoảng cách đọc xa, dữ liệu truyền tải nhanh. Và nhược điểm là tiêu tốn năng lượng, khả năng xuyên thấu yếu và dễ bị nhiễu.

CÁC ỨNG DỤNG:

the-rfid-860

Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý tự động hóa dây chuyền sản xuất

Quản lý bưu kiện hàng không

Quản lý container

Quản lý bãi đỗ xe

Quản lý chi phí hóa đơn, chứng từ

Quản lý thư viện

Quản lý kho bãi

4. Thẻ RFID 2.45GHz~5.8GHz

Tần số làm việc chính của ứng dụng RFID băng tần vi mô là 2,45GHz ~ 5,8GHz. Thẻ vi sóng có thể thụ động, bán thụ động hoặc chủ động. Thẻ vi sóng thụ động thường nhỏ hơn thẻ UHF thụ động. Và chúng có cùng phạm vi đọc, khoảng 5m. Phạm vi đọc của thẻ vi sóng bán thụ động là khoảng 30m, nhưng thẻ vi sóng chủ động lên tới 100m.

ĐẶC TRƯNG:

Ăng-ten thẻ vi sóng có tính định hướng. Điều đó giúp xác định khu vực đọc nhãn thụ động và bán thụ động. Bởi vì bước sóng của nó ngắn hơn nên ăng-ten vi sóng dễ dàng được thiết kế hơn dưới dạng tác dụng với các vật kim loại.

Băng thông rộng hơn ở dải tần vi sóng. Và kênh nhảy tần cũng nhiều hơn thế. Tuy nhiên, dải tần vi sóng có nhiều nhiễu do nhiều thiết bị gia dụng cũng sử dụng tần số này.

CÁC ỨNG DỤNG:

Thường được sử dụng để nhận dạng và nhận dạng từ xa các vật thể chuyển động nhanh. Ví dụ, thông tin liên lạc lân cận và kiểm soát công nghiệp, hậu cần, nhận dạng và quản lý vận tải đường sắt.

Chia theo loại đóng gói thẻ: Sáu loại

1. Miếng dán RFID

mieng-dan-rfid

Nhãn dán RFID thường bao gồm vật liệu che phủ, lớp phủ, lớp dính và giấy nhả. Do chúng có một lớp dính nên nó có thể gắn trực tiếp và dễ dàng vào đối tượng mục tiêu. Quan trọng hơn, nhãn dán RFID có giá rất rẻ.

Họ có một ứng dụng rộng rãi. Ví dụ: quản lý tài sản, theo dõi trường hợp đóng gói của nhà máy, quản lý hàng may mặc , v.v.

2. Thẻ RFID bằng nhựa

the-nhua

Thẻ RFID bằng nhựa sử dụng chất nền nhựa, chẳng hạn như PVC, ABS , PET, để đóng gói chip và ăng-ten vào các thẻ có hình dạng khác nhau. Loại phổ biến nhất là thẻ PVC RFID . Màu sắc của chất liệu nhựa có thể đa dạng. Ngoài ra, vật liệu đóng gói thường có thể chịu được nhiệt độ cao.

Thẻ RFID nhựa được sử dụng rộng rãi trong thẻ kiểm soát truy cập, hậu cần, kho hàng, thẻ thành viên, v.v.

3. Thẻ ống thủy tinh RFID

ong-thuy-tinh

Thẻ ống thủy tinh RFID đóng gói chip và ăng-ten bên trong các hộp đựng bằng thủy tinh có hình dạng khác nhau. Thẻ RFID bằng kính có thể được cấy vào động vật để nhận dạng và theo dõi động vật cũng như quản lý vật nuôi. Ví dụ: cá quý, chó, mèo, v.v. Chúng cũng có thể được sử dụng để đánh dấu súng, mũ bảo hiểm, khuôn chai, đồ trang sức hoặc móc chìa khóa.

4. Thẻ gốm RFID

the-gom

Thẻ gốm được gói gọn bằng vật liệu gốm. Nó linh hoạt, dễ vỡ và có khả năng chống dịch chuyển. Và nó là một trong những thẻ chống kim loại có thể hoạt động tốt trên bề mặt kim loại. Thẻ gốm RFID được sử dụng rộng rãi trong quản lý bãi đậu xe, quản lý linh kiện điện tử, v.v.

5. Vòng tay RFID

vong-tay

Vòng đeo tay RFID là một dạng đóng gói thẻ phổ biến. Nó có nhiều màu sắc và phong cách. Ví dụ: dây đeo cổ tay bằng silicon , dây đeo tay bằng giấy , dây đeo tay bằng vải , v.v. Form này rất tiện lợi và dễ mặc. Nó thường được sử dụng trong các lễ hội, buổi hòa nhạc, phòng tập thể dục, triển lãm, bể bơi, phòng tập thể dục, v.v.

6. Thẻ Epoxy RFID

the-epoxy

Thẻ Epoxy RFID được niêm phong bằng vật liệu epoxy thân thiện với môi trường và không độc hại. Nó có tính năng nhỏ và tinh tế, trong suốt như pha lê, chịu mài mòn và nhiệt độ cao. Nó không chỉ mạnh mẽ mà còn có thể là một vật trang trí nhỏ, treo trên móc chìa khóa hoặc ba lô. Thẻ Epoxy thường được sử dụng để kiểm soát truy cập, thẻ thành viên, quản lý vật nuôi, v.v.

Hotline: 0964.257.284Kinh doanh dự ánKinh doanh sản phẩmMessenger